เพื่อชีวิต
1ถูกใจ
88รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ที่เราแตกต่างจากสัตว์ พืช หรือสรรพชีวิตอื่นก็ตรงที่เกิดมาเป็นตัวตนแล้วนอกจากจะดิ้นรนหาปัจจัยพื้นฐานเพื่อความอยู่รอดแล้วยังรู้จักตั้งคำถามและค้นหาคำตอบแบบนี้
   การหาความหมายของชีวิตตนเองจากการคิดคำถามและหาคำตอบนั่นแหละที่ทำให้ความ... อ่านต่อ
   1
   • คิดดีพูดดีทำดี มีแต่กำไรชีวิต
    ความเป็นจริงมีอยู่ว่า สรรพสัตว์สรรพสิ่งทั้งหลายบนโลกใบนี้ล้วนไปสู่จุดสลายทั้งสิ้น เมื่อเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็เสื่อมสลายไป จะเป็นคน สัตว์ สิ่งของ ตึกรามบ้านช่อง ต้นไม้ ภูเขา สักวันหนึ่งก็แตกสลายไป ตามกาลเวลา... อ่านต่อ
    • เกิดมาเพื่อหาทางให้เลิกถามตัวเองว่า เราเกิดมาทำไม ครับ
     • เพื่อแสวงหาทาง หลุดพ้นจากความทุกข์
      • เราเกิดมากี่ครั้งกี่ครั้ง มันก็มีแต่กรรม แล้วก็ไม่รู้จักคำว่า เกิดมาแล้วต้องตาย เกิดมาแล้ว ยังไงก็ สิ่งไหนที่ทำไป มันก็อยู่ในโลก มันก็สูญหาย มันก็สูญไปตามทางโลก กายก็สูญหาย การกระทำต่างๆ สูญ ไม่มีตัวตนอะไรเลย ไม่ต้องทำล่ะ ความดีอะไรต่างๆ ไม่ต้องศึกษาไอ้โลภโกรธหลง มันสูญไปหมด เพร...
       • เกิดมาสร้างบารมี
        • เรียนรู้(ทั้งในและนอกตำรา)และเข้าใจความเป็นมาของการมีชีวิตอยู่
         • เมื่อรู้สึกไร้ค่า ผิดหวัง ท้อแท้ จะเกิดคำถามขึ้นมาว่าเกิดมาทำไม เพราะไม่ได้อย่างใจหวัง เเต่เมื่อคุณมีโอกาศแบ่งปันช่วยเหลือผู้อื่น คุณจะรู้สึกว่า คุณโชคดีมากที่ได้เกิดมา
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
           Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
           ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
           อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
           ดูทั้งหมด