มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปกติจะให้เลย ให้เท่าที่มีและไหว ถ้าไม่พอให้เขาไปหาเพิ่ม บอกว่ามีแค่นั้นจริงๆ ไม่ต้องคืน ถึงเขารู้ว่าเรามีมากกว่านั้น แต่เราให้แค่นั้น เพราะเงิน มีหน้าทีีของมันอยู่แล้ว ให้ได้แค่นี้
ถ้าในกรณีที่​ให้ยืมไปแล้ว ก็บอกยากนะคะ ปกติเพื่อนเรา เราแมนๆคุยกันตรงๆ ถ้าคือเพื่อนสมัยเรียน ถ้ามันไม่มาก เราก็คุยกันตรงๆไปเลย ไม่อะไรอยู่แล้ว จะแลกกับอะไรก็ได้ ให้สบายใจทั้ง2ฝ่าย
อย่าไปกลัวเสียเพื่อนเลยค่ะ เขาต้องรู้หน้าที่ตัวเองค่ะ ถ้าเขาตัดเพื่อนกับเราเพราะเราทวง ก็ไม่ใช่เพื่อนแล้ว แค่บอกว่า เออจะส่งให้แม่ตังไม่พอ หรือรถเสีย ใช้เรื่องเรียน หรือบอกตรงๆว่าเราลำบาก ต้องใช้เงินดูทีท่า ถ้าเขาเห็นใจเรา เราค่อยเจรจาอีกที ถ้าเขา ไม่รักษา​น้ำใจเราเลย อย่าเสียดายค่ะ เราทำมาแล้ว ตัดเป็นตัด รักตัวเองก่อนค่ะ รักคนที่เขารักเรา เอาเงินไปให้คนที่ห่วงใยเรา หรือเคยให้เราดีกว่าค่ะ
เพื่อนที่ยืมเงินแล้วไม่คืน... เราจะรักษา​เพื่อนแบบนี้ไว้ทำไมคะ
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "โอลด์ ทอม พาร์ (Old Tom Parr)" ชายผู้มีอายุ 152 ปี "โอลด์ ทอม พาร์ (Old Tom Parr)" เป็นชายชาวอังกฤษที่ว่ากันว่ามีอายุยืนถึง 152 ปี
   มาปรับพอร์ต RMF และ SSF สู้เงินเฟ้อสูง กับ กองทุนใหม่ "B-GLOB-INFRARMF" และ "B-GLOB-INFRASSF" เปิดขายครั้งแรก 4 - 10 ตุลาคม 2565 ข้อมูลกองทุนติดตามได้ที่ https://www.bblam.co.th/.../b-glob-infrrmf-b-glob-infrassf
   รู้จักเทรนด์ “FatFIRE”เมื่อคนไม่อยากทำงานที่รักแต่อยากทำงานที่รวย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นเทรนด์และนิยามการทำงานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย ที่ต่างก็ได้รับการถกเถียงจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Job Hopper, Quiet Firing, หรือ Hybrid Working
   มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
   ดูทั้งหมด