🇹🇭 10 เหตุผลที่ทุกคนควรมา Agile Thailand 2021
ในปัจจุบันแทบไม่มีใครในแวดวงธุรกิจ ไม่รู้จักคำว่า Agile อีกแล้ว ไม่ว่าคุณจะทำซอฟต์แวร์ โรงกลั่นน้ำมัน ผลิตอาหารสัตว์หรือทำวัสดุก่อสร้าง แต่การนำหลักการ Agile มาประยุกต์ใช้ ให้ได้ผลลัพธ์สร้างความคล่องตัวทางธุรกิจ (Business Agility) ที่หลาย ๆ องค์กรใฝ่ฝันหานั้น จริง ๆ แล้วเป็นอย่างไร แต่ละองค์กรได้ผ่านประสบการณ์อะไรกันมาบ้าง วันนี้เราจะขอแนะนำงานสัมมนา Agile Thailand 2021 ที่จะทำให้คุณได้พบคำตอบกับคำถามนี้
อะไรคือ 10 เหตุผลที่ทุกคนควรมา Agile Thailand 2021
1️⃣ เป็นงานเดียวที่ ไม่มีกำหนดการล่วงหน้า ไม่มีค่าใช้จ่าย แทบไม่รู้ว่าจะมีใครมาพูด แต่มีคนมาร่วมหลายร้อยคนอย่างต่อเนื่องกันมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี แล้ว
2️⃣ เป็นงานที่จัดด้วยปรัชญาของ Open Space ที่ว่า คนที่มาคือคนที่ใช่ สิ่งไหนเกิดขึ้นแล้วสิ่งนั้นดีเสมอ เริ่มเมื่อพร้อมจะเริ่ม และ จบเมื่อพร้อมจะจบ
3️⃣ เป็นงานที่ Empower ให้กับทุกๆคน คุณก็เป็นคุณพูดได้ถ้าคุณอยากจะพูด เป็นคนฟังก็ได้ถ้าคุณอยากจะฟัง หรือแม้แต่จะเป็นคนชวนคุยก็ยังได้
1
4️⃣ เป็นงานที่แบ่งปันประสบการณ์เรื่อง Agile จัดด้วยจิตอาสาของคนที่ทำ Agile ให้คนที่สนใจ Agile มาแลกเปลี่ยนพูดคุยและเล่าสู่กันฟัง
1
5️⃣ เป็นงานที่คนมางานน่ารักทุกคน เรายังไม่ค่อยได้เคยเห็นชุมชนไหนที่แสวงจุดร่วมสงวนจุดต่างได้เท่า Agile Community ถ้าเจอแล้วบอกเราด้วยเราจะได้ชวนมาช่วยกัน
6️⃣ เป็นงานสัมมนาที่ไม่ได้มี vendor มาขายของ ไม่ได้มีนักวิชาการมาพูดเรื่องทฤษฎี งานนี้ Real เราเน้นที่เรื่องจริง ประสบการณ์จริง เล่นจริง เจ็บจริง
7️⃣ เป็นงานที่ปีนี้มี Keynote Speaker คือ อ.สุธี Sutee Suksudaj ซึ่งเป็นอาจารย์ทันตแพทย์ ที่จะมาเล่าว่าเขาเอาแนวคิดเรื่อง Agile และ Flight Levels ไปช่วยทำระบบ Home Isolation ได้อย่างไร
8️⃣ เป็นงานสัมมนา Virtual Unconference บน Welo Space ซึ่งเป็น Virtual Space รูปแบบใหม่ ที่ยังคงรักษาเสน่ห์ของงานสัมมนาในรูปแบบที่เราจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าแค่นั่งฟัง speaker และไม่เคยมีงานไหนเล่นใหญ่จัดพื้นที่บน Welo เพื่อรับคนหลายร้อยแบบนี้ในเมืองไทยมาก่อน
9️⃣ เป็นงานที่คุณจะได้พบเจอ พูดคุยกับอไจล์ชน คนที่สนใจเรื่องที่คุณสนใจแต่ไม่รู้จะคุยกับคนรอบตัวอย่างไร อย่างเรื่อง Agile
🔟 สิ่งที่สำคัญที่สุด งานนี้เป็นงานที่ผู้ร่วมงานทุกคนหน้าตาดี 😉
Agile Thailand 2021 ปีนี้ จัดโดยกลุ่มจิตอาสา agile66 ซึ่งเราเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้เข้าร่วมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เรามีที่นั่งจำนวนจำกัด ขอเชิญท่านที่สนใจ ลงทะเบียนมาเป็นคนพูด คนฟัง และคนชวนคุยได้ที่ https://ath2021.eventbrite.com ได้ตั้งแต่วันนี้
โดยปีนี้มี theme ว่า Agile & Pandemic - อไจล์กับการระบาดหนักมาก คือเราอยากชวนทุกคนมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ Agile ในช่วง Pandemic ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเรา ในแทบจะทุกมิติของชีวิตส่วนตัวและการทำงาน
งานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564/2021 ตั้งแต่เวลา 08:30 ถึง 17:30 บน Welo Virtual Space แล้วพบกันนะคะ
(ขอบคุณภาพจากงาน Agile Thailand 2020 จาก Agile Thailand Facebook fb.com/agilethailand และจาก Facebook ของ ผศ.ทพ.ดร.สุธี สุขสุเดช รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและสื่อสารองค์กร คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)
185รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...