มีบัญชีอยู่แล้ว?
สมมุติว่าคุณคือ มองเห็นอะไรเป็นสิ่งแรกของสิ่งๆนั้นเช่น อุจจาระ ดอกไม้ หรืออื่นๆ คุณคงไม่พิสมัยกับอุจจาระแต่คุณคงชื่นชมดอกไม้ ใช่ไหมครับ เช่นเดียวกับคนเรา ระหว่าง First impression ที่เห็นคุณคงจะรู้สึกว่าคนคนนั้นสวยจังหล่อจัง ตี๋จัง ฝรั่งจัง ถ้ากลั่นออกมาจากคำพูดคงเป็นประมาณนี้ หรือแม้แต่การกระทำที่เขาทำไปโดยไม่สนเหตุผลที่เขามีก่อนลงมือทำใช่ไหมครับ ใช่เพราะคุณไม่ได้สนใจคงามตื่นลึกหนาบางของคนคนนั้น เพราะอีกเหตุทำไมถึงเป็นเช่นนั้นเพราะคุณไม่ได้อยากรู้จักเขา นั่นเอง ถ้าคนเราสนใจหลักเหตุและผลของการกระทำคนในส่วนนั้น มันคงไม่มาตัดสินกันง่ายขนาดนี้หรอกครับ และเป็นเช่นนั้นเสมอมาขอบคุณครับ
หมื่นอักษร...เท่าร้อยคำจา
เชื่อเสมอว่าการเห็นสิ่งต่างๆชัดเจนทำให้เราเป็นคนเดินได้ตรงเส้นทาง. แต่หลายครั้งการมองไม่เห็นก็ทำให้เราไม่รับรู้ไม่ต้องมาใส่ใจ พวงกับเส้นทาง. เห็น... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ช่างเขาเถอะ ความคิดของเขา คิดอะไรก็ได้ อย่าสนใจว่าเขาจะตัดสินเราว่าอย่างไร ช่างเขาปะไร เนอะ สนใจชีวิตของเราดีกว่าค่ะ ถ้าเขาคิดว่าเราดี เดี๋ยวเขาก็กลับใจเองค่ะ เวลาคือเครื่องพิสูจน์ อันนี้พูดชมตัวเองไม่ได้ค่ะ เพราะถ้าคน เขา เท เรา เขา อคติ กับ เรา ตัดสิน เราไปแล้ว มันเรื่องของเขา ช่างเถอะ...
 • ตัดสินคนอื่นมันง่าย แต่ตัดสินตนมันยาก เพราะคนเราส่วนใหญ่​มองแต่ชีวิตคนอื่น
  หมอยาท่าBD
  เขาว่าคนเปรียบเสมือนดังขวานครับ ฟันด้ามตัวเองไม่ถูก
 • ไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือด้อยค่าสติปัญญาใครร่วมไปถึงการเหยียดมนุษย์ด้วยกันนะครับ
  บางคนสามารถประเมินตัดสินคนโดยใช้ จิตวิทยา ลักษณะพฤติกรรม ท่าทางการตอบสนองต่อสิ่งเร้า การตอบสนองต่อเพศตรงหรือเพศเดียวกัน ร่วมไปถึงการอยู่ร่วมในสังคม สุดท้ายคือสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากสังคมมนุษย์ด้วยกัน จะสามารถประเมินบุคคลนั้นได้แต่ไม่ใช่เวล...
 • ทุกคนชอบตัดสินไปก่อนอยู่แล้ว เหมือนเราเจอคนหน้าโหด เราก็อยากจะอยู่ห่างๆจากคนนั้นเพื่อความรู้สึกปลอดภัย ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาครับ
 • ความรีบครับ จะได้ไปสนใจเรื่องอื่นต่อ ความผิวความภาพครับ เพราะ​มัน​สร้างความรู้สึกเดี๋ยวนั้น
 • ความคิดยังไม่โตครับ
 • คนงัย..ใจคนยากแท้หยั่งถึง..🙂ภพภูมิต่าง..ที่มาต่าง..🙂สมองซีกซ้ายไม่ค่อยพัฒนา..นำสู่การคิดวิเคราะห์แยกแยะไม่ค่อยได้..🙂
 • คนใจกว้างจะไม่รีบตัดสินค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  พารู้จัก Miyako Sono นางแบบกราเวียร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น ผู้หลงไหลในการตีกอล์ฟและอบซาวน่า ที่ล่าสุดเธอกำลังจะมีโปรเจค NFT Series การขายภาพเซ็กซี่แบบ NFT เพื่อร่วมโปรโมทการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นด้วยล่ะ
  รวมภาพบรรยากาศงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์สาวสวยคนใหม่ “คุณใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ในงาน 𝗕𝗔𝗕𝗬 𝗕𝗥𝗜𝗚𝗛𝗧 𝗕𝗘𝗔𝗨𝗧𝗬 𝗕𝗟𝗢𝗢𝗠𝗜𝗡𝗚 เมื่อวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ TRUE ICON HALL ชั้น 7 : ICONSIAM
  100% ง่ายกว่า 98% เยอะเลย ผมได้ฟังรายการที่คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส สัมภาษณ์คุณแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อดีตนักร้องสายร็อคชื่อดัง ถึงประวัติที่ดำดิ่งด้วยการติดเหล้าหนักแล้วเสียครอบครัวไปจนมาหยุดเหล้าได้และค้นพบความสงบจากธรรมะ ฟังแล้วมีแง่คิดมากมาย
  วันนี้ จีนส่งกองทัพมาฝึกซ้อมรบกับไทย ที่อุดรธานี นักวิชาการชี้ว่า กิจกรรมทางทหารที่จัดเพิ่มขึ้นของจีนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้สร้างความหวาดกลัวให้กับสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรตะวันตก และนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่น่าดูน่าชมมากขึ้น ระหว่างสองประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก
  ดูทั้งหมด