ผมคนนึงที่(พยายาม)อิน คือจริงๆมันเป็นหน่วยงานที่สำคัญมากๆเลยนะครับเจ้าองค์กรปกครองท้องถิ่นเนี่ย (อบต.เป็นหนึ่งในนั้น) ถ้ามีดีๆก็ดีไปเลยอะ (ซึ่งมี) แต่ถ้ามีเลวๆก็..นะ รู้ๆกัน
ถ้าพูดถึงเรื่องเชิงโครงสร้างมันคือหลักการกระจายอำนาจของไทย เป็นหน่วยงานทางการปกครองที่ใกล้ชิดประชาชนที่สุด ประชาชนเลือกผู้นำเองได้โดยตรงอีกต่างหาก มีงบของตัวเอง อบต.ก็มีโอกาส อัพเกรดเป็นเทศบาลได้ด้วยถ้ามันถึงเกณฑ์ เขาก็จะได้ทำอะไรได้กว้างขึ้น
ถ้าพูดถึงแง่การพัฒนาท้องถิ่น ก็ส่วนท้องถิ่นนี่แหละที่มีส่วนที่จะพัฒนาท้องถิ่นตัวเองได้มากที่สุด บางอย่างก็ทำได้เลยไม่ต้องมารอคอยการพัฒนาจากส่วนกลาง (ซึ่งนาน) ถ้าเขาคิดจะทำกันจริงๆนะ แทบทุกอย่างที่ส่วนท้องถิ่นดูแลเป็นเรื่องที่เราต้องเจอต้องใช้ทุกวันด้วยซ้ำ เช่น ฟุตบาท ประปา ไฟส่องสว่าง การเก็บขยะ ซึ่งจะทำให้มันดีก็ทำได้ หรือถ้าดีแล้วก็ทำให้มันดีขึ้นไปอีกก็ได้
โดยสรุปผมคิดว่าคุณภาพชีวิตของเราจะดีหรือไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับส่วนท้องถิ่น มันเป็นเรื่องชีวิตประจำวันเราเลย ประเทศในภาพรวมจะพัฒนาได้มันก็เริ่มมาจากส่วนท้องถิ่นนี่แหละ ถ้าเปรียบประเทศเป็นห้องๆหนึ่ง ส่วนท้องถิ่นก็เหมือนเป็นไฟ ถ้าไฟติดแค่ไม่กี่หลอดห้องก็ไม่สว่าง แต่ถ้าไฟติดทุกหลอดห้องก็จะสว่าง เพราะฉะนั้นเราควรเห็นความสำคัญครับไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยไหน ถือเป็นการเพิ่มความสำคัญของการกระจายอำนาจด้วย ถ้าเรามัวแต่รอส่วนกลาง มีปัญหาอะไรก็รอแต่ส่วนกลาง มันก็เหมือนเรายินดีที่จะให้เกิดการดึงอำนาจเข้าสู่ศูนย์กลางทั้งๆที่เราก็มีหลักการกระจายอำนาจอยู่แล้ว //พิมพ์ซะยาวเชียว😅
3
1ถูกใจ
2แชร์
196รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
   The Guide to Eyeshadow101 อายแชโดว์ นับเป็นส่วนสำคัญขั้นตอนหนึ่งของการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า เมื่อดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ
   “เราสามคน” ย้อนรอยการสัมภาษณ์ช็อกโลกของ “เจ้าหญิงไดอานา” ปี 1995 “เจ้าหญิงไดอานา” ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ BBC โดยมีพิธีกรที่ทำการสัมภาษณ์คือ Martin Bashir ซึ่งถูกรวมอยู่ในเนื้อหาบางช่วงของสารคดีที่ชื่อว่า “Panorama” ออกอากาศทางโทรทัศน์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 1995 มีผู้ชมกว่า 22.8 ล้านคน ในอังกฤษ
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   ดูทั้งหมด