มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทั้งสองพอๆ กันระยะทางวัดกันที่ใครอดทนยืนระยะได้ดีกว่ากัน ความพยายามและพรสวรรค์ไม่มีความหมายถ้าทำครึ่งๆ กลางๆ แล้วล้มเลิกมันไป
  คำตอบอื่น
  • ได้ค่ะ คนที่มีความพยายามหากคุณมีพรแสวงมากกว่าคนที่มีพรสวรรค์ คุณย่อมชนะคนที่มีพรสวรรค์อยู่แล้ว ในขณะที่คนมีพรสวรรค์หยุดพักแต่คุณยังลงมือทำฝึกฝนอยู่เรื่อยๆคุณเก่งกว่าได้แน่นอน เพราะการที่มีพรแสวง ‘เหมือนกัน’ ไม่ได้หมายความว่าจะมี ‘เท่ากัน’
   • หากทั้ง 2คน มีพรแสวงที่เท่าๆกัน ผมจะให้น้ำหนักไปที่ คนมีพรสวรรค์จะมีผลงานที่เหนือกว่าคนที่มีความพยายามอย่างเดียวครับ !!
    เพราะอะไรเหรอครับ ? เพราะว่า คนมีพรสวรรค์นั้นมีจินตนาการที่กว้างไกลมากกว่า คนที่มีเฉพาะความพยายามซึ่งจะอาศัยเพียงความรู้อย่างเดียว...
    • คนที่ไม่หยุดก้าวไปต่อ....ขวากหนามหลบบ้างเพราะมันไม่มีไว้ให้พุ่งชน.
     • ไม่ได้
      พรสวรรค์เป็นสภาวะพิเศษ
      ของร่างกายจิตใจบางคน
      กล้ามเนื้อไม่แข็งแรงยืดหยุ่นตอบสนองไวเป็นนักกีฬาชั้นยอดไม่ได้...
      1
      • มันแล้วเเต่ชนิดนะครับ จากที่ผมเคยเจอ ทั้งพรสวรรค์ทางกาย (จำพวกกีฬา เชิงปฏิบัติ) พรสวรรค์ทางความคิด (พวกทฤษฏีต่างๆ พวกตำราต่างๆ เเล้วแต่ศาสตร์วิชา)
       พรสวรรค์ด้านการสัมผัส (จำพวกดนตรี การฟัง การจำเเนกรวมถึงการเล่นเกมส์ด้วย)
       ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมานี่ มันมีทั้ง พรสวรรค์ที่เป็นเร๊วเร็ว เรียนรู้เร็วผิดมนุษย์...
       • เก่งทั้งสองคน แต่ต้นทุนในการมาไม่เท่ากัน คนมีพรสวรรค์ เหมือนมีทุนอยู่ 50 แล้วเติมความพยายามเข้าไปอีก 50 ก็ได้เต็ม 100 แล้ว แต่คนที่ไม่มีพรสวรรค์ ต้นทุนเป็น 0 ต้องพยายามเต็ม 100 เพื่อให้ได้เต็ม 100 เท่ากับคนที่มีพรสวรรค์
        • ส่วนตัวคิดว่า พรแสวงคือสิ่งที่คนต้องพยายามสร้างขึ้นมาเอง แต่พรสวรรค์คือสิ่งที่ติดตัวมาแต่แรก เหมือนสวรรค์ให้มาเปล่าๆ แต่ละคนจะไปได้ไกลหรือสำเร็จได้แค่ไหน ก็น่าจะขึ้นอยู่กับความพยายามที่จะช่วยเสริมพรสวรรค์ที่มีอยู่ให้ดียิ่งๆขึ้นไป
         ถ้าวัดว่าคนแบบไหนเก่งกว่ากัน คงตอบยากค่ะ แต่ถ้าถามว่าใครมีโอกาสไปไกลได้มากกว่า ก...
         • ส่วนตัวคิดว่า เอาคนเรามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ค่ะ เพราะทุกคนบนโลกไม่มีอะไรเท่ากัน 100% มาตั้งแต่เกิดแล้วค่ะ
          ยิ่งหากเราตั้งคำถามว่าใครเก่งกว่า ยิ่งไปกันใหญ่ เราต้องไม่ลืมว่าแม้แต่ในการเปรียบเทียบสิ่งของสองสิ่ง เรายังต้องควบคุมปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลให้เกิดการได้เปรียบเสียเ...
          • ตอบคำถาม ตามความเข้าใจน่ะคะ
           ความพยายาม คือ การพยายามเรียนรู้ ฝึกฝนด้วยตัวเอง ในสิ่งที่ตนเองไม่ถนัดหรือไม่มีความรู้ความสามารถในด้านนั้นๆ...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            Microsoft ออกคำเตือน ผู้ใช้ Windows ตกอยู่ในความเสี่ยง ถึงเวลาที่ที่ผู้ใช้ Windows หลายล้านคนต้องตื่นตัวอีกครั้ง เพราะภัยไซเบอร์มันได้เกิดขึ้นอีกแล้ว
            ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
            ไวรัลจากไทยแลนด์ : หญิงสาวคนหนึ่งพูดต่อหน้านายก ในระยะประชิดว่า 'ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็เกษียณออกไปเลยนะค๊าา' งานนี้ทำเอานายกฯถึงกับอุทานทันทีว่า "ห๊ะอะไรนะ !?"
            🌜 Law of Attraction คืออะไร? ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน ‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’ ‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’ ‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
            ดูทั้งหมด