มีบัญชีอยู่แล้ว?
🥺 ในวันที่ความหลังยังตามหลอกหลอน
เราจะให้อภัยตัวเองยังไงได้บ้าง
เชื่อว่าทุกคนต้องผิดพลาด เชื่อว่าทุกคนต้องเคยตัดสินใจแย่
เคยทำสิ่งไม่ดี เคยทำสิ่งที่ตัวเองอยากกลับไปแก้ไข
แต่เมื่ออดีตเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ในบางครั้งมันคงยังตามหลอกหลอนมาถึงปัจจุบัน มันตามรังควานใจ และเป็นเหมือนบาดแผลที่ไม่เคยเลือนหายไปได้เลย
แล้วเราจะทำอย่างไร ให้บาดแผลแห่งกาลเวลามันเบาบางลงได้บ้าง วันนี้เราจะมาพูดคุยในประเด็นนี้กัน
เริ่มแรกเราต้องเข้าใจอารมณ์ที่เกิดขึ้นก่อน ลองตรวจสอบดูว่าเรารู้สึกอย่างไร อะไรที่มันยังรังควานใจเรารู้ในทุกวันนี้ หลังจากนั้นลองยอมรับมันจากใจจริง เราทำให้มันเด่นชัดขึ้นมา มันเป็นเหมือนขั้นตอนแรกในการปลดเปลื้องความรู้สึกย่ำแย่เหล่านั้น
พยายามมองว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้เรียนรู้ ในเมื่อมันเกิดขึ้น และแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว พยายามมองหามุมที่เราได้รับประโยชน์จากมันน่าจะดีกว่า เราเรียนรู้อะไร เราพัฒนาอะไรจากจุดนั้นบ้าง ถ้ายังรู้สึกจัดการมันไม่ได้ ก็ไม่ต้องฝืน ลองวางมันข้างๆ ไม่ต้องกังวลอะไร ปล่อยมันไว้ แล้วเราค่อยกลับมาจัดการมันภายหลัง
หลังจากนั้น พยายามคุยกับตัวเองให้มาก บางครั้งก็เป็นตัวคุณเองนี้แหละที่ทำให้ทุกอย่างแย่ลง พยายามเข้าใจมัน พยายามให้อภัยมัน การพูดคุยกับตัวเองอย่างเปิดใจจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจขึ้นมาได้มากขึ้น
ถ้าเรารู้สึกว่า เรากำลังก่นด่าตัวเองมากเกินไป ให้รีบรู้สึกตัว แล้วเราจะรู้ได้ทันทีว่า การกำลังทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ในประเด็นไหนบ้าง แล้วอย่าลืม เคลียร์ความรู้สึกตัวเองให้ชัด ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ ต้องการกลับไปขอโทษ ต้องการกลับไปจัดการเรื่องราวที่เคยเกิด ถ้าเรารู้ว่ากุญแจตรงนี้คืออะไร มันอาจจะพอช่วยให้ทุกอย่างเบาบางลงได้
ที่สำคัญ พยายามให้อภัยตัวเองให้ได้ โปรดเข้าใจว่าทุกคนผิดพลาด พวกเราหลงทางกันบ้างเป็นเรื่องปกติ เลิกวนซ้ำเรื่องราวนั้นๆ ในหัวตัวเองได้แล้ว
ถ้าทุกอย่างมันดูยากลำบาก มันเริ่มส่งผลต่อการใช้ชีวิต การไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีเสมอไป มันเป็นเรื่องปกติที่ใจเราจะอ่อนแอบ้าง มันก็เหมือนร่างกายที่บางครั้งก็ต้องได้รับการรักษา
🍿 อย่าลืมว่าเราเป็นมนุษย์ เราผิดพลาด และเราล้มลง กันเป็นเรื่องปกติ คุณไม่ได้โดดเดี่ยว คุณไม่ได้อ่อนแอแค่เพียงคนเดียว พวกเราก็เป็น พวกเราปกติ ไม่ได้แปลกแยกอะไร
1
อ้างอิง : https://bit.ly/3tMyFVz
#MOODY
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[MARKET]⚠️ Bank Of America เตือนนักลงทุนให้เตรียมตัวรับมือ FED ขึ้นดอกเบี้ย 6-7 ครั้งในปีนี้ ! และถ้าตลาดหุ้นยังโดนเทขายอย่างต่อเนื่อง หรือยังพยายามรับรู้ว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกที่ +0.50% ทาง FED ก็อาจจะทำเช่นนั้นจริงๆ ! 📌 วันนี้ทาง Bank Of America ได้ออกรายงานมาเตือนนักลงทุนว่าให้เตรียมตัวรับมือกับโอกาสที่ FED อาจจะขึ้นดอกเบี้ยถึง 6-7 ครั้งในปีนี้ !
   ตรรกะวิบัติน่ารู้ ตอนที่ 1 ในการโต้เถียงกันนั้น, สิ่งที่เราควรนำมาใช้ต่อสู้กันคือ เหตุผล. เหตุผลที่ดีคือการอ้างเหตุผลอย่างถูกต้องตามหลักตรรกะ. แต่บางครั้ง, มีการอ้างเหตุผลที่ดูเหมือนจะมีเหตุผล; แต่จริงๆ แล้วไม่มี, ดูเหมือนจะดีแต่เอาเข้าจริงแล้วไม่! เป็นการอ้างเหตุผลที่ว่างกลวง. เราเรียกสิ่งนี้ว่า การใช้เหตุผลผิดหรือตรรกะวิบัติ (fallacy), ซึ่งหากเราไม่รู้เท่ากันก็อาจจะถูกหลอกให้เชื่อหรือคล้อยตามได้.
   บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
   จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง Techhub แนะนำวิธีง่าย ๆ ช่วยสแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์เรา โดยใช้โปรแกรมที่มีติดมากับเครื่อง โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่ม เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน อยากรู้ว่าทำยัง ไปดูเลย #TechhubHowTo #Windows10 #malware #virus #computer —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   ดูทั้งหมด