มีบัญชีอยู่แล้ว?
แต่ใครจะรู้ว่าภาพวาดห่วย ๆ จะกลายเป็นที่สนใจ ให้ชวนกันมาอุดหนุนอย่างล้นหลามจากลูกค้า จนขายดี 2,000 กว่าออเดอร์!!
17
ต้องยอมรับว่าตลาดขายของออนไลน์สามารถเติบโตไปต่อได้โดยไม่มีอะไรมากั้น ยิ่งในยุคการแพร่ระบาดของโควิด ที่ผู้คนไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ และถ้ายิ่งเรามีไอเดีย ความครีเอทมากเท่าไร โอกาสที่จะได้รายได้เสริมก็มีมากเท่านั้น
2
ต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของ Adib Afdzal ศิลปินชาวมาเลเซียที่ได้เปิดร้านค้าบนแอปพลิเคชันที่เรารู้จักกันดีอย่าง Shopee ด้วยการขายผลงานวาดภาพที่ไม่เหมือนใคร วันนี้จะพาเพลินมาดูความแตกต่างของภาพวาดที่ว่านี้กันค่ะ
3
เดิมที Adib ทำอาชีพตัดต่อโปสเตอร์โดยใช้ Photoshop ให้กับบริษัทของเขา จนกระทั่งเขาเริ่มเกิดไอเดียว่า ❝ทำไมถึงไม่ขายผลงานของตัวเองบน Shopee ล่ะ?❞
4
โดยแรกเริ่มเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา Adib ได้เริ่มต้นโพสต์ขายไอเดียภาพวาดของเขาบนทวิตเตอร์ ระบุไว้ว่า ❝สวัสดี ผมกำลังขายภาพวาดของผมบน Shopee ราคาเริ่มต้นที่ 0.50 ริงกิต (ประมาณ 4 บาท) อย่าลืมสนับสนุนธุรกิจเล็ก ๆ ของผมด้วยนะครับ❞
3
(SOURCE : https://twitter.com/afdzal_adib/status/1415184376443248641)
ในตอนแรกไม่มีใครกดสั่งซื้อเลย จนกระทั่งผลงานชิ้นหนึ่งของเขากลายเป็นไวรัลบน TikTok หลังจากนั้นคำสั่งซื้อผลงานภาพวาดของเขาก็หลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก แถมยังได้รับการรีวิวในเชิงบวกอย่างล้นหลามจากลูกค้า
1
หลังจากนั้นแค่เพียงแค่ไม่กี่วัน ภาพวาดของ Adib ก็ขายได้มากกว่า 380 ชิ้น อย่างน่าตกใจ และยังได้รับรีวิว 5 ดาวเต็มไม่มีหัก ไม่ต้องเป็นถึงนักธุรกิจดูก็รู้ว่าธุรกิจนี้กำลังไปได้สวยทีเดียวเชียว คุณผู้อ่านว่าไหม..?
5
วิธีการสั่งวาดสำหรับผู้ซื้อคือติดต่อเขาผ่านกล่องข้อความใน Shopee ว่าต้องการให้วาดภาพอะไรพร้อมส่งภาพต้นฉบับ และเมื่อวาดเสร็จแล้ว ผู้ซื้อจะได้รับข้อความผ่านอีเมลหรือช่องแชทในรูปแบบของไฟล์นามสกุลภาพ (JPEG)
หากสังเกตวิธีการส่งสินค้าไฟล์ภาพ จะเห็นได้ว่า Adib ไม่จำเป็นต้องออกไปส่งพัสดุถึงขนส่งให้เสียค่าน้ำมันเลย และเขาสามารถส่งชิ้นงานศิลปะให้กับลูกค้าได้ภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากที่กดสั่งซื้อสินค้า
3
ตอนแรกเขาเองก็ตกใจมากและคิดว่าคงไม่มีใครสนใจ เขายังกล่าวต่ออีกด้วยว่า ตัวเขารู้สึกยินดีอย่างมากที่สามารถให้กำลังใจผู้ที่กำลังรู้สึกแย่กับการเจอโรคระบาดในตอนนี้ด้วย
และนี่คือรีวิวจากลูกค้าส่วนหนึ่งในร้านค้า Shopee ของเขา
❝งานรวดเร็วทันใจมาก ออกมาดีด้วย ยกเว้นแค่ว่าลูกของผมที่ไม่มีหู และดูเหมือนมนุษย์ต่างดาว❞
6
❝ฉันชอบสิ่งที่เขาทำกับคางของฉันนะ❞
4
❝ขอบคุณที่ทำให้วันนี้เป็นวันดี ๆ สำหรับฉัน เขามืออาชีพมาก ฉันรู้สึกหลงรักภาพวาดนี้มากเลย❞
3
ถ้าเรามองแล้วจะดูเหมือนกับการวาดภาพด้วยฝีมือห่วย ๆ ที่ดูตลกขบขัน แต่มันกลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
5
ลูกค้าหลายคนต่างชื่นชมที่เขาสามารถนำความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสู่ชีวิต ในยามที่โลกต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิดในตอนนี้
5
ที่มา
ภารกิจของเรา : คือการเติมความอยากรู้ของคุณด้วยการแบ่งปันข้อเท็จจริง หากคุณมีหัวข้อที่ต้องการให้เราพูดถึงและพูดคุย คอมเม้นท์ส่งข้อความถึงเราได้ตลอดเวลา 💡
3
  วาทะขยับโลก
  ยุคนี้ไม่ต้องดีเลิศ แต่ต้องแปลกและแตกต่างนะคะ ดูไปดูมา น่ารักดีค่ะ ขอึเรื่องราวแปลกๆนี้นะคะ 😅 ติดตามค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สูตรน้ำยำครอบจักรวาล ทำง่าย ขายไว กำไรดี . เมนูยอดฮิดคงหนีไม่พ้น “เมนูยำ” ถือเป็นเมนูขายดีในตลาด รู้มั้ยจริงๆ แล้วมีเทคนิคในการทำให้ยำอร่อย และขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญได้กำไรดี . วันนี้เรามาเจอกับ เชฟขวัญ เจ้าของเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมาสอนเทคนิคลับทำเมนูยำ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่ร้านมีอยู่แล้ว ไม่ต้องสต็อกวัตถุเพิ่ม และที่สำคัญมีขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่าย ทำครั้งเดียวก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกยำไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำแซลมอน ยำหมูยอ ฯลฯ หรือ จะนำไปใช้ประกอบวัตถุดิบยอดฮิตของร้าน สร้างสรรค์เมนูใหม่ เพื่อดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ปัง ด้วยการใช้ น้ำเชื่อมมิตรผล Mitr Phol Sugar เป็นส่วนประกอบให้ความหวานแทนน้ำตาล ช่วยในการควบคุมรสชาติ ลด Waste ของเวลาในการเคี่ยวน้ำตาลให้ละลาย และลดโอกาสเพี้ยนของรสชาติหลังครัว ให้ได้มาตรฐานทุกจาน. สูตรน้ำยำ By Chef Kwan วัตถุดิบ . 1. น้ำมะนาว 1,120 กรัม 2. น้ำปลา 1,360 กรัม 3. น้ำเชื่อมมิตรผล 800 ml . ขั้นตอนการทำง่ายๆ นำส่วนผสมทั้งหมด น้ำมะนาว 1,120 กรัม, น้ำปลา 1,360 กรัมและ น้ำเชื่อมมิตรผล 800 กรัม (1 ถุง) ผสมและคนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำยำครอบจักรวาลที่สามารถนำไปคลุกเครื่องยำที่เราเตรียมไว้ เพื่อเป็น “เมนูยำ” ที่ร้านไหนๆ ก็ทำได้ . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #เชฟขวัญ #ChefKwang #สอนทำอาหารbyChefKwan #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   หุ้นปันผล ต้องดูงบอะไรบ้าง หุ้นปันผลเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะช่วยสร้างกระแสเงินสดให้นักลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ แต่รู้หรือไม่ การเลือกหุ้นปันผล สามารถใช้งบการเงินเป็นตัวช่วยตัดสินใจเลือกหุ้นได้ เคล็ดลับนี้น่าสนใจแค่ไหน ? ตามไปดู
   สู้ต่อไม่ไหว โรงเรียนวรรณวิทย์ หลังแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จำใจต้องปิดตัว โรงเรียนวรรณวิทย์ ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนเอกชนค่าเทอมถูกที่สุด หลังแบกรับค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหวจำใจต้องปิดตัว
   ดูทั้งหมด