ความเห็นเรานะ โดยนิสัยคนไทยบางคน รักสบาย ไม่ค่อยคิดพึงพาความสามารถตัวเอง รอแต่ให้คนอื่นหยิบยื่นสิ่งต่างๆให้ บางพวกไม่ใฝ่รู้ ไม่ทนเหนื่อย คนส่วนนี้เลยไม่ค่อยคิดอะไรใหม่ แถมใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ พร้อมกับบ่นโทษลมฟ้าอากาศไปวันๆ คนไทยที่มีคุณภาพก็ทำอะไรดีๆ ออกมาเยอะ แต่ก็จะเจอคนไทยด้อยคุณภาพคอยแซะตลอด สุดท้ายคนไทยคุณภาพบางส่วนก็ย้ายออกจากประเทศ เราเลยเหลือคนไทยคุณภาพมีจำนวนไม่มาก และเห็นแต่คนไทยด้อยคุณภาพเสียมากจึงคิดว่าคนไทยไม่มีการคิดอะไรใหม่ๆ
237รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • คนที่เรียนจนถึงระดับ ที่เป็นนักวิจัยที่เชื่อถือได้ ก็กลายเป็น World citizen ไม่ใช่คนที่มีสัญชาติเดียว ประเทศไหนมีคนยื่นข้อเสนอที่ดีให้ เขาก็ไปที่อยู่ที่นั่น มีความมั่นคงในชีวิตทีดีกว่า
   • ผมพูดในเเง่การศึกษาด้านเดียวนะครับ ระบบมันเน่าครับเเค่นี้เลย เเต่ถ้าจะละเอียดกว่านี่ก็คือ จากมุมภายในสู่ภายนอกนะครับ (ผมอยู่ม.3) ผมเห็นอะไรหลายๆอย่างเลยครับที่คิดว่าระบบการศึกษานี้มันเน่า
    อย่างเเรก การให้เวลาเด็กในการหากิจกรรมที่เด็กชอบ ไม่ก็เวลาให้ค้นหาตัวเ...
    • แสดงว่าไม่ได้อยู่ในสายงานวิจัยพัฒนา หลายๆอย่างที่ใช้งานทุกๆวันนี้บางอย่างก็แบรนท์ไทยล้วนๆเช่นแอร์บางยี่ห้อพัดลมเอ้าดอร์บางยี่ห้อที่ใช้ตามห้าง บางอย่างแบรนญี่ปุ่นก็วิจัยพัฒนาร่วมกันจ้างนักวิจัยไทย พวกsoftware แอพมือถือต่างๆผลิตโดยบริษัทไทยแทบทั้งนั้น
     • ดวงเมืองเขาวางมาแค่นี้ครับ
      ประเทศเราคนเก่งๆเยอะแต่พอเจอสารพัด
      เช่นระบบราชการ เขาก็ไปต่างประเทศหมด
      เขาไม่ใช่ไม่อยากพัฒนาชาตินะ...
      1
      • อย่างแรกเรื่องการศึกษาไม่เปิดโอกาสให้คนทีมีความคิด ไม่มีงบสนับสนุนคนเก่งๆ ให้ทำวิจัยมากพอ
       รัฐไม่ให้งบในส่วนงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากเหมือนประเทศที่เค้าเจริญ
       • INPUT
        -ตั้งหน่วยงานใหม่ นวัตกรรม
        องค์กรความรู้ สร้างไทยด้วยเทคโนโลยี
        ACTIVITIES...
        2
        • รัฐบาลไม่ค่อยให้การสนับสนุน(มั้ง)
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ไขข้อสงสัย “ปลาเก๋าหยก” เพาะเลี้ยงในไทยถูกกฎหมายหรือไม่? กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อ “ปลาเก๋าหยก” ถูกตั้งคำถามว่าสามารถเพาะเลี้ยง-ขาย ในไทยได้อย่างถูกกฎหมายหรือไม่? หลังเริ่มมีการทยอยเปิดตัวเป็นเมนูอาหาร พร้อมออกจำหน่ายเร็วๆ นี้ หลังจากมีข่าวการเปิดตัวเมนูอาหารที่ทำจาก “ปลาเก๋าหยก” ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งระบุว่า เป็นสัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย แต่ไม่นานก็เจอกระแสตีกลับ เมื่อปลาเก๋าหยกปรากฏอยู่ในบัญชี “สัตว์น้ำที่ห้ามเพาะเลี้ยงในราชอาณาจักร” ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
          อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
          โรงพยาบาลเอกชนใหญ่สุด ในตลาดหุ้นไทย หากเรา อยากร่วมเป็นเจ้าของกิจการโรงพยาบาลในตลาดหุ้นไทย เราสามารถเปิดบัญชี Finansia HERO ง่าย ๆ อนุมัติไว ภายใน 8 นาที คลิกได้ที่ลิงก์ bit.ly/FinansiaxLongtunman
          ฮ่องกง แจกตั๋วเครื่องบินฟรี 500,000 ที่นั่ง หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว เอเชีย นิวส์ เน็ตเวิร์ค รายงานว่า เขตบริหารพิเศษฮ่องกงประกาศแจกตั๋วเครื่องบินฟรีจำนวน 500,000 ที่นั่ง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว 5 ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมภาพลักษณ์ของฮ่องกงให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง
          ดูทั้งหมด