มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลงไปในประวัติศาสตร์วันนี้เราจะพาไปพบกับจุดเริ่มต้นและจุดจบของอาณาจักร Aztec แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าการผจญภัยของเราในรอบนี้อันตรายมาก เพราะจะมีทั้งการบูชายัน ควักหัวใจ สงครามระหว่างเผ่า แล้วก็โรคระบาดที่น่าเกลียดน่ากลัว เพราะฉะนั้น ถ้าเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว ตามกันมาได้เลยค่ะ
00:00 Intro
00:55 Age of Exploration
02:00 ข้อพิพาทระหว่างโปรตุเกสกับสเปน
04:03 Conquistador ผู้พิชิตดินแดน
06:02 ดิเอโก เวลาสเควซ ยึดเกาะคิวบา
07:25 จุดเริ่มต้นในการพิชิตดินแดนของ Hernan Cortes
10:50 การพบกันระหว่างคอร์เตสและชายเครายาว
11:30 เฮอรานิโม เดอ อากีลาร์ กุญแจสำคัญดอกแรกในการพิชิต Aztec
14:50 มาลินาลท์ซิน กุญแจสำคัญดอกที่สองของคอร์เตส
16:15 คอร์เตสสร้างเมืองเวราครูซ
………………………………………………………………..
ถ้าชอบเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการแพทย์ สามารถเข้าไปเลือกดูหนังสือของหมอเอ้วได้ที่ Chatchapol Book ใน shopee และ Line Myshop ได้เลยค่ะ
👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   อยากได้ความรู้ทุกวันแค่อ่าน Blockdit เพราะว่า Blockdit เป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Connect Idea ที่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยให้คุณได้ค้นพบกับไอเดียใหม่ ๆ มากมายที่เป็นประโยชน์ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานทุกคน
   กรณีศึกษา Skype วิดีโอคอล ที่โลกลืม ย้อนกลับไป “มาคุย Skype กัน” อาจเคยเป็นคำฮิตติดปาก ของใครหลายคน และใช้เรียกแทนการติดต่อสื่อสารผ่านทางวิดีโอคอล
   ความรักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย 10 ปี โฟร์ ❤ ธามไท ทั้งสองรู้จักกัน ในการเป็นศิลปินสังกัดค่ายเดียว คือ กามิกาเซ่
   ดูทั้งหมด