มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำๆคำนี้ สำคัญมาก ถ้าไม่มีคำว่า ให้อภัย โลกนี้คงเป็นสีดำ และความเคียดแค้นคงมากมาย
เพราะไม่มีมีใครสมบูรณ์แบบ มากมายความผิดที่ตัวเราเองได้ทำ ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ก็ไม่ควรแปลกใจว่าทำไมคนอื่นถึงทำผิด
เพราะเราก็เคยทำพลาด!!
ไม่มีใครขาวสะอาด
ตัวเราเองก็ไม่ขาวสะอาด
ดังนั้นเริ่มต้นที่ให้อภัยตัวเอง
และเรียนรู้ที่จะให้อภัยคนอื่น
แต่ในการให้อภัย ก็ควรมีระดับของมัน
ทำผิดครั้งแรก ควรให้อภัย
(ขึ้นอยู่ว่าความผิดร้ายแรงแค่ไหน ถ้าร้ายแรงให้อภัยได้ ก็จงให้ แล้วเขาจะรับผลจากการกระทำของเขาเอง)
เมื่อความผิดซ้ำซาก การให้อภัยควรมาพร้อมกับการตักเตือน (ถ้าทำได้) ถ้าคนเรามีสามัญสำนึก เมื่อได้รับการอภัยหลายต่อหลายครั้ง เชื่อว่าคงคิดได้บ้าง
แต่ถ้ามีความไม่ดีในกมลสันดาน การให้อภัยก็คงสูญเปล่า..กับเขา แต่ไม่สูญเปล่ากับเราหรอก!!
การให้อภัย คือการให้โอกาส
ถ้าเขารับโอกาสก็ดีไป
แต่ถ้าไม่รับ..ก็แล้วแต่
แต่การให้อภัยได้กับตัวเราเสมอ
เมื่อให้อภัย ใจก็เบา สบายๆ
ถ้าใจเราดี..
ซ่อนตังเมีย เมียจับได้ บอกให้อภัยแต่ใจดีต้องเอาเงินมา55 เมียบอกอภัยก็ส่วนอภัย เงินก็ส่วนเงิน55😆
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรียกคืนไอศครีมชื่อดัง Haagen-Dazs ในยุโรปหลายประเทศ เนื่องจากมีสารปนเปื้อนที่ก่อมะเร็ง มีรายงานข่าวล่าสุดว่า ทางการเบลเยียมได้ออกประกาศเรียกคืนไอศครีมชื่อดังของสหรัฐอเมริกา Haagen-Dazs โดยให้เรียกคืนเพิ่มอีก 7 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุในช่วงมีนาคมและเมษายน 2566
  เช็กด่วน ! มือถือที่ใช้อยู่มีอาการแปลกๆ แบบนี้หรือเปล่า? ทั้งจู่ๆ หน้าจอก็ดับเอง หรือแสดงผลแปลกๆ ระบบทำการรีเซตตัวเองบ่อยครั้ง แบตฯ หมดเร็วกว่าปกติ โดยไม่เกี่ยวกับอาการแบตฯ เสื่อม หรือมีแอปพลิเคชันแปลกๆ ติดตั้งเองโดยไม่รู้ตัว
  เมื่อคุณครูปั่นจักรยานไปโรงเรียน แต่กลับถูกคุณแม่ของเด็กนักเรียนส่งข้อความบอกให้ครูซื้อรถยนต์ขับเถอะ เพราะเธอไม่อยากให้ลูกชายเห็นว่าครูของเขา "จน" และมีคุณภาพชีวิตที่ไม่ดีเพราะไม่มีรถยนต์ขับ .. ดราม่าเดือดๆจึงเกิดขึ้นทันที
  บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต | MM EP.1585 ชีวิตมีบทเรียนมากมายให้เรียนรู้ ตั้งแต่เรื่องชีวิตส่วนตัว ความสุข ไปจนถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่บทเรียนไหนบ้างที่เราควรปรับใช้? ทำความรู้จักบทเรียนจากหนังสือ “12 Rules for Life” หรือ 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จากจอร์แดน ปีเตอร์สัน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1585│บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
  ดูทั้งหมด