มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก่อนหน้านี้มีความคิดที่ว่า ชีวิตต้องมีเป้าหมาย ชีวิตต้องมีแบบแผน ต้องมีเหตุผลประกอบกับทุกการเดินทางใน เส้นทางชีวิต
ตื่นเต้น สนุกสนาน กับทุกเรื่องราว ทุกประสบการณ์
ชอบตั้งคำถาม และชอบหาคำตอบ
ออกเดินทางไปทุกที่ ที่สามารถไปได้ พบเจอผู้คน สังคม วัฒนธรรม ประเพณี ที่ต่างจากเรา
อยากเรียนรู้ ลองผิด ลองถูก
จริงจัง ตั้งใจ แน่วแน่ สุดโต่ง ทุกอย่างต้องเต็มที่
แต่ทุกวันนี้พอมีคนถามว่า เป้าหมายในชีวิตตอนนี้ของเราคืออะไร ตอบไม่ได้เลยจริงๆ ได้แต่ยิ้มๆ นิ่งๆ และมองไปรอบๆ 😄
  ก็แล้ว
  อาจเป็นเพราะเวลา ประสบการณ์และวัย ที่เริ่มเชื่อมโยงและให้น้ำหนักสิ่งต่างๆเปลี่ยนไป
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชายคนนี้เปิดบาร์ ไม่มีที่ตั้ง ไม่มีเมนู แต่มีลูกค้าทุกวัน! วันก่อนดูสารคดี “Midnight Asia” ใน Netflix ค่ะ ดูตอนแรกก็ชอบเลย (ไว้จะมาเล่าเรื่อยๆ ค่ะ) มีโอกาสได้รู้จัก Shotaro Kamijo ชายหนุ่มมาดเท่ ผมยาว หน้าตาเข้มสไตล์ญี่ปุ่น
   ทำไม คนวัย 30-40 รู้สึกว่าตัวเองยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ⁉️ ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ช่วงเวลาเป็นวัยรุ่นนั้นยาวนานขึ้น วัยรุ่นอาจไม่จำกัดอยู่ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี อีกต่อไป สมัยนี้ 30-40 ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวัยรุ่นอยู่เลย
   อัตราการเกิดของไทยปี 2564 มีตัวเลขต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์!! โดยปี 2564 ตัวเลขการเกิดของเด็กไทยเหลือเพียงประมาณ 540,000 คนต่อปี
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตาตลาดหุ้นโลก ! ล่าสุดตลาดหุ้นโลกยังคงถูกเทขายตลอดค่ำคืนนี้ โดยเฉพาะหุ้นเทคฯ ซึ่งทำ VIX Index ดีดกว่า 10% ทะลุ 33 แล้ว ! ขณะที่นักลงทุนปรับพอร์ตเข้าสู่ Risk-off ส่วนตลาดพันธบัตรยังคงอยู่ในภาวะโดนเทขาย และเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ทองคำดีด 1850 $/Oz 📌 ยังคงต้องจับตามองอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ! หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ของสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงกว่า -1000 จุด และ Rebound กลับมาปิดบวกได้ แต่หลังจากนักลงทุนได้พักหายใจเพียงไม่นาน เมื่อเปิดตลาดหุ้นฝั่งเอเชียในตอนเช้า หุ้นก็ถูกเทขายลงมาตลอดทั้งวันจนปิดตลาดที่โซนติดลบในตอนเย็น
   ดูทั้งหมด