มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในโรงหนังที่นั่งบางแถวมักจะมีคนจองเอาไว้ก่อน แต่พอเข้าไปกลับเป็นที่ว่าง เลยตีความกันไปต่าง ๆ นานา ว่าเป็นผีบ้าง เว้นไว้ให้เจ้าที่บ้างแหล่ะ..
21
โฆษก ศบค. เผย โรงภาพยนตร์เป็น 1 ใน 9 กิจการที่ผ่อนคลายให้เปิด 1 ตุลาคมเป็นต้นไป แน่นอนว่า "การดูหนัง" เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกของหลาย ๆ คน ยิ่งอายุมากขึ้นความกระตือรือร้นก็ลดลง กิจกรรมที่ชอบทำจึงอยู่ในร่มตามอายุนั่นเอง
6
และจากการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิดดังกล่าว เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่านคงกำลังมีความตั้งใจที่จะกลับไปสัมผัสกับกลิ่นไอของโรงหนังรวมทั้งตัวผู้เขียนเองด้วยเช่นกัน
5
และหนึ่งในขั้นตอนการดูหนังก็คือการเลือกตั๋วที่นั่งสักที่หนึ่ง พร้อมกับคนคู่ใจที่นั่งข้าง ๆ แต่จะมีใครเคยสังเกตบ้างไหมว่า มักจะมีที่นั่งอยู่แถวหนึ่งที่มักจะมีคนจองเอาไว้ ตรงที่นั่งแถว D (แต่บางโรงที่เป็นขนาดเล็กจะเป็นแถว C)
4
🤔 พอถึงเวลาหนังฉายกลับไม่มีคนนั่ง ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น..?
4
ทีมงาน SF Customer Service เคยตอบข้อสงสัยผ่านกระทู้ Pantip เกี่ยวกับที่นั่งในโรงภาพยนตร์ที่เว้นไว้และห้ามซื้อหรือจำหน่ายให้แก่ลูกค้า
3
เนื่องจากที่นั่งตรงส่วนนี้จัดเป็นที่นั่งสำรองไว้เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินสำหรับลูกค้าที่อื่น ๆ ที่เจอเหตุการณ์ เช่น น้ำแอร์หยด น้ำหก ที่นั่งชำรุด เป็นต้น
6
สรุปก็คือ "เป็นที่ที่คอยเปลี่ยนที่นั่งฉุกเฉินให้ลูกค้า" ไม่ได้เป็นที่นั่งสำหรับเจ้าที่ตามที่เราตีความหรือเข้าใจเองแต่อย่างใด
4
2. นอกจากข้อสังเกตนี้แล้ว มีใครเคยสังเกตอีกไหมว่า ทำไมเก้าอี้ในโรงหนังถึงมีแต่สีแดง ไม่เห็นเคยมีโรงหนังค่ายใดใช้เก้าอี้สีอื่นบ้างเลย?
3
หลายคนคงจะคิดว่ามันทำให้โรงหนังดูหรูหรา ดูแพง แต่จริง ๆ แล้วมันมีหลักการที่สมเหตุสมผลกว่านั้น!
ซึ่งเหตุผลที่ว่านี้ก็คือ “สีแดง” เป็นสีที่สายตามนุษย์เราจะมองข้ามหรือละเลยได้ง่ายที่สุดในที่มืดหรือมีแสงน้อย หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเมื่อปิดไฟ ก็เหมือนซ่อนเก้าอี้ให้พ้นจากสายตา
1
🔴 สีแดงจึงถูกนิยมใช้เป็นสีของเบาะในโรงภาพยนตร์นั่นเอง
3
🤔 คำถามต่อมาก็คือ..
1
⚫️ แล้วทำไมถึงไม่เลือกใช้สีดำล่ะ เพราะในตามหลักแล้วสีดำเป็นสีที่สะท้อนแสงน้อยที่สุด? เนื่องจากกลัวผู้ชมที่ลุกเข้าห้องน้ำจะกลับมาหาที่นั่งไม่เจอไงล่ะ รู้แบบนี้แล้ว..ให้ความรู้สึกว่าโรงหนังดูจะใส่ใจคนดูจังเลยแฮะ..
5
3. สำหรับใครที่กำลังเลือกหาตำแหน่งที่นั่งในโรงหนัง ที่ให้เสียงดีสุดว่าคือจุดไหน ? บทความนี้ก็มีคำตอบให้ค่ะ
3
(SOURCE : https://www.mangozero.com)
Steve Martz วิศวกรผู้บริหารของ THX บริษัทที่ดูแลเรื่องระบบเสียงในโรงภาพยนตร์เผยว่าในทางเทคนิคแล้ว ตำแหน่งที่นั่งที่ให้เสียงดีสุดของโรงหนัง คือให้นั่งเก้าอี้ที่ตรงกลางถอยจากจอหนังออกมา ประมาณ 2 ใน 3 ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด
2
แต่อย่างไรก็ดี ระบบเสียงในโรงหนังรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน จะมีการวัดและจัดตำแหน่งเป็นอย่างดี ทำให้เกือบทุกที่นั่งจะได้เสียงที่มีคุณภาพเท่าเทียมกันแล้ว
4
โรงภาพยนตร์เริ่มได้กลับมาฉายอีกครั้ง ภายใต้มาตรการควบคุมที่ว่า
3
1. ลดจำนวนผู้ชมเหลือ 50%
การจองตั๋วหนังผ่านเว็บไซต์ของ Major (SOURCE : https://www.majorcineplex.com)
2. นั่งเว้นระยะห่าง แต่ในกรณีที่มาด้วยกันสามารถนั่งติดกันได้
3
3. สวมหน้ากากตลอดเวลาในขณะที่รับชมภาพยนตร์
1
4. ห้ามรับประทานอาหาร
ที่มา
ภารกิจของเรา : คือการเติมความอยากรู้ของคุณด้วยการแบ่งปันข้อเท็จจริง หากคุณมีหัวข้อที่ต้องการให้เราพูดถึงและพูดคุย คอมเม้นท์ส่งข้อความถึงเราได้ตลอดเวลา 💡
2
  Rc
  ออ พึ่งรู้ว่าเป็นอย่างนี้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน เฟซบุ๊ก เลิกทำเหรียญคริปโท Libra แล้ว ถ้าจำกันได้ คำว่า Libra เป็นคำที่เราฮือฮากันว่าเฟซบุ๊กจะทำคริปโทฯ ของตัวเอง หลายคนจินตนาการไปไกลว่า ถ้า Libra เกิดขึ้นจริง จะทำให้ทุกคนโอนเงินไปมากันได้สะดวกแบบไร้พรมแดน
   ทำไม ยูเครน ถึงมีความสำคัญกับรัสเซีย ในแง่เศรษฐกิจ ประเทศยูเครนคือประเทศที่ยากจนที่สุดในทวีปยุโรป ปี 2020 ชาวยูเครน 43 ล้านคน มี GDP ต่อหัวเพียง 123,000 บาท คิดเป็นแค่ราว 0.5 เท่าของ GDP ต่อหัวคนไทย และน้อยกว่าหลายประเทศในทวีปเอเชีย อย่างอินโดนีเซีย และอิรักด้วยซ้ำ
   UPDATE: ไทย-ซาอุดีอาระเบีย ร่วมตั้งมั่นฟื้นฟูมิตรภาพความสัมพันธ์ เดินหน้าความร่วมมือเพื่อประวัติศาสตร์หน้าใหม่ร่วมกัน วันนี้ (25 ม.ค. 65) เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ซึ่งประกอบด้วยบุคคลสำคัญ อาทิ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ออกเดินทางไปยังกรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ในโอกาสเดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการ
   วัคซีน Covid สำหรับเด็กอายุ 5 -11 ปี ควรฉีดมั้ย คำถามสำหรับพ่อแม่ทุกคน บางคนอาจจะมีคำตอบแล้ว บางคนอาจจะยัง.. มาดูกันค่ะ เท่าที่รวบรวมข้อมูลมา
   ดูทั้งหมด