มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่จำเป็น เพราะเราก็จะมีแบบของตนเองทำเท่าที่ทำได้ เราจะไม่เอาเราไปเปรียบเทียบกัน ทุกอย่างเกิดจากใจ
  คำตอบอื่น
  • เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "อยากมีชีวิตแบบไหน ให้เอาตัวเองไปอยู่ในสังคมแบบนั้น" ใช่ไหมครับ
   จะว่าไปแล้วมันก็มีส่วนจริงอยู่ อยากเป็นหมอก็ต้องสอบเข้าคณะแพทย์ อยากเป็นนักฟุตบอลระดับโลกก็ต้องเข้าไปอยู่ในทีมระดับโลก อยากเป็นนายกฯ ก็ต้องสอบเข้าเตรียมทหารให้ไ... อ่านต่อ
    อิคิไก
    เฉียบ
   • ความสำเร็จหรือคนรวยไม่ใช่เชื้อโรคนะที่พอไปอยู่ใกล้ๆแล้วจะเป็นได้ อยู่ที่เราจะพยายามทำได้มั้ยคนเหล่านั้นอาจเป็นแค่แรงกระตุ้นทั้งหมดทั้งปวงอยู่ที่ตัวเรา
    • อยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบไหน เรามักจะถูกหลอมรวมเป็นแบบนั้น ในมงคล38 ข้อแรกคือ ไม่คบคนพาล ให้คบบัณฑิต
     • ตอบได้แบบกลางๆว่าไม่เสมอไปครับ ถ้าเราประสบความสำเร็จท่ามกลางคนรวยเราก็แค่คนรวยปกติเหมือนสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ครับ แต่ถ้าหากเราประสบความสำเร็จจากชุมชนแออัดหรือที่ทุรกันดารเราจะเป็นมหาเศรษฐีครับ อยู่ที่ว่าการแข่งขันสูงแค่ไหนถ้าคุณอยู่ท่ามกลางคนรวยแล้วไม่ประสบความสำเร็จคุณจะไม่มีตัวตนเลยในสภาพแวดล้อมนั้น กลับกันถ้าคุณไม่...
      • คบบัณทิตๆพาไปหาผลคงเคยได้ยินสุภาษิตนี้มาแล้วนะครับ...ความเป็นไปได้มีแน่นอนแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับตัวเราและสมองเราว่าเราสามารถคิดและทำได้แบบเขาไหม ที่สำคัญโอกาสจังหวะและ connection ต่างๆก็เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จด้วยเช่นกัน..อย่าลืมนะครับว่าเงินทองมีอยู่รอบตัวเราที่เป็นนามธรรมแต่เราจะทำอย่างไรที่จะสามารถทำให้เงิ...
       • เราไม่เคยเลขาท่านประธาน จะสามารถขึ้นมานั่งตำแหน่งเดียวกับประธานได้เลย เลขานายกก็ไม่สามารถขึ้นมาเป็นนายกได้ อยู่ใกล้ชิดก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้แบบนั้น
        เรามีเพื่อนรวย ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรวยได้แบบเขานะ คนเรามีวิถี หนทางของตนเอง ลอกคนอื่นมา ก็ใช่ว่าจะจะสำเร็จเหมือนกัน...
        • ไม่เสมอไปนะ แต่อย่างน้อยก็ยังพอมีเเนวโน้มหรือเทคนิคที่ได้มาจากเขาโดยไม่ได้ตั้งใจไว้เป็นทริกไว้ปรับในการใช้ชีวิต
         • ส่วนตัว ผมไม่เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จหรือรวย แบบเค้านะครับ ถ้า mind set เราอยู่เฉยๆ ไม่ได้เรียนรู้ เพราะแต่ละคนมีต้นทุน,พื้นฐานชีวิต แตกต่างกัน แต่ผมเชื่อเรื่องที่ว่า แนวคิด,วิธีคิด ,mind set ที่อาจจะได้รับจากเค้า เราจะได้แบบนั้นมา จากนั้นจึงมาเรียนรู้ และใช้ชีวิตจนร่ำรวยแบบเค้า แบบนี้พอไหวครับ มีทฤษฎีที่เคยบอกว่า เร...
          • ตามธรรมชาติของมนุษย์จะผลักดันตัวเองให้อยู่ในสังคมนั้นได้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จตามเพื่อนสังคมนั้นโดยใช้ทักษะของเพื่อนในสังคมนั้น ๆ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            Intermittent Fasting (IF)  ไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก  แต่ลดโรค  สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย  ได้ด้วย . ลองฟังกันดูนะคะ . รูปภาพ : ไม่เกี่ยวกับหัวข้อพอดแคสต์   พอดีแอดมินได้ของฝากจากอุบลฯ เป็นเส้นก๋วยจั๊บ เลยทำก๋วยจั๊บญวนแบบง่ายๆ  ทานเป็นมื้อเย็นวันนี้ค่ะ ❤
            "Market U-turn" | KTAM Daily Strategy 25 ม.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
            บางเรื่อง ไทยก็ทันสมัยกว่าญี่ปุ่น 😎 เรื่องที่ไทยทันสมัยกว่าญี่ปุ่นอาจจะมีอยู่หลายเรื่อง แต่ตอนนี้นึกเรื่องนี้ขึ้นมาได้พอดี ก็เลยเขียนเรื่องนี้ค่ะ ☺️ ลองทายก่อนไหมคะว่าเรื่องอะไร ใบ้ให้ว่าเป็นเรื่องของภาษาค่ะ 😁 (ผู้อ่านคงเริ่มหงุดหงิดแล้ว เมื่อไรจะเข้าเรื่องสักที) 😅😂 ขะ ขะ เข้าเรื่องเลยก็ได้ค่ะ 🤣🤣 เรื่องภาษาที่ทันสมัยของไทยที่จะมาเขียนในวันนี้ก็คือเรื่องของสำนวนสุภาษิต "ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว" ค่ะ 🦜🦜🔫 ซึ่งสำนวนนี้มีความหมายตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2542 บัญญัติไว้ว่า "ทําอย่างเดียวได้ผล 2 อย่าง ลงทุนครั้งเดียวได้ผลกําไร 2 ทาง" ในภาษาญี่ปุ่นก็มีสำนวนนี้ เหมือนกันคือ 一石二鳥 (いっせきにちょう อิดเซะกิ นิโจ) คำแปลและการใช้ก็เหมือนกับภาษาไทยเปี๊ยบเลยค่ะ ☺️ แต่ไทยเราใช้ปืนยิงนก ของญี่ปุ่นเขาขว้างก้อนหิน 1 ก้อน ได้นก 2 ตัว (石 เซะกิ แปลว่าก้อนหิน) เห็นไหมคะว่าไทยใช้ปืน ทันสมัยกว่าก้อนหินเป็นไหน ๆ 😁👍 ถ้าลองค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่ม จะเห็นว่า สำนวนที่แปลแบบนี้นอกจากภาษาไทยและญี่ปุ่นแล้ว ยังมีอีกหลายภาษา เช่น อังกฤษ จีน เกาหลี * (ของจีนใช้ธนูยิง 🏹 ไทยทันสมัยกว่าจีนด้วย 😂) ถ้าให้เพื่อน ๆ ทาย คิดว่าต้นกำเนิดจริง ๆ ของสำนวนนี้มาจากประเทศไหนคะ 🤩 ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก เฉลย คำตอบก็คือ ต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ (ในศตวรรษที่ 17) ค่ะ ☺️ โดยในภาษาอังกฤษพูดว่า "kill two birds with one stone" 🪨🕊🕊 ของต้นฉบับก็เป็นก้อนหินเหมือนภาษาญี่ปุ่นเลย 🤔 (ภาษาเกาหลีก็ใช้ก้อนหินเหมือนกันค่ะ 😄) ก็ไม่ทราบว่าเหตุไฉนพอมาถึงไทย ถึงกลายเป็นใช้ปืนยิงแทนใช้ก้อนหินขว้างไปได้นะคะ 😅 พยายามหาข้อมูลแล้ว แต่หาไม่เจอจริง ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ท่านใดทราบว่าใครเป็นผู้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสำนวนดังกล่าว จะกรุณาช่วยเสริมเป็นความรู้เพิ่มเติมให้ ก็ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเลยค่ะ 🙇‍♀️☺️ อ้างอิง https://www.so-net.ne.jp/event/momochie/2018/20181016.html คลิปวันนี้ เล่าเรื่องนกก็มาดูนกกันนะคะ 😽 * นกพิราบ ภาษาญี่ปุ่นคือ ฮะโตะ 鳩 (はと) เสียงร้องของฮะโตะ คือ "โพ๊บโพ" (ポッポー) 😁 * นกกระจอก ภาษาญี่ปุ่นคือ ซุสุเมะ 雀 (すずめ) เสียงร้องของซุสุเมะคือ "จุ้งจุ้ง" (チュンチュン) น่ารักใช่มั้ยคะ 😄 แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🙏
            ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
            ดูทั้งหมด