ในแง่นึงการขายวัคซีนมันก็มีมูลค่ามหาศาลอยู่แล้ว demand ก็สูงมากๆ ชาติไหนที่คว้าผลประโยชน์นั้นได้มากย่อมได้เปรียบในการกอบโกยรายได้อยู่แล้ว อีกแง่นึงก็เป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศด้วยครับ เท่าที่สังเกตก็มีเรื่องของการบริจาควัคซีนเพื่อแสดงความเป็นมิตร หรืออาจเพื่อขยายอิทธิพลบางอย่าง? ฉะนั้นโดยส่วนตัวมองว่า ที่ไหนมีผลประโยชน์ ที่นั่นย่อมมีการกอบโกย และวัคซีนก็อาจเป็นเครื่องมือในการกอบโกยนั้นก็เป็นได้ครับ
1ถูกใจ
92รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ค่าเสื่อมราคา” ค่าใช้จ่าย ที่อาจเป็นโอกาส สำหรับนักลงทุน เวลาประเมินมูลค่าหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่ง นักลงทุนส่วนใหญ่มักดูเพียงแค่ว่า บริษัททำกำไรได้เท่าไร
   เพิ่มความสวยงามให้กับสนามหน้าบ้าน ด้วยการเลือกหญ้าให้ถูกประเภท เชื่อว่ามีหลายคนที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของบ้านที่มีสนามหญ้าเล็กๆ เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะคนที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่หรือกำลังปลูกบ้านใหม่
   สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
   ภาพลักษณ์ใหม่ของสินค้าจีน โดย
   ดูทั้งหมด