"น้ำหนัก" หรือสปริงเด้งได้เด้งดี..
น้ำหนักเด้งจ้า อันนี้ชั่งเมื่อวันก่อน
ทำไมถึงเป็นแบบนั้นนะ สงสัยไหม??
ก่อนอื่นต้องบอกว่าเจ้าของเพจลดน้ำหนักมาหลายครั้งแล้ว ใครที่ลดมาสักพักหรือลดมานานแล้วไม่เห็นผลสักที มาค่ะเราคือเพื่อนกัน555
เข้าเรื่องเลยดีกว่า
สาเหตุที่เราลดน้ำหนักไม่ถึงเป้าหมายสักทีนั้นมีสาเหตุมาจาก..
1.เราอาจออกกำลังกายผิดวิธี
2.เรากินโปรตีนไม่ถึง แน่นอนว่าโปรตีนสำคัญมากในการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะการออกกำลังกายจะก็ต้องการการฟื้นฟูด้วย หากเรากินโปรตีนไม่ถึงเวลาเราคาดิโอเยอะๆ ร่างกายก็จะเอากล้ามเนื้อมาสลายเป็นพลังงาน ทำให้เวลาเรากลับมากินน้ำหนักมันเลยเด้งกลับมาที่เดิม หรือหนักกว่าเดิม
3.ดื่มน้ำไม่พอ แล้วมันเกี่ยวอะไรกัน? นอกจากร่างกายต้องการโปรตีนแล้วน้ำก็สำคัญ เพราะเมื่อเราดื่มน้ำไม่พอ ร่างกายขับของเสียไม่ได้ และก็ทำให้ร่างกายบวมน้ำไปอีก ซึ่งหลายคนคิดว่าการกินน้ำเยอะทำให้ตัวเราบวมน้ำมันไม่จริงเลยนะ
4.พักผ่อนไม่เพียงพอ ในข้อนี้ก็จะเป็นอย่างที่เราเคยได้ยินหรือได้อ่านกันมาเยอะๆ ว่าการพักผ่อนไม่พอก็มีส่วนที่จะทำให้การลดน้ำหนักของเราไม่ถึงเป้าหมายสักที เพราะการฟื้นฟูนั่นแหล่ะสำคัญมากๆ มันก็จะไปเกี่ยวข้องกับโปรตีน และการซ่อมแซมเพราะโปรตีนจะออกมาซ่อมแซมได้ดีที่สุดในช่วงเวลาที่เราพักผ่อน และการนอน 22.00 - 02.00 ก็จะทำให้ร่างกายหลั่งโกรธฮอร์โมน(พิมพ์ไม่ถูก555) ออกมาเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก และสร้างมวลกล้ามเนื้อ หรือที่เค้าเรียกกันว่า ฮอร์โมนหน้าเด็ก ซึ่งจะนิยมจากการทำ if ที่มีทั้งช่วงกิน(feed) ช่วงอด(fast) เพราะเมื่อร่างกายของเราอดโกรธฮอร์โมนจะหลั่งออกมา ทำให้ร่างกายดึงไขมันสะสมเก่าไปใช้
และนี่ก็คือหลักการสำคัญในการให้เราช่วยลดน้ำหนักได้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราควรลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีด้วยการกินอาหารให้ครบ5 หมู่ กินโปรตีนให้ถึง ดื่มน้ำพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญออกกำลังกายควบคู่ด้วยจะดีมาก เพราะนอกจากจะช่วยลดไขมันเราก็สามารถขับของเสียออกทางเหงื่อและรักษามวลกล้ามเนื้อไปด้วย
ทั้งนี้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ สิ่งที่นำมาบอกเล่าทั้งหมดก็คือประสบการณ์ของเจ้าของเพจนะ และรวมทั้งการหาข้อมูลเพิ่มเติมจากอินเตอร์เน็ต
หากคุณลดน้ำหนักอยู่ มาค่ะกดติดตามและกดไลค์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ
#ขอบคุณค่ะ 🤍
1แชร์
47รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
   อยากสวยต้องรู้! ทำ “หัตถการใบหน้า” แบบไหน? มีผลข้างเคียงมากกว่าที่คิด โบท็อกซ์, เมโสแฟต, ฟิลเลอร์, เลเซอร์, HIFU ไปจนถึงการ “ดริปวิตามิน” หรือการฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดดำ แม้ว่าจะไม่ใช่การทำศัลยกรรม แต่ก็เป็นหัตถการใบหน้าเพื่อความงามที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะราคาจับต้องได้ มีคลินิกและแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญมากมาย เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ สำหรับคนอยากสวยอยากหล่อแบบเร่งด่วนในราคาไม่แรงมาก อีกทั้งมีผลข้างเคียงหรือโอกาสผิดพลาดได้น้อยกว่าการทำศัลยกรรม และแม้ว่าจะเกิดข้อผิดพลาดก็สามารถแก้ไขได้ง่ายกว่าศัลยกรรม
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   ดูทั้งหมด