มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ครับ เพราะดันเป็นคนอยากได้อะไรไม่เหมือนชาวบ้าน พอมองไปรอบๆ ก็เลยไม่เห็นคนที่มีของที่เราอยากมี เลยเฉยๆ
ถ้าเข้าเน็ตจะมีโอกาสเห็นคนที่เขามีอะไรแบบที่เราอยากได้ แต่ก็ไม่รู้สึกน้อยใจ อาจจะเพราะมันคนละแบบกับเวลาเปรียบเทียบตัวเองในสังคม ค่อนข้างออกไปทาง "อ้ากกกกก!!! อยากได้กว่าเก่าอีกกกก!!!"
เช่นไอโฟน โทรศัพท์แพงๆ ที่คนในชุมชนรอบๆ มี ผมไม่มีแต่ไม่อิจฉา เพราะผมดันไปอยากได้ Sony Xperia ตกรุ่นแทน ตอนนี้ได้มาในราคาไม่ถึงสองพัน ยิ้มไปหลายวัน XD
คำตอบอื่น
 • เคยครับ ขอแบ่งเป็น2ส่วน
  ส่วนที่เงินซื้อได้ กับเงินซื้อไม่ได้...
 • ไม่นะคะ เราก็มีได้ค่ะ ใช้ชีวิตแบบมีเป้าหมาย ขยัน ก็มีได้ค่ะ
 • ก็มีบ้าง
  มีแน่นอน
  เตี้ย อ้วน ดำ หัวล้าน หัวหงอก
  ไม่หล่อ ดั่งไม่คม...
  1
  imemee
  โดนมาเยอะเหมือนกันนะคะ...สู้ต่อไปค่ะ ✌✌
 • ผมเคยครับแต่ไม่อยากมีเหมือนคนอื่นครับเพราะมันไม่ใช่ตัวผม
 • ไม่เคยค่ะ ไม่เคยเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร
 • น้อยใจได้ แต่อย่าเอาความน้อยใจมาทำลายตนเอง มันเกิดมาได้แค่นี้ วาสนามีแค่นี้ จะให้ทำยังไง ก็ยอมรับในสิ่งที่เราเป็น เข้าใจในสิ่งที่เรามี ไม่ต้องไปอิจฉาคนอื่น คนที่เขาแย่กว่าเรามีเยอะแยะ ชีวิตเรายังดีกว่าอีกหลายคน เราจะแย่กว่าคนอื่นบ้างก็ช่างหัวมัน พอใจในสิ่งที่เรามี แค่นี้พอแล้ว
 • เคย..ขโมยเลย...โดนตีแทบตายเจ็บมั้ย..หึ. เพราะรู้ว่าสิ่งที่ได้คืนย้อนมา...มากกว่าดีกว่าการโดนตี. คุ้มค่า. เพราะหลังจากอารมย์แห่งเหตุที่ตีผ่านไป...(คือกุวิ่งหนีไง...เค้าตามเหนื่อย) จึงมองหาเหตุที่เราขโมย. .....ตอนนั้นตังค์มี. แต่เพราะลืมว่าตังค์มีเผื่อให้ใช้. ใช่เก็บจนเหมือนของต้องห้าม. แต่กุเอาทุกวัน 20ปึกนี้. 50ปึกใน...
 • เราเลือกที่เกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะทำชีวิตของเราให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ได้นะคะ
 • ตอบตามสัตย์จริง ตั้งแต่6ขวบครับ ทั้งครอบครัวญาติๆมองว่าเป็นเเกะดำ ชอบดูการ์ตูน ชอบดูหนัง ชอบเล่นเกมส์ เรียนไม่เก่ง อยู่โรงเรียนก็
  โดนบลูลี่ เวลาขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ตัวก็ช่วยแบบขอไปที เคยโดนผู้ใหญ่ด่าต่อหน้สพ่อแม่แบบไม่ใยดี จนแทบไม่มีที่ยืน...
 • เป็นอยู่บ้าง แต่ก็บอกตัวเองเสมอว่า เราทำได้ เรามีความสุข เราโชคดีมากนะ เรามีแค่คนเดียวที่เป็นแบบนี้บนโลกนะ เราunique นะ ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน ทำไมต้องอยากเหมือนคนอื่นด้วย คนเรามีดี มีเสียกันทุกคนแหละ สุขอย่าง ทุกข์อย่าง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  รวม Location ตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ที่คุณอาจไม่เชื่อว่าขายดี ถึงแม้ว่าบาง Location จะอยู่ไม่ไกลจากร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ แต่ด้วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถวางในพื้นที่แคบๆ ได้ จึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ใกล้ชิดมากกว่า ไม่ต้องคอยเดินไกล
  บิทคอยน์ และคริปโต ไม่ได้มีการกระจายศูนย์อย่างที่คิด Trail of Bits หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ตั้งมากว่า 10 ปีแล้ว ได้รับการว่าจ้างจาก DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) หน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างอินเตอร์เน็ตขึ้นมาให้ตรวจสอบคุณสมบัติของบล็อกเชน และคริปโต และได้ใช้เวลาศึกษาเป็นเวลาหลายเดือน และพบสิ่งที่น่าสนใจหลายประการในเอกสารที่ชื่อ "Are Blockchains Decentralized? Unintended Centralities in Distributed Ledgers" เนื้อหาบางส่วนผมอาจจะไม่ได้เห็นด้วย 100% แต่ขอนำมาเผยแพร่ดังนี้
  ปัสสาวะใช้เป็นปุ๋ยได้หรือไม่ ? งานวิจัยสเกลใหญ่มีคำตอบ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน) ชาวไนเจอร์ (Niger)ใช้เวลาทดลองนานกว่า 3 ปี จนค้นพบว่า ปัสสาวะสามารถนำมาใช้เป็นปุ๋ยได้อย่างปลอดภัยและเพิ่มผลผลิต “ข้าวฟ่างไข่มุก” (pearl millet) ได้ราว 30% โดยเฉลี่ย เมื่อเทียบกับไร่ที่ไม่ได้ใช้ นับได้ว่าเป็นความสำเร็จทั้งในแง่เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน
  ดูทั้งหมด