ใครเคยทำกินบ้าง?
เราทำกินบ่อยมาก..
ไม่ต้องพึ่งเตาอบ ไม่ต้องมีหม้อทอดไร้น้ำมัน
ขอแค่มีหม้อกับไฟเราก้ทำได้แล้ว
แต่สำหรับเราแล้วละก็เราชอบเอาใส่หม้อทอดเพราะมันจะได้ความกรุบกรอบของหน้าข้าวโอ๊ตแต่ข้างในจะออกนุ่มๆนะ
หรือถ้าใครไม่มีเวลาก็มีแค่น้ำร้อนกับข้าวโอ๊ตและกล้วย ก็ผสมกันแล้วกินได้เลยแต่ต้องเป็นแบบที่สุกเร็วน้าาา
เราชอบกินก่อนออกกำลังกายเพราะเมื่อเราออกกำลังกายเสร็จเราจะไม่โหยมาก
oat banana
สำหรับเมนูนี้ไม่ต้องใส่น้ำตาลหรือปรุงอะไรเพิ่มเลย เพราะเราได้ความหวานจากกล้วยอยู่แล้วค่ะ
ซึ่งนอกจากจะได้ข้าวที่มีระดับการดูดซึม คล้ายๆกับข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่ เราก็ยังจะได้ในส่วนของโปรตีน ไฟเบอร์ และเบต้ากลูแคน
เบต้ากลูแคนก็มีส่วนช่วยในเรื่องของ..
1.กระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกันในทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และปรับระดับการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันในร่างกาย
2.ช่วยกระตุ้นให้แผลหายเร็ว โดยจะไปเพิ่มประสิทธิภาพของการเพิ่ม collagen ให้กับบริเวณเนื้อเยื่อที่เป็นแผล
3.เพิ่มการสร้างและการเจริญเติบโตของเม็ดเลือดขาว และ ปรับการทำงานของภูมิต้านทานที่ผิดปกติ เช่น ภูมิแพ้
4.ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ฟื้นฟูตับอ่อน
5.ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในเลือด
6.ลดอาการปวดตามข้อ ไขข้ออักเสบ ลดการอักเสบ การติดเชื้อแทรกซ้อน
7.บรรเทาอาการท้องผูก ช่วยระบบขับถ่าย
8.มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ดังนั้นจะดูดซับน้ำในกระเพาะอาหาร และพองตัวทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น อีกทั้งคาร์โบไฮเดรตในข้าวโอ๊ต ยังช่วยชะลอกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานกว่าเดิม
ความน่าสนใจของสารสกัดเบต้ากลูแคน "ข้าวโอ๊ต"
เบต้ากลูแคน มีคุณสมบัติมหัศจรรย์ที่สามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายใช้ป้องกันโรคติดเชื้อจากจุลชีพต่าง ๆ ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่สำคัญ คือ ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สำหรับประโยชน์ที่เหนือกว่าสารอาหารอื่น ๆ คือ สรรพคุณในการป้องกันและต้านเซลล์มะเร็ง เมื่อร่างกายได้รับเบต้ากลูแคน เม็ดเลือดขาวจะถูกกระตุ้นให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเราสามารถทานแหล่งอาหารที่มีเบต้ากลูแคน ได้จากธัญพืชต่างๆ หรือ ตาม อาหารเสริม ที่ช่วยบำรุงสุขภาพในด้านการ เสริมภูมิคุ้มกัน ก็ได้เช่นกัน
รู้แบบนี้แล้วหันมากินข้าวโอ๊ตกันเยอะๆนะคะ เพราะร่างกายเราต้องการภูมิคุ้มกันมากๆเลย สำหรับช่วงโควิคนี้ และไม่มีใครรักเราได้มากกว่าเรารักตัวเองนะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://zenbiotech.co.th/1308
1ถูกใจ
1แชร์
89รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   ดูทั้งหมด