มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องเทียบกับคนที่มี mindset หรือมีความทะเยอทะยานแบบเดียวกันครับ ถ้าสมมุติว่าเหมือนกันหมด ระหว่างคนที่มี connection อยู่ในวงการคนที่ประสบความสำเร็จ กับอีกคนไม่ได้มี connection แบบเดียวกัน ยังไงคนแรกก็สามารถเข้าถึงโอกาสได้มากกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ขอความช่วยเหลือ หรือการเปิดมุมมองต่อโลก ผมว่านี่เป็นเหตุผลที่คนในประเทศที่เทคโนโลยีล้ำหน้ามากๆเช่น อเมริกา อิสราเอล จีน จึงมีเด็กรุ่นใหม่ทำสตาร์ทอัพประสบความสำเร็จเยอะมาก ๆ เมื่อเทียบกับประเทศกำลังพัฒนาแบบประเทศไทย เพราะเรื่องสิ่งแวดล้อมในสังคมนี่แหละครับ
คำตอบอื่น
 • เคยเห็นแม่บ้าน คนสวน หรือคนรถที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย และอยู่มานานๆ ไหม นั่นแหละคำตอบ
  อิคิไก
  เฉียบ..
 • ไม่จำเป็น เพราะเราก็จะมีแบบของตนเองทำเท่าที่ทำได้ เราจะไม่เอาเราไปเปรียบเทียบกัน ทุกอย่างเกิดจากใจ
 • เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "อยากมีชีวิตแบบไหน ให้เอาตัวเองไปอยู่ในสังคมแบบนั้น" ใช่ไหมครับ
  จะว่าไปแล้วมันก็มีส่วนจริงอยู่ อยากเป็นหมอก็ต้องสอบเข้าคณะแพทย์ อยากเป็นนักฟุตบอลระดับโลกก็ต้องเข้าไปอยู่ในทีมระดับโลก อยากเป็นนายกฯ ก็ต้องสอบเข้าเตรียมทหารให้ไ... อ่านต่อ
  อิคิไก
  เฉียบ
 • ความสำเร็จหรือคนรวยไม่ใช่เชื้อโรคนะที่พอไปอยู่ใกล้ๆแล้วจะเป็นได้ อยู่ที่เราจะพยายามทำได้มั้ยคนเหล่านั้นอาจเป็นแค่แรงกระตุ้นทั้งหมดทั้งปวงอยู่ที่ตัวเรา
 • อยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบไหน เรามักจะถูกหลอมรวมเป็นแบบนั้น ในมงคล38 ข้อแรกคือ ไม่คบคนพาล ให้คบบัณฑิต
 • ตอบได้แบบกลางๆว่าไม่เสมอไปครับ ถ้าเราประสบความสำเร็จท่ามกลางคนรวยเราก็แค่คนรวยปกติเหมือนสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ครับ แต่ถ้าหากเราประสบความสำเร็จจากชุมชนแออัดหรือที่ทุรกันดารเราจะเป็นมหาเศรษฐีครับ อยู่ที่ว่าการแข่งขันสูงแค่ไหนถ้าคุณอยู่ท่ามกลางคนรวยแล้วไม่ประสบความสำเร็จคุณจะไม่มีตัวตนเลยในสภาพแวดล้อมนั้น กลับกันถ้าคุณไม่...
 • คบบัณทิตๆพาไปหาผลคงเคยได้ยินสุภาษิตนี้มาแล้วนะครับ...ความเป็นไปได้มีแน่นอนแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับตัวเราและสมองเราว่าเราสามารถคิดและทำได้แบบเขาไหม ที่สำคัญโอกาสจังหวะและ connection ต่างๆก็เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จด้วยเช่นกัน..อย่าลืมนะครับว่าเงินทองมีอยู่รอบตัวเราที่เป็นนามธรรมแต่เราจะทำอย่างไรที่จะสามารถทำให้เงิ...
 • เราไม่เคยเลขาท่านประธาน จะสามารถขึ้นมานั่งตำแหน่งเดียวกับประธานได้เลย เลขานายกก็ไม่สามารถขึ้นมาเป็นนายกได้ อยู่ใกล้ชิดก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้แบบนั้น
  เรามีเพื่อนรวย ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรวยได้แบบเขานะ คนเรามีวิถี หนทางของตนเอง ลอกคนอื่นมา ก็ใช่ว่าจะจะสำเร็จเหมือนกัน...
 • ไม่เสมอไปนะ แต่อย่างน้อยก็ยังพอมีเเนวโน้มหรือเทคนิคที่ได้มาจากเขาโดยไม่ได้ตั้งใจไว้เป็นทริกไว้ปรับในการใช้ชีวิต
 • ส่วนตัว ผมไม่เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จหรือรวย แบบเค้านะครับ ถ้า mind set เราอยู่เฉยๆ ไม่ได้เรียนรู้ เพราะแต่ละคนมีต้นทุน,พื้นฐานชีวิต แตกต่างกัน แต่ผมเชื่อเรื่องที่ว่า แนวคิด,วิธีคิด ,mind set ที่อาจจะได้รับจากเค้า เราจะได้แบบนั้นมา จากนั้นจึงมาเรียนรู้ และใช้ชีวิตจนร่ำรวยแบบเค้า แบบนี้พอไหวครับ มีทฤษฎีที่เคยบอกว่า เร...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รัสเซียเริ่มใช้มุกระเบิดฟอสฟอรัสขาว ที่ถูกสั่งห้ามในระดับสากลเพื่อโจมตียูเครน
  Key Features ระบบ DMS ที่ช่วยให้องค์กรทำ Digitization ได้มีประสิทธิภาพ หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “Digital Transformation” หรือการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัลที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา
  มุมดาร์กของฟรีแลนซ์: เมื่อคนถูกคุ้มครองไม่เท่ากัน ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากเป็นฟรีแลนซ์และแรงงานนอกระบบ แรงงานเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในหลายภาคอุตสาหกรรม แต่กลับไม่ได้รับสิทธิ สวัสดิการและการคุ้มครองเหมือนพนักงานประจำและแรงงานในระบบ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง Facebook: https://www.facebook.com/pudproduction
  "ชัชชาติ" ประกาศย้ายศาลาว่าการ กทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง "ชัชชาติ"ประกาศย้ายศาลาว่าการกทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง ทั้งปรับพื้นที่เดิมให้ เป็นฮับด้านการท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์เมือง
  ดูทั้งหมด