มีบัญชีอยู่แล้ว?
สมัยนี้ สื่อการเรียนรู้ มีมากขึ้น กว่าก่อน ลองเรียน/ ฟัง /ท่องจำศัพท์ และ พูดกับชาวต่างชาติ หรือ อาจารย์ไทย ใน แอฟ คลับเฮ้าส์ คับ
  คำตอบอื่น
  • ต้องมีความกล้าก่อนเลยค่ะอย่างแรก กล้าที่จะลองพูด ลองสื่อสาร ผิดถูกก็พูดไปก่อนค่ะ ไม่ต้องเขินชาวต่างชาติ พอเรากล้าพูดแล้ว เราก็ต้องกล้ายอมรับกับความผิดพลาดของเราและปรับแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ถ้าเป็นไปได้ ให้เอาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเลยค่ะ
   • 1.ร้องเพลงสากล
    2.ดูข่าวต่างประเทศเช่น CNN BBC
    3.ดูหนังฝรั่งแบบไม่มีซับ
    4.อ่านบทความฝรั่งเน้นเรื่องที่เราชอบเช่น กีฬา อาหาร ฯลฯ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     " การโดนปลดสุดฉาว " เคลาดิโอ รานิเอรี่ ไม่รอด เขาโดนวัตฟอร์ดสั่งปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยหลังความพ่ายแพ้ต่อนอริช ทีมหนีตายด้วยกัน 0-3 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา
     ภารกิจยับยั้งวิกฤตสภาพอากาศของดีแทคและเทเลนอร์ ที่มากกว่าเพียงการช่วยโลก ตามที่ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ได้คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลก ท่ามกลางเมกะเทรนด์สำคัญอย่างการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียว เทเลนอร์จึงมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนสำหรับการดำเนินธุรกิจในยุโรปภายในปี 2573 โลกได้ส่งสัญญาณถึงภาวะโลกร้อนรุนแรง และกำลังเผชิญภาวะการเสื่อมถอยทางสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างสิ้นเปลือง ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ต่อความหลากหลายทางชีวภาพ เมืองชายฝั่งทะเลกำลังจมหายไปเร็วกว่าที่คาด ซึ่งรวมถึงกรุงเทพมหานครด้วย ขณะที่การทำเกษตรเป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้นอันเนื่องมาจากความแปรปรวนของสภาพอากาศ ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางอาหาร
     ประชากรเกิดน้อยลง ส่งผลอย่างไรกับเศรษฐกิจ จำนวนประชากรที่เกิดในประเทศไทย ลดลงอย่างต่อเนื่องตลอด 10 ปีที่ผ่านมา จากปี 2555 ที่มีคนไทยเกิด 820,000 คนต่อปี ล่าสุดปี 2564 เหลือเพียง 540,000 คนต่อปี
     ฮั่วเซ่งเฮง จับมือ SCB ส่งฟีเจอร์ใหม่ “ออม NOW” ออมทองง่าย ๆ เริ่มต้น 1,000 บาท ผ่านแอป GOLD NOW ฮั่วเซ่งเฮง ผู้นำด้านการลงทุนทองคำในประเทศไทยกว่า 72 ปี ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาประสบการณ์การลงทุนผ่านแอป “GOLD NOW” ดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการลงทุนในทองคำแท่งรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง
     ดูทั้งหมด