มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเพียงแค่นั้น ไม่เพียงพอให้เป็นได้ครับ
ต้องดูว่า บริบท คนที่มีฐานะนั้นมีความคิดพื้นฐานเป็นเช่นไรและเราจะเรียนรู้อะไรจากเขาด้วย
ไม่เช่นนั้นบรรดา พนง.ที่ทำงาน ในองค์กรบริษัทใหญ่ๆ ที่มีโอกาสพบปะ ใกล้ชิดกับ เจ้าของ หรือ ผู้ถือหุ้นที่ร่ำรวย คงจะรวยหรือประสบความสำเร็จตามไปทั้งหมดกันทุกคนแล้ว
Unbox your thinking
เห็นด้วยมากๆ ครับ
คำตอบอื่น
 • เป็นค่ะ ตอนนี้ตองกำลังพาตัวเองเสพติดคนสำเร็จ เรียนรู้วิธีการ นำมาปรับใช้ในแบบตัวเอง เพราะยิ่งเราเข้าใกล้ใคร สิ่งแวดล้อมแบบไหนก็จะกลืนเราแบบนี้น
 • เด็กอนุบาลยังถือถุงหนักไม่ได้เพราะกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรง ถึงมีก็รับไว้ได้ไม่นาน
  คนรวยพร้อมที่จะรวยต่อไป
  เราพร้อมจะแบกรับ ถือของ ร่ำรวยหรือยัง
 • คนที่ประสบความสำเร็จใช่เลยครับ ถ้าปูมหลังเขา มีความพยายามทำและเรียนรู้ ถ้าเราอยากสำเร็จ แต่คนรวยอาจต้องดูเป็นคนๆ ไป
 • ขึ้นอยู่ว่าเราจะซึมซับ และนำมาใช้กับตัวเองมากแค่ไหน
 • ต้องเทียบกับคนที่มี mindset หรือมีความทะเยอทะยานแบบเดียวกันครับ ถ้าสมมุติว่าเหมือนกันหมด ระหว่างคนที่มี connection อยู่ในวงการคนที่ประสบความสำเร็จ กับอีกคนไม่ได้มี connection แบบเดียวกัน ยังไงคนแรกก็สามารถเข้าถึงโอกาสได้มากกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ขอความช่วยเหลือ หรือการเปิดมุมมองต่อโลก ผมว่านี่เป็นเหต...
 • เคยเห็นแม่บ้าน คนสวน หรือคนรถที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย และอยู่มานานๆ ไหม นั่นแหละคำตอบ
  อิคิไก
  เฉียบ..
 • ไม่จำเป็น เพราะเราก็จะมีแบบของตนเองทำเท่าที่ทำได้ เราจะไม่เอาเราไปเปรียบเทียบกัน ทุกอย่างเกิดจากใจ
 • เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "อยากมีชีวิตแบบไหน ให้เอาตัวเองไปอยู่ในสังคมแบบนั้น" ใช่ไหมครับ
  จะว่าไปแล้วมันก็มีส่วนจริงอยู่ อยากเป็นหมอก็ต้องสอบเข้าคณะแพทย์ อยากเป็นนักฟุตบอลระดับโลกก็ต้องเข้าไปอยู่ในทีมระดับโลก อยากเป็นนายกฯ ก็ต้องสอบเข้าเตรียมทหารให้ไ... อ่านต่อ
  อิคิไก
  เฉียบ
 • ความสำเร็จหรือคนรวยไม่ใช่เชื้อโรคนะที่พอไปอยู่ใกล้ๆแล้วจะเป็นได้ อยู่ที่เราจะพยายามทำได้มั้ยคนเหล่านั้นอาจเป็นแค่แรงกระตุ้นทั้งหมดทั้งปวงอยู่ที่ตัวเรา
 • อยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบไหน เรามักจะถูกหลอมรวมเป็นแบบนั้น ในมงคล38 ข้อแรกคือ ไม่คบคนพาล ให้คบบัณฑิต
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167 ลบ.หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา “บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL” คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ “FTTX” มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท
  “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแห่งยุคปลาย 90 - ต้นยุค 2000 ขายลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมดของเขาทั้งที่ร้องเอง และร่วมแต่งราว 200 เพลงให้แก่ “Hipgnosis Song Management” ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3,400 ล้านบาท เมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ที่ผ่านมา “Hipgnosis Song Management” บริษัทลงทุนด้านดนตรีและการจัดการเพลงในลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลงที่ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแต่งและร่วมแต่งราว 200 เพลง ร่วมถึงเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อย่าง “SexyBack”, "What Goes Around... Comes Around" และ "Can't Stop the Feeling!"
  หนุ่มช๊อค😱‼️ สาวญี่ปุ่นสุดน่ารักที่หลงรัก💕คือ… (ห๊าาา จริงดิ😵‍💫) เธอคนนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า Zaitaku Iyada ใน Instagram ค่ะ
  ดูทั้งหมด