จากที่ได้เจอโพสท์จาก SNS platform หนึ่ง..
ขอพูดอะไรหน่อยในฐานะคนทำงานตำแหน่งที่ถูกเมนชั่นมานะคะ ค่อยๆไล่กันทีละประเด็นนะ
1. บริษัทคุณรับพนักงานฝ่ายขายที่ตรงสายงานมั้ยคะ หรือรับใครก็ได้มาเป็นเพราะpolicyเอาแต่จะกดเงินเดือนให้ต่ำที่สุดแล้วค่อยขายฝันว่าที่นี้คอมมิชชั่นเยอะ ถึงเงินเดือนน้อยแต่อยู่ได้แน่เพราะค่าคอมเยอะ
2. ถ้าคำตอบคือใช่ ทุกคนต้องการความอยู่รอดค่ะ ลองไปเสิชดูตามเว็บรับสมัครงานนะคะ เงินเดือนแบบนั้นคุณจะอยู่ได้มั้ย ใจเขาใจเรานะคะ
3. ผู้ใหญ่ในองค์กรมีความเข้าใจและเห็นใจในส่วนของเศรษฐกิจบ้านเมืองมากน้อยแค่ไหนคะ ถ้าไม่เข้าใจ แล้วจะเอาแต่ยอดขาย ด่านหน้าที่ไม่มีอะไรจะขายแต่ต้องหาเงินเข้าบริษัท ก็ต้องพยายามหาอะไรที่พอขายได้หาเงินเข้ามาน่ะค่ะ
4. คุณทำงานร่วมกับฝ่ายขายมากน้อยแค่ไหนคะ คุณได้คุยกับพวกเค้าในส่วนของความต้องการเพื่อพัฒนาไปร่วมกันมั้ยคะ หรือในความคิดของคุณคือ พูดไปพวกเซลก็ไม่เข้าใจหรอก งั้นไม่พูดดีกว่า คิดว่าพวกเราไม่มีทางเข้าใจ product ได้เท่าพวกคุณที่อยู่หน้างาน ขอโทษเถอะค่ะ ถ้าไม่เข้าใจ จะอธิบายลูกค้าแล้วขายงานได้ยังไงคะ ?
5. “รับโบนัส ค่าคอมยับ” นั่นคือค่าตอบแทนของพวกเค้รที่ได้จากการทำงานค่ะ
6. ลองคิดดีๆนะคะ ว่าถ้าในองค์กรขาดแผนกไหนไป บริษัทจะเดินหน้าต่อได้มั้ยคะ
7. ทุกคนมี KPI ที่ถูกกำหนดไว้ค่ะ เราทำงานของเราเพื่อให้บรรลุ KPI ของเรา คุณก็เช่นกัน แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือคุณมาตั้งป้อมกับการทำงานของพวกเรา แล้วมองว่าเป็นปัญหาที่คุณต้องแก้ ลองคิดดูนะคะว่าถ้าคุณโดนบ้างจะรู้สึกยังไง
8. ขอฝากถึงคนที่กำลังจะโทษคนอื่นนะคะ ใจเขาใจเรา เป็นสิ่งสำคัญค่ะ
57 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BETAGRO เฉือนคมยักษ์ใหญ่ด้วยไม้ตาย ‘พรีเมียม’ หาลูกค้าให้เจอ อ่านใจผู้บริโภคให้ออก และส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับเขา เหล่านี้คือหลักคิดสำคัญที่ทำให้ BETAGRO ประสบความสำเร็จในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียม The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ พูดคุยกับ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ถึงเส้นทางของธุรกิจตลอด 55 ปี การเปลี่ยนผ่านธุรกิจจาก Feed สู่ Farm ก่อนจะก้าวสู่ Food Company และกลยุทธ์ที่ใช้ในการเฉือนคมคู่แข่งรายใหญ่ในอุตสาหกรรมหมู-ไก่ นักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันสุดเดือดพลาดไม่ได้
   ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด