มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องมีความกล้าก่อนเลยค่ะอย่างแรก กล้าที่จะลองพูด ลองสื่อสาร ผิดถูกก็พูดไปก่อนค่ะ ไม่ต้องเขินชาวต่างชาติ พอเรากล้าพูดแล้ว เราก็ต้องกล้ายอมรับกับความผิดพลาดของเราและปรับแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ถ้าเป็นไปได้ ให้เอาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเลยค่ะ
  คำตอบอื่น
  • 1.ร้องเพลงสากล
   2.ดูข่าวต่างประเทศเช่น CNN BBC
   3.ดูหนังฝรั่งแบบไม่มีซับ
   4.อ่านบทความฝรั่งเน้นเรื่องที่เราชอบเช่น กีฬา อาหาร ฯลฯ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    มองมุมเอกชน ฟื้นสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ เปิดโอกาสเศรษฐกิจไทยได้ประโยชน์มหาศาล ส่งออก-ท่องเที่ยว-แรงงาน โกยเงินนับแสนล้าน การเดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการของคณะรัฐบาลไทย เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายจับตาเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่ก่อนหน้านี้ที่เคยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความบาดหมางในอดีต ที่ต้องใช้เวลายาวนานถึง 30 ปี กว่าที่กลางเวลาจะค่อยๆ คลีคลายความขัดแย้งดังกล่าวลง และต่างฝ่ายต่างต้อง “Move On” ไปข้างหน้า เพื่อชดเชยสิ่งที่สูญเสียไปในอดีต
    [ตอนที่ 56] จาการ์ตา...เมืองใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับชื่อเมืองที่มาจากภาษามลายู ภาษาสันสกฤต และภาษาดัตช์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมลงบทความเกี่ยวกับเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ภาษาและวัฒนธรรมของชื่อ “นูซันตารา” ที่จะเป็นชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซียไปแล้วที่นี่ https://www.blockdit.com/posts/61e93ed15f03a34b779b467c
    สำนักงานสลากฯ เตรียมทำ “ลอตเตอรี่ออนไลน์” ขายบนแอปเป๋าตัง ข่าวสำคัญในวงการเสี่ยงโชคในวันนี้ คือบอร์ดของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เห็นชอบให้สำนักงานสลากฯ ทำระบบจำหน่ายสลากผ่านช่องทาง “แพลตฟอร์มออนไลน์” เป็นของตัวเอง ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ จะมีชื่อว่า “ดิจิทัล ลอตเตอรี่”
    บางมุมของรัสเซียกับอูเครน โดย
    ดูทั้งหมด