มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพราะ ยึดติดกับตัวตน
- ต้องการเป็นที่รัก
- ต้องการการยอมรับ
- ต้องการความเข้าใจ
1
วัยที่มากขึ้น บวกกับพลังปัญญาที่สูงขึ้น จะลดการยึดติดลง แต่ถ้ายังหลงกับเปลือกสังคมมาก ก็คงต้องแคร์ไปจนแก่เฒ่าค่ะ
ตาเล็ก พรพิรุณ
ไม่รู้, เพราะไม่เคยสนใจสายตาคนรอบข้าง ชีวิตเป็นของเราใยต้องแคร์ใคร..แต่แคร์เด็กนะ อิอิ,
คำตอบอื่น
 • เมื่อก่อนเคยเป็นค่ะ ตอนนี้ปล่อยวางแล้วค่ะ
  จะโฟกัสเฉพาะ คนที่ชอบเราค่ะ
 • ถ้าคุณไม่ต้องการอยู่ในสังคมก็โอเครครับแต่ตราบใดที่คุณยังอยู่ในสังคมไม่ว่าจะเป็นสังคมเมืองหรือชนบท เราต้องแคร์ครับ
 • เพราะใคร ๆ ก็ต้องการเป็นที่ยอมรับ ที่ชื่นชมกันทั้งนั้นมั้งคะ มนุษย์จะเเฮปปี้กับการถูกรักมากกว่าถูกเกลียดอยู่เเล้ว
 • เพราะเราอยากมีตัวตนในสังคม อยากให้คนยอมรับ ชื่นชม หรือต้องการคำสรรเสริญ นั่นเอง สรุปคือเป็นธรรมดาของโลกที่ต้องการลาภ ยศ สรรเสริญ สุข ค่ะ แต่ก็จะมาคู่กับนินทา เสื่อมลาภ เสื่อมยศ ทุกข์ ซึ่งที่เราเป็นทุกข์เพราะเราต้องการสุข เกลียดทุกข์ เมื่อไม่เข้าใจ คนเราจึงเป็นทุกข์ค่ะ
 • อาจเป็นด้วยวัยมั้งคะตอนอายุน้อยทำอะไรก็แคร์ว่าใครจะชอบไม่ชอบแต่พอเราผ่านชีวิตช่วงนั้นมาพรรษาเริ่มเก่งกล้าว่างั้นที่นี้เราจะไม่ค่อยแคร์ใครหรอกค่ะ
 • คำตอบของผมคือ ผมไม่แคร์ ถ้าผมไม่ได้ไปทำอะไรให้ใครเดือดร้อน
  PhaPrae
  สงสัยเราจะแคร์คนอื่นมากเกินไปเองค่ะ มานั่งคิดๆก็จิตตกเองทั้งที่คนอื่นไม่ได้คิดอะไรเลย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  COVID-19: ออสเตรเลียเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่ที่แคนเบอร์รา หลังแบบจำลองบ่งชี้ต้องพบการระบาดอีกระลอก สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย นำเสนอข่าว ราเชล สตีเฟน-สมิธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเขตเมืองหลวงออสเตรเลีย (ACT) ที่ออกมาเตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศ หลังจากแบบจำลองบ่งชี้ว่าเขตเมืองหลวงฯ กำลังเผชิญการระบาดอีกระลอก เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  โรงพยาบาลเอกชัย ให้บริการการตรวจสุขภาพทั้งในและนอกสถานที่ ทั้งในโรงงาน สำนักงานหรือสถานที่ที่ลูกค้ากำหนด โดยแพทย์ พยาบาลพร้อมด้วยทีมงานด้านอาชีวอนามัยที่มีประสบการณ์ มีลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และยังสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการให้บริการด้านอื่นอีก เช่น การฝึกอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการให้ความรู้ด้านการฟื้นคืนชีพ เป็นต้น
  ผ่าเสี้ยวอาณาจักรธุรกิจ “ชินวัตร” ในมือ “โอ๊ค” ซุ่มวิวาห์ช็อควงการเมือง ผ่าเสี้ยวอาณาจักรหมื่นล้าน “ชินวัตร” ในมือ “โอ๊ค พานทองแท้” ก่อนซุ่มเงียบวิวาห์ผู้บริหารโรงแรม SC Park ช็อควงการเมือง พบปัจจุบันนั่งกรรมการแค่ 1 บริษัทอสังหาฯ ที่เหลือไปถือหุ้นร่วมกับ “เอม-อุ๊งอิ๊ง-คุณหญิงพจมาน”
  UPDATE: ‘เอลซัลวาดอร์’ ระส่ำหนัก เงินกองทุนคริปโตหายวับกว่าครึ่ง หลัง Bitcoin ร่วงลงถึง 70% ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเสียแล้ว สำหรับประธานาธิบดีนายิบ บูเคเล ของเอลซัลวาดอร์ เมื่อแผนการรับรอง Bitcoin เป็นสกุลเงินหลักของประเทศไม่ได้ช่วยสร้างเสถียรภาพทางการเงินและความมั่งคั่งให้กับประเทศตามที่คาดหวังกันไว้เมื่อช่วง 9 เดือนที่แล้ว
  ดูทั้งหมด