มีบัญชีอยู่แล้ว?
🟡 ชม Honda Intrega หรือ Civic อีกเวอร์ชั่นที่จำหน่ายเฉพาะประเทศจีน 🔵
➡️ หลายท่านอาจจะคุ้นชื่อ Intrega ในฐานะรถสปอร์ตคูเป้ที่มีจำหน่ายเมื่อหลายปีก่อน แต่จริง ๆ แล้วนั้น Intrega เองก็มีตัวถังซีดาน 4 ประตูเช่นกัน และล่าสุดที่ประเทศจีนเพิ่งมีการเผยโฉม Honda Intrega ใหม่ ที่เป็นการเอา Civic FE ตัวถังซีดานมายกหน้าใหม่
➡️ ต้องเรียนก่อนว่าตัวแทนจำหน่าย Honda ในจีนจะมี 2 ตัวแทน นั่นคือ Guangqi Honda และ Dongfeng และเพื่อไม่ให้ทั้งสองบริษัทนี้จำหน่ายรถชนกัน ในขณะที่ Dongfeng นั้นจะจำหน่าย Honda Civic ที่มีรูปโฉมหน้าตาแบบบ้านเรา ผลิตที่เมืองอู่ฮั่น แต่ Guangqi จะจำหน่าย Intregra ที่เอา Civic มาแปลงหน้าให้แตกต่างอีกที โดยผลิตที่เมืองกวางโจวนั่นเอง
➡️ รูปโฉมภายนอกส่วนใหญ่ก็เหมือนกับ Civic โฉมใหม่ที่เราคุ้นเคย แต่มีการปรับงานออกแบบด้านหน้าและด้านท้ายใหม่ให้มีความสวยและทันสมัยขึ้น แถมสีตัวถังที่ดูสดใสอย่างสีฟ้า Emerald Blue และเหลือง Fiery Yellow ทำให้รถดูสะดุดตาเอาเรื่อง
➡️ ด้านมิติตัวถังจะมีต่างกันกับ Civic นิดเดียว โดยมีความยาว 4,689 มิลลิเมตร (ยาวกว่า Civic 11 มิลลิเมตร) ส่วนความกว้างอยู่ที่ 1,802 มิลลิเมตร สูง 1,415 มิลลิเมตร ฐานล้อยาว 2,733 มิลลิเมตรเท่า Civic
➡️ ส่วนภายในห้องโดยสารยังไม่มีภาพออกมาให้ชมแต่อย่างใด แต่คาดว่าก็คงไม่ได้ต่างจาก Civic มากมายนัก
➡️ Honda อ้างว่า Intregra รุ่นใหม่นี้ “สืบทอดสายเลือดแห่งประสิทธิภาพของ Integra” แม้ยังไม่มีการปล่อยรายละเอียดเครื่องยนต์ แต่ภายใต้ Badge "240 Turbo" อาจบ่งบอกได้ว่ารถอาจติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร VTEC เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 182 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด
➡️ Honda Intrega คันนี้จะจำหน่ายเฉพาะประเทศจีนในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้เป็นต้นไปครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Goldman Sachs ออกมาย้ำกับนักลงทุนว่า "อย่าตื่นตูมกับการระบาดของสายพันธุ์ Omicron" นักลงทุนยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปรับพอร์ตอย่างวู่วาม ! 📉 หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเพิ่งผ่านวันแดงเดือดไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนี Dow Jones ร่วงเกือบ -1,000 จุดและดัชนีหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง -2% ถึง -4% กันทั้งกระดาน
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ดูทั้งหมด