มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข่าวดี !! อังกฤษปลดไทยออกจากบัญชีแดงของโควิด ทำให้คนไทยเดินทางเข้าอังกฤษได้โดยไม่ต้องกักตัว 10 วัน สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบสองเข็ม
ในช่วงที่ผ่านมา หลังจากโควิดระบาดระลอกที่ 3 ในประเทศไทย
ทำให้อัตราการติดเชื้อเพิ่มสูงมาก จนกระทั่งไทยถูกจัดอยู่ในบัญชีสีแดง(Red List) ของอังกฤษ
นั่นหมายความว่า คนไทยทุกคนแม้จะฉีดวัคซีนครบสองเข็มตามที่อังกฤษต้องการแล้ว ก็ยังจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ก่อนที่จะสามารถเดินทางไปในประเทศอังกฤษได้
ขณะนี้ทางการอังกฤษได้ประกาศว่าจากบัญชีสีแดง 54 ประเทศ ได้ปลดไทยให้พ้นจากบัญชีสีแดงแล้ว
คงเหลือ 7 ประเทศได้แก่ โคลัมเบีย โดมินิกัน เอกวาดอร์ ไฮติ ปานามา เปรู และเวเนซุเอลา
ซึ่งประเทศเหล่านี้ยังมีความจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติเข้มงวดเหมือนเดิมได้แก่
1) ก่อนขึ้นเครื่องบินไปอังกฤษ จะต้องตรวจว่ามีผล PCR เป็นลบ
2) เมื่อเดินทางถึงอังกฤษแล้ว จะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วัน และจะต้องจ่ายค่ากักตัวล่วงหน้า 2285 ปอนด์
3) ต้องรับการตรวจหาไวรัสด้วยวิธี PCR ในวันที่ 2 และวันที่ 8
เมื่อประเทศไทยได้รับการปลดออกจากบัญชีสีแดงดังกล่าว ซึ่งจะมีผลในวันที่ 11 ตุลาคม 2564 นี้
จะทำให้คนไทยที่ได้รับวัคซีนครบสองเข็ม สามารถเดินทางเข้าประเทศอังกฤษด้วยความสะดวกมากขึ้น คือ
1) ไม่ต้องตรวจ PCR ก่อนออกเดินทาง
2) เมื่อเดินทางถึงประเทศอังกฤษแล้ว จะทดสอบ PCR ในวันที่สอง ถ้าผลเป็นลบ ก็จะสามารถเดินทางไปทั่วเกาะอังกฤษได้ โดยไม่ต้องกักตัว และประหยัดเงินไปกว่า 2000 ปอนด์ดังกล่าว
นอกจากนั้นในปลายเดือนตุลาคม 2564 อังกฤษก็จะยกเลิกวิธีการตรวจ PCR ที่มีราคาแพงในวันที่สองเมื่อมาถึงอังกฤษ เป็นการตรวจแบบ Lateral Flow ซึ่งมีราคาถูกกว่าและตรวจสะดวกกว่า คล้าย ATK ของเรา
นับเป็นข่าวดีสำหรับประเทศไทยและคนไทย ที่มีความประสงค์จะเดินทางไปอังกฤษ ที่จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปศึกษาต่อ หรือไปทำงาน
และการที่อังกฤษประเมินสถานการณ์ของไทย โดยปลดจากบัญชีสีแดง แสดงว่าอังกฤษเห็นว่าสถานการณ์โควิดในประเทศไทยนั้นเริ่มดีขึ้นแล้ว
Reference
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  เงินปันผล SCM กำหนดสิทธิผู้ถือหุ้นที่ได้รับเงินปันผล โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 22 ส.ค. 2565 และจ่ายให้กับผู้ถือหุ้นในวันที่ 5 ก.ย. 2565
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  ชำแหละหนี้กองทุนน้ำมัน ส่อเค้าวุ่น! ชำแหละหนี้กองทุนน้ำมันส่อเค้าวุ้นหนัก หลังที่ประชุม ครม.อนุมัติวาระลับ! ให้คลังค้ำประกันการชำระหนี้ และกู้ยืมเงินอีก 1.5 แสนล้านบาท ขณะที่ปัจจุบัน กองทุนน้ำมันติดลบอยู่ 1.17 แสนล้านบาท โดยแต่ละเดือน กองทุนน้ำมันอุดหนุนติดลบเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 2 หมื่นล้านบาท หากไม่มีการเพิ่มสภาพคล่องให้กองทุนน้ำมัน หรือยังคงอุดหนุนราคาพลังงานในระดับปัจจุบัน ช่วงปลายปี 2565 กองทุนน้ำมันจะติดลบแตะ 2 แสนล้านบาท
  ดูทั้งหมด