มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่วนตัวคิดว่า...การที่อยู่แวดล้อมกับคนสำเร็จ เราจะเป็นค่าเฉลี่ยของคนที่แวดล้อมเรา อย่างคำที่ว่า สังคมที่เราอยู่ เพื่อนที่เราคบ คนที่เราคุยด้วย หนังสือที่เราอ่าน มีผลต่อความสำเร็จต่อตัวเรา
แต่จะรวยเท่าไหร่มากน้อย อาจไม่เท่ากัน แต่มาตรฐานของเราจะสูงกว่าที่อยู่กับคนธรรมดาๆ ทั่วไปแน่นอน
คำตอบอื่น
 • ถ้าเพียงแค่นั้น ไม่เพียงพอให้เป็นได้ครับ
  ต้องดูว่า บริบท คนที่มีฐานะนั้นมีความคิดพื้นฐานเป็นเช่นไรและเราจะเรียนรู้อะไรจากเขาด้วย
  ไม่เช่นนั้นบรรดา พนง.ที่ทำงาน ในองค์กรบริษัทใหญ่ๆ ที่มีโอกาสพบปะ ใกล้ชิดกับ เจ้...
  Unbox your thinking
  เห็นด้วยมากๆ ครับ
 • เป็นค่ะ ตอนนี้ตองกำลังพาตัวเองเสพติดคนสำเร็จ เรียนรู้วิธีการ นำมาปรับใช้ในแบบตัวเอง เพราะยิ่งเราเข้าใกล้ใคร สิ่งแวดล้อมแบบไหนก็จะกลืนเราแบบนี้น
 • เด็กอนุบาลยังถือถุงหนักไม่ได้เพราะกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรง ถึงมีก็รับไว้ได้ไม่นาน
  คนรวยพร้อมที่จะรวยต่อไป
  เราพร้อมจะแบกรับ ถือของ ร่ำรวยหรือยัง
 • คนที่ประสบความสำเร็จใช่เลยครับ ถ้าปูมหลังเขา มีความพยายามทำและเรียนรู้ ถ้าเราอยากสำเร็จ แต่คนรวยอาจต้องดูเป็นคนๆ ไป
 • ขึ้นอยู่ว่าเราจะซึมซับ และนำมาใช้กับตัวเองมากแค่ไหน
 • ต้องเทียบกับคนที่มี mindset หรือมีความทะเยอทะยานแบบเดียวกันครับ ถ้าสมมุติว่าเหมือนกันหมด ระหว่างคนที่มี connection อยู่ในวงการคนที่ประสบความสำเร็จ กับอีกคนไม่ได้มี connection แบบเดียวกัน ยังไงคนแรกก็สามารถเข้าถึงโอกาสได้มากกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ขอความช่วยเหลือ หรือการเปิดมุมมองต่อโลก ผมว่านี่เป็นเหต...
 • เคยเห็นแม่บ้าน คนสวน หรือคนรถที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย และอยู่มานานๆ ไหม นั่นแหละคำตอบ
  อิคิไก
  เฉียบ..
 • ไม่จำเป็น เพราะเราก็จะมีแบบของตนเองทำเท่าที่ทำได้ เราจะไม่เอาเราไปเปรียบเทียบกัน ทุกอย่างเกิดจากใจ
 • เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "อยากมีชีวิตแบบไหน ให้เอาตัวเองไปอยู่ในสังคมแบบนั้น" ใช่ไหมครับ
  จะว่าไปแล้วมันก็มีส่วนจริงอยู่ อยากเป็นหมอก็ต้องสอบเข้าคณะแพทย์ อยากเป็นนักฟุตบอลระดับโลกก็ต้องเข้าไปอยู่ในทีมระดับโลก อยากเป็นนายกฯ ก็ต้องสอบเข้าเตรียมทหารให้ไ... อ่านต่อ
  อิคิไก
  เฉียบ
 • ความสำเร็จหรือคนรวยไม่ใช่เชื้อโรคนะที่พอไปอยู่ใกล้ๆแล้วจะเป็นได้ อยู่ที่เราจะพยายามทำได้มั้ยคนเหล่านั้นอาจเป็นแค่แรงกระตุ้นทั้งหมดทั้งปวงอยู่ที่ตัวเรา
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วันนี้ผมมีโอกาสนั่งคุยตัวต่อตัวกับ โรแบร์ ปิแรส ครับ เอามาเล่าให้ฟังนะครับ ว่าคุยอะไรกันบ้าง เด็กรุ่นใหม่ อาจจะไม่คุ้นชื่อปิแรส แต่ถ้าคนอายุ 20 กลางๆ หรือ 30 ขึ้น ต้องคุ้นชื่อเขาอยู่แล้ว เพราะเขาคือเพลย์เมกเกอร์อัจฉริยะ ที่ช่วยอาร์เซน่อล คว้า Invincibles หรือแชมป์ไร้พ่าย ในฤดูกาล 2003-04
  XO INNOVATOR AWARD 2022 XO Innovator คืออะไร? ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานทุกอย่างล้วนมีปัญหาเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝั่งโรงงานหรือฝั่งออฟฟิศ และเอ็กโซติค ฟู้ด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จนเกิดไอเดียจัดกิจกรรมประกวด XO Innovator Award ปี 2022 ให้กับพนักงานได้เข้าร่วมการเสนอแนะข้อเสนอจากปัญหาต่างๆ ที่ตัวเองเจอในการทำงาน
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  จุฬาฯ เปิดคอร์สเรียนฟรี สอนใช้โปรแกรมสุดฮิตอย่าง Microsoft Excel และ Microsoft Powerpoint เนื้อหาจัดเต็มทั้งฉบับพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ที่ใคร ๆ ก็เรียนได้ ใครที่อยากอัปสกิล เสริมความรู้ก็ไปสมัครสมาชิกและเข้าไปเรียนได้เลย เนื้อหาที่น่าสนใจ ⭐ นำเสนองานอย่างมืออาชีพด้วย Powerpoint - การใส่ Logo เข้าไปในสไลด์ - การสร้างระบบเมนู - เทคนิคการสร้าง Smart Art ทางไปเรียน https://space.cbs.chula.ac.th/course/155
  ดูทั้งหมด