มีบัญชีอยู่แล้ว?
จริงครับ แต่อย่าลืมว่าประสบการ์ณน้อย อาจโดนผู้ใหญ่ที่เทพๆหลอกเอาได้ครับ
  Chalerm
  ใช่ครับผม
  คำตอบอื่น
  • ส่วนตัวยังไม่มีครอบครัวค่ะ จึงไม่เคยมีบุตร แต่ก็มีหลานๆยั้วเยี้ยเต็มบ้านค่ะ
   เด็กสมัยนี้ ถูกปลูกฝังให้ฝึกเขียนโค้ด (Coding) สมัยเราคือนั่งคัดลายมือให้ถูกต้อง เป็นระเบียบ สวยงาม...
    Chalerm
    ผมมีลูกหนึ่งคน ก็พยายามปรับตัวเข้ากับลูก พยายามที่จะอธิบายเหตุผลในสิ่งที่พูดกับเขาว่าที่ต้องทำ หรือไม่ทำเพราะเหตุใด แทนการออกคำสั่งอย่างเดียว
   • มันไม่ได้ไปไกลอะไรขนาดนั้น บางเรื่องเขาก็ไม่รู้หรอก จะเรียกว่า รู้กันคนละอย่างจะดีกว่า เพราะโดยประสบการณ์ของเด็กยังน้อยไป เขาเพียงรู้ในสิ่งที่เห็นในปัจจุบันเท่านั้น ยังไม่มีความรอบคอบพอที่จะกลั่นกรองสิ่งที่รู้มาเท่าไหร่ น้อยคนที่จะเข้าใจถึงผลดีผลเสียในสิ่งรู้และการกระทำของตัวเอง...
     Chalerm
     ช่วงนี้ก็ได้แต่ประคับประคองลูกให้ผ่านช่วงวัยรุ่นไปให้ได้ ไม่บังคับ แต่่ก็ไม่ปล่อยปละละเลย พยายามคุยกัยด้วยเหตุผลกับลูก ให้เขารู้สึกว่่าพ่อแม่รักและห่ว... ดูเพิ่มเติม
    • โดยส่วนตัวคิดว่า เพราะว่าโลกมันมีการเปลี่ยนแปลง เด็กรุ่นใหม่เลย ปรับตัวไปตามกาลเวลามากกว่า
     เด็กรุ่นใหม่ชอบฟังเหตุผลมากกว่า แค่ !! ห้าม อย่าทำ ทำไม่ได้ หยุด อย่าเด็ดขาด แต่พวกเขา ต้องการคำอธิบาย พวกเขา คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ด้วยตัวเอง ถึงแม้จะไม่ถูกต้อง...
      Chalerm
      ขอบคุณครับ คงจะเน้นการอธิบายเหตุผลมากขึ้น
     • มันเป็นแบบนี้มาทุกช่วงอายุ
      คือมองเป็นกลุ่มช่วงอายุ ก็มีส่วนจริง คนเรามักสนใจใคร่รู้ในช่วงเยาวรุ่น พอแก่ตัวไป ก็ไม่ค่อยขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากช่องทางใหม่ๆ ยิ่งต้องมี learning curve ก็ไม่เอาแล้ว...
      • สำหรับผมคิดว่า ก็อาจจะจริงนะครับ
       ผมยังอายุไม่เยอะเลย แต่กลับรู้สึกว่าตามไม่ค่อยทันน้องๆซักเท่าไหร่เลย 😂
       • คิดว่าอาจจะจริงนะคะ ตัวเราอายุเพียง25ปีวันก่อนคุยกับหลานที่อายุเพียง7ขวบสิ่งที่หลานคิดเกี่ยวกับตัวเลขหรือสิ่งที่หลานพูดเกี่ยวกับสิ่งที่หลานดูในมือถือคือเราไม่รู้จักเลยค่ะ และหลานอีกคนอายุเพียง17ปีให้ความสนใจในเรื่องเกี่ยวกับการเมืองมากๆเลยค่ะเมื่อเทียบกับตัวเองตอนอายุ17ปี🥲
         Chalerm
         เด็กยุคใหม่เขาสามารถเรียนรู้จากมือถือครับ ยุคก่อนไม่มีอินเตอร์เน็ต
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ออส่วน ตู้มตู้ม!! เพิ่มแป้งกรอบ ไปกินออส่วนตามร้าน คือไม่ชอบความแหยะ เลยจะไม่ค่อย สั่งเท่าไหร่ วันนี้ครึ้มๆ อยากจะกิน ทำไงดี ก็ต้องทำเองสิเนาะ ถามว่าทำเป็นมั้ย #ไม่เป็นหรอกครับ ฮ่าาา ฉนั้นผิดพลาดตรง ไหน ก็อย่าว่ากันนะ เราทำแบบง่ายๆ เลยมาแบ่งปันกันครับ หลักเราอยากได้ออส่วนที่ แป้งกรอบบมาก นุ่มในนิดๆ นิด เดียวพอ จึงใช้แป้งมันและแป้งข้าวโพด ผสมกันในอัตราส่วน แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ วันนี้เราใช้แป้ง มันฮ่องกงนะ เหลือแต่อันนี้อันเดียว ก็ไม่น่าจะต่างกันมาก และน้ำเปล่า 150 ml. ผสมกัน พักไว้ ใช้สำหรับ ทอดแป้ง และผสมหอยได้เลย ใครทำเยอะก็เพิ่มสัดส่วนเอานะ ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆไม่ได้บอกไว้ เพราะ รสใครรสมัน ก็ปรุง กันตามความชอบ เราว่าหลักๆ เมนูนี้คือ น้ำแป้ง ลองทำกันดู นะ บอกเลย แย่งกันกินแต่แป้ง น่าสงสารน้องหอยยยมากกก หอยเหงาเลอออ ฮ่าาา Note. หอยนางรมควรบีบน้ำเบาๆ ให้น้ำออกมากที่สุด ซับให้ แห้ง ก่อนนำมาผัดนะคะ มิเช่นนั้น น้ำอาจเจิ่งกระทะได้ครับ ทุกไลค์ ทุกแชร์ ทุกการติดตาม ทุกคอมเมนท์ และ ทุกการอ่าน คือกำลังใจที่ดีที่สุดของเรา ขอบคุณ ทุกๆท่านนะครับ🙏🙏🙏
         เราขอแนะนำหมู่บ้านประมงในจังหวัดระนองที่ทำโฮมสเตย์ อาหารอร่อย ทะเลดีงาม เหมาะสำหรับคนที่ร่างกายต้องการปะทะทะเล บ้านทะเลนอก จังหวัดระนอง ชุมชนมุสลิมใกล้ทะเลที่เงียบสงบ เดินทางสะดวก รถทุกประเภทเข้าถึงได้ นักท่องเที่ยวยังน้อย อาหารพื้นบ้านอร่อยจริง และเที่ยวเกาะทะเลอย่างสวย ที่พักแบบโฮมสเตย์แท้ๆ พักกับเจ้าของบ้าน ดูแลดีจนไม่อยากกลับ แนะนำว่ามาเที่ยวแล้วให้พักที่นี่เลย
         จิต ทำงานอย่างไร? แบบเข้าใจง่าย โดย Tui Space PODCAST👇 สติ สมาธิ ปัญญา แบบเข้าใจง่าย โดย Tui Space ✔ https://www.blockdit.com/posts/61af2450061d790c9f6cd79a การทำงานของ ขันธ์5 ละเอียดโดยย่อ โดย Tui Space ✔ https://www.blockdit.com/posts/61a5b5d6abf5f80cabc1dbce การดูจิต อย่างมีหลักการ ด้วยปฏิจจสมุปบาท แบบเข้าใจง่าย โดย Tui Space ✔ https://www.blockdit.com/posts/619e1fd68d4e540caba32f2b ปฏิจจสมุปบาท✔ https://www.blockdit.com/series/60e8543a2877640c7d665d7e
         ยอมแล้วจ้า! ประกันยอมจ่ายสินไหมครอบครัว "น้องหญิง" หลังถูก คปภ. ปรับอ่วม วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี และนางสมเสร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
         ดูทั้งหมด