มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥74 ปีที่รอคอยของ สโมสรเบรนท์ฟอร์ด🔥
⚽️ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2020/21 เป็นอะไรที่ตื่นเต้นและเซอร์ไพรซ์แฟนบอลอยู่ตลอดเวลา นับตั้งแต่เรื่องราวของนักเตะที่ต่างโยกย้าย และมีการคัมแบ็คกลับมาเล่นให้กลับทีมเก่า ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กรอม โลเมลู ลูกากู ที่ย้ายจากอินเตอร์ มิลาน สถานที่ฝึกวิชากลับมายังรังสิงห์บลู และที่เซอร์ไพรซ์ที่สุดคงจะเป็นข่าวของซูเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เดินทางกลับมายังโรงละครแห่งความฝันหลังจากที่ออกไปท้ายทายโลกภายนอกนานถึง 12 ปี
⚽️ไม่ใช่แค่เรื่องของนักเตะ แม้แต่ฟอร์มการเล่นของทีมต่าง ๆ ก็ขับเคี่ยวชิงชัยกันมาแบบตามติด ห้ามมีใครพลาดเสียแม้แต่เพียงคะแนนเดียว ถือเป็นเรื่องดีของเหล่าบรรดาสาวกที่ชื่นชอบฟุตบอลแบบฉบับเกาะอังกฤษ ที่จะได้รับชมเกมฟุตบอลที่ตื่นเต้นและลุ้นระทึกแทบจะทุกเกมส์ แต่ในปีนี้แฟนบอลอาจจะรู้สึกแปลกใจหรือไม่ทันได้สังเกตุว่า พรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นมีทีมน้องใหม่ชื่อไม่คุ้นหูอยู่ทีมหนึ่งที่ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในฤดูกาลนี้ เบรนฟอร์ด ชื่อนี้แฟนบอลส่วนใหญ่ไม่ค่อยคุ้น แต่ถ้าหากคุณเป็นสาวกของ เดอะ กันเนอส์ ก็คงน่าจะเป็นชื่อที่พอได้ยินแล้วอาจจะรำคาญใจอยู่นิดหน่อยก็ได้
⚽️สโมสรเบรนท์ฟอร์ด คงจะเป็นทีมน้องใหม่ธรรมดาที่ทุกคนคิดว่าก็คงจะได้เลื่อนขึ้นมาเล่นแค่ปีเดียวแหละมั้ง ทีมเล็ก ๆ แบบนี้จะยืนหยัดต่อกรทีมใหญ่เงินถุงเงินถังได้นานสักกี่น้ำ เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนจะต้องมีชุดความคิดแบบนั้น ในเมื่อตัวอย่างจากหลาย ๆ ทีมก็มีให้เห็นกันจนชินตา แต่ถ้าลองย้อนดูและหันกลับมาสนใจทีมที่มีฉายาน่ารักว่า ผึ้งน้อย นี้สักนิด คุณจะเห็นถึงผลงานที่นับว่าก็เป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรซ์อีกเรื่องหนึ่งในวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเลยก็ได้
⚽️นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล เบรนท์ฟอร์ด ทำผลงาน ชนะ 2 นัด แพ้ 2 นัด และเสมอ 1 นัด และในเกมแรกของพรีเมียร์ลีก เจ้าผึ้งน้อย สามารถเปิดบ้านเอาชนะอาร์เซน่อลไปด้วยสกอร์ 2 - 0 เรียกว่าน้องใหม่ทีมนี้เดบิวท์ได้อย่างสวยงาม และเป็นการเก็บ 3 คะแนนในลีกสูงสุดในรอบ 74 ปี เรียกน้ำตาแห่งความปลื้มปิติให้กับเหล่าสาวกผึ้งน้อยได้ท่วมท้น เวลา 74 ปีเป็นตัวเลขที่ยาวนานมากสำหรับชีวิตคน ๆ หนึ่ง เรามาลองคิดดูว่าบรรดาแฟนบอลต้องรอคอยเวลานี้มานานขนาดไหนกัน ที่ผ่านมานี้สโมสร เบรนท์ฟอร์ด นั้นไปล้มลุกคลุกคลานอยู่ที่ไหนนะ
⚽️สโมสร เบรนท์ฟอร์ด หรือฉายา เจ้าผึ้งน้อย เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ที่เมือง เบรนด์ฟอร์ด ในกรุง ลอนดอน เดิมทีสโมสรฟุตบอลอาชีพแห่งนี้เป็นเพียงทีมสมัครเล่นเริ่มต้นทีมในระดับภูมิภาค และใต่ขั้นขึ้นมาเรื่อย ๆ ช่วงเวลาที่สโมสรเคยประสบความสำเร็จสูงสุดเมื่อครั้งอดีตคือการจบอันดับที่ 5 ใน เฟิสต์ ดิวิชั่น ฤดูกาล 1935-36 หลังจากนั้นก็ล้มลุกคลุกคลานตกชั้นไปถึง 3 ครั้งลงไปอยู่ใน โฟร์ทดิวิชั่น ในปี 1962 เส้นทางของ เจ้าผึ้งน้อย วนไปวนมาอยู่ระหว่าง โฟร์ท - เทิร์ด ดิวิชั่น ขึ้นชั้นและก็ตกชั้นวนเวียนอยู่แบบนั้นมาจนถึงปี ค.ศ.2007 และก้าวขึ้นมาถึงระดับ ลีกทู ในฤดูกาล 2008/09 และชนะเลิศ ลีกวัน ในฤดูกาล 2013/14 แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ในการเล่นเพลย์ออฟแชมเปี้ยนส์ชิบ
โดย ผึ้งน้อยนั้นมีสถิติในการเล่นนัดชิงชนะเลิศที่ไม่ค่อยดีนัก จบอันดับรองชนะเลิศในฟุตบอลลีกโทรฟี่ 3 ครั้ง และแพ้ในนัดชิงชนะเลิศเพลย์ออฟถึง 4 ครั้ง พลาดโอกาสการเลื่อนชั้นอยู่ตลอดเวลาเรียกว่าเป็นทีมนักสู้ทีมหนึ่ง ถึงแบบนั้นพวกเขาไม่เคยยอมแพ้แม้จะพลาดโอกาสมาหลายต่อหลายโอกาส แต่ในนัดชิงชนะเลิศเพลย์ออฟแชมเปี้ยนส์ชิปปี 2021 ผึ้งน้อย สามารถทำตามฝันของทีมและแฟนบอลได้สำเร็จ พวกเข้าเข้ามาเป็นทีมน้องใหม่ในลีกสูงสูดได้หลังจากที่เคยทำได้ในครั้งล่าสุดเมื่อฤดูกาล 1946/47 นับเป็นเวลาที่แสนยาวนาน
⚽️นับว่าเป็นทีมน้องใหม่ที่มีการเปิดตัวได้อย่างน่าจับตามองที่สุด แต่อย่าเพิ่งคิดไปแบบโรแมนติกมากมายนัก ยังไงซะเกมฟุตบอลนั้นเป็นเพียงแค่กีฬาลูกกลม ๆ อะไรก็ย่อมจะเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ และยิ่งเป็นฟุตบอลพรีเมียร์ลีกด้วยแล้วอะไร ๆ ก็เซอร์ไพรซ์แฟนบอลได้ทั้งหมด
74 ปีที่รอคอยของ สโมสรเบรนท์ฟอร์ด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   ⚠️[BITCOIN]⚠️ Peter Schiff ออกโรงเตือนนักลงทุน Bitcoin ว่าราคาที่ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญนี้ยังไม่ถือว่ารุนแรง ให้รอจน Bitcoin หลุดระดับ 30,000 เหรียญก่อนแล้วทุกคนจะเห็นว่า "การเทขาย" ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   ยุบสภา-เลือกตั้ง​ใหม่​ วันนี้ ใคร ได้เปรียบ ฟัง 2 นักวิชาการชื่อดัง เจษฎ์ โทณะวณิก-ยุทธพร อิสรชัย ตอบคำถาม "ยุบสภา-เลือกตั้งใหม่" วันนี้ กลุ่มก๊วนใคร บิ๊กป้อม หรือ บิ๊กตู่ ใครได้เปรียบ-เสียเปรียบมากกว่ากัน
   ความเสี่ยงของ การกระจายความเสี่ยง “อย่าเอาไข่ทั้งหมด ไปใส่ไว้ในตะกร้าใบเดียว” เป็นประโยคเชิงเปรียบเทียบในโลกของการลงทุนที่ว่า ไม่ควรเอาเงินทั้งหมดที่มีไปทุ่มกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาด เราอาจจะสูญเสียเงินทั้งหมดได้
   ดูทั้งหมด