พาดูทุ่งกระเทียมป่า ออสเตรเลีย
ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ หรือราว ๆ เดือนกันยายน ตามข้างทางในประเทศออสเตรเลียจะขาวสะพรั่งไปด้วยดอกกระเทียมป่า
กระเทียมป่าในออสเตรเลีย ไม่ใช่พันธุ์ไม้พื้นเมือง แต่เป็นพันธุ์มาจากอาฟริกา เป็นตระกูลเดียวกันกับกระเทียมป่าในแถบยุโรปโรป แต่หน้าตาจะต่างกัน เพราะเป็นคนพันธุ์
สายพันธุ์กระเทียมป่าในออสเตรเลียจะเรียกว่า Allium triquetrum หรือในออสเตรเลียจะเรียกว่า Onion weed เพราะมีลักษณะของต้นหอมมาผสมด้วย
กระเทียมป่าพันธุ์นี้กินได้เหมือนกับกระเทียมป่าในแถบยุโรป (Wild garlic) แต่กลิ่นกระเทียมจะอ่อนกว่า และมีความหวานมากกว่า
แม้จะได้รับการยืนยันว่ากินได้แน่นอน 100 % แต่ก็ยังไม่เคยเห็นฝรั่งออสซี่เก็บไปกิน อาจมีบ้างแต่ก็น้อย กลับปล่อยให้ขึ้นอยู่อย่างนี้ พอถึงเวลาตัดหญ้าก็จะตัดทิ้งหมดเหมือนเป็นหญ้าชนิดหนึ่งเท่านั้นเอง
จะเห็นมีที่นิยมเอาไปกินก็คนไทยเรานี่แหละ แถมยังชอบเอามาก ๆ เสียด้วย บางคนก็ว่าจิ้มน้ำพริกอร่อยมาก บางคนก็เอาไปทำขนมกุยช่ายใช้แทนใบกุยช่าย หลากหลายเมนูเลย
ฉันสนใจจะทำขนมกุยช่าย เพราะแถวบ้านนี่หาใบกุยช่ายไม่ได้เลย จะลองเอากระเทียมป่าไปทำดู ได้ผลอย่างไรจะกลับมาเล่าใหม่ ตอนนี้ชมภาพสวย ๆ ของทุ่งกระเทียมป่าในออสเตรเลียกันไปก่อนนะคะ
# ผู้เขียน
เกิดกรุงเทพ เติบโตริมคลองแสนแสบที่ฉะเชิงเทรา จบการศึกษาจากขอนแก่น แล้วกลับไปทำงานที่กรุงเทพ ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และบล็อก www.anattaland.com
442 รับชม
  KKD UK Variety
  เยอะมากค่ะเอามาดองเลยค่ะป้ายุ้ย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ดูทั้งหมด