มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตั้งแต่เรียนประถม จนจบ มาทำงาน ผ่านไป 25 ปี ยังอยู่ใชช่วงกำลังพัฒนา เมื่อก่อนนะ เปรียบเทียบกับ เกาหลีใต้ กับญี่ปุ่น
ตอนนี้ต้องมาเทียบกับ เวียดนาม พม่า ลาว มาเล ผ่านการปฏิวัติจนจะได้สถิติโลก
7-8 ปีก่อนนะกำลังจะออกวิ่งนำแล้ว พอดีมีคนดีเค้ามาช่วยกันดึงลงข้างทาง ตอนนี้ก็ยังอยู่ข้างทาง ดูประเทศอื่นเค้ากำลังวิ่งผ่านไป
  คำตอบอื่น
  • นานมาก 🦋
   • นึกถึงช่วงหนึ่งที่มีการพูดกันว่าประเทศไทย​จะเป็น​เสือตัวที่ 5 ของเอเชี​ย
    • น่าจะอีกนานครับ เอาแค่หยุดโจมตีฝั่งตรงข้ามกับความคิดตัวเองให้ได้ก่อนนะครับก้อน่าจะเป็นสเต็ปแรกในการพัฒนา ประเทศไม่สามารถจะพัฒนาต่อได้ถ้าความคิดแบ่งแยกกันอย่างรุนแรงส่วนคนกลางที่จะมาประสานก้อหาไม่เจอครับน่าจะไม่มีด้วยซ้ำ สรุปคือมองไม่เห็นเลยครับว่าเมื่อไหร่
     • เป็นแล้วในบางด้าน
      เท่าที่คุณภาพคนเอื่ออำนวย
      • นั่นสินะ อีกนานแค่ไหน
       1. หยุด การทำรัฐประหาร ในทุกกรณี ไม่ต้องเอาอะไรมาอ้าง ทำเพื่อประชาชนหรืออะไรอีก เลิกฉีกหรือแก้ไขรัฐธรรมนูญกันแบบที่เคยทำมา หรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง...
       • มีคนกล่าวว่า คนที่เกิดมาเพื่อติคนอื่น จะไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตนมี....
        แบบใหนล่ะที่เรียกว่าพัฒนาแล้ว...
        • อาจจะ100ปีหรือ200ปีมันขะค่อยๆปรับไปเรื่อยๆเองถ้าจะให้จากเป็นเต๋ากระโดดไปเป็นกระต่ายคงไม่มีทางดูจาก......
         • 'อย่าดูถูกประเทศเราสิ!!!เราเป็นประเทศพัฒนาแล้ว...แต่ๆ...ได้แค่นี้ล่ะ.....®พ.ส.มหาสมปอง..😂
          • เมื่อโครงสร้างเก่าๆที่มีอยู่ตอนนี้ถูกทำลายลงหมด หากมองดูดีๆ การโกงเรามักจะมองเพียงนักการเมืองเพราะเราถูกปลูกฝังมาว่า การเมืองมันไม่ดีนู่นนี้นั่น แต่ความจริงแล้ว เรารู้อยู่แก่ใจว่า ระบบราชการต่างหากที่โกง เริ่มตั้งแต่ ต้นทางเลย หมู่บ้าน ไล่มายันระดับสูง มัรเป็นเครือข่ายของมัน...
           • เมื่อคนในชาติเรามีจิตสาธารณะ ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมาก่อนประโยชน์ส่วนรวม
            มีระเบียบวินัย ช่วยกันต่อต้านการกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ขจัดนักการเมืองขี้โกงให้สิ้นซาก เมื่อนั้น! เมื่อไหร่? ไม่รู้! และน่าจะเป็นไปไม่ได้ด้วย!!!
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             การขอหย่าในงานแต่ง เนื่องจากเพลงที่เจ้าสาวเปิดในงาน!! นับว่าเป็นสถิติที่มีการหย่าเร็วที่ในโลกก็ว่าได้ เพราะมีการหย่ากันในขณะที่จัดงานแต่งยังไม่จบเลยด้วยซ้ำ
             รู้จักวิธีคิดใหม่ของ Gen Z ใน "โลกโซเชียล" เลิกสร้างภาพแล้ว ขอแบบ "เรียลๆ" ดีกว่า จากการศึกษาเทรนด์ของ Gen Z โดย GWI พบว่าคนเจนนี้กำลังเบื่อการสร้างภาพ "ชีวิตดีๆ" ที่ไม่ตรงความจริง ในทางกลับกัน คนที่เปิดเผยตัวตนจริง หรือด้านแย่ๆ หรือชีวิตปกติบ้าง กลายเป็นคนที่ได้ใจ Gen Z มากกว่า . #การตลาด #เจนซี #วัยรุ่น #Positioningmag
             พบ 14 หุ้น กำไรปีนี้จ่อโต 10-70% แถมเทรดต่ำบุ๊ค-พี/อีต่ำ 20 เท่า โบรกฯ เเนะเลือกหุ้น P/E - P/BV ต่ำ ลดเสี่ยงช่วงตลาดผันผวน กางโผ พบ 14 หุ้น เทรด P/E ต่ำกว่า 20 เท่า แถมราคาหุ้นต่ำกว่ามูลค่าบัญชี กำไรปีนี้จ่อโต 10% ขึ้นไป หุ้นแบงก์กอดคอติดโผเพียบ 5 บริษัท ส่วน TRUBB เทรด P/E ต่ำสุด 4.69 เท่า กำไรปีนี้คาดโต 11%
             บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
             ดูทั้งหมด