หลงไปในประวัติศาสตร์วันนี้เราจะพาไปพบกับจุดเริ่มต้นและจุดจบของอาณาจักร Aztec แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าการผจญภัยของเราในรอบนี้อันตรายมาก เพราะจะมีทั้งการบูชายัน ควักหัวใจ สงครามระหว่างเผ่า แล้วก็โรคระบาดที่น่าเกลียดน่ากลัว เพราะฉะนั้น ถ้าเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว ตามกันมาได้เลยค่ะ
00:00 Intro
00:55 Age of Exploration
02:00 ข้อพิพาทระหว่างโปรตุเกสกับสเปน
04:03 Conquistador ผู้พิชิตดินแดน
06:02 ดิเอโก เวลาสเควซ ยึดเกาะคิวบา
07:25 จุดเริ่มต้นในการพิชิตดินแดนของ Hernan Cortes
10:50 การพบกันระหว่างคอร์เตสและชายเครายาว
11:30 เฮอรานิโม เดอ อากีลาร์ กุญแจสำคัญดอกแรกในการพิชิต Aztec
14:50 มาลินาลท์ซิน กุญแจสำคัญดอกที่สองของคอร์เตส
16:15 คอร์เตสสร้างเมืองเวราครูซ
………………………………………………………………..
ถ้าชอบเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการแพทย์ สามารถเข้าไปเลือกดูหนังสือของหมอเอ้วได้ที่ Chatchapol Book ใน shopee และ Line Myshop ได้เลยค่ะ
👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
9.4K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   โอกาสโค้งสุดท้ายของปี มีให้เลือกเพิ่มเติมหลากหลาย กับอีก 4 กองทุน SSF ลงทุนผ่านแอป KTAM Smart Trade ลงทุนง่าย สะดวก ปลอดภัย ดาวน์โหลดเลยวันนี้ : iOS: https://bit.ly/KTAMST Android: https://bit.ly/KTST_Android
   อีลอน เผย เคลียใจกับทิม คุกแล้ว หลังมีข่าว Apple อาจถอด Twitter ออก พร้อมขอบคุณทิม ที่ให้เยี่ยมชมสำนักงาน Apple ล่าสุดอีลอน มัสก์ ได้ทวีตว่า ตัวเขาได้มีการพูดคุยกับ ทิม คุก CEO ของ Apple แล้ว หลังก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple ขู่ว่าอาจถอด Twitter ออกจาก App Store แบบไม่บอกสาเหตุ
   รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเผย กองทัพรัสเซียควรนำอาวุธขั้นสูงออกมาใช้ เพื่อจบปัญหาทุกอย่างในยูเครน
   ดูทั้งหมด