มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่แน่ใจว่าความเท่าเทียมที่พูดถึง จขกท หมายถึงด้านไหน
เพราะมันมีหลายด้านเหลือเกิน
แต่ถ้าหมายถึง การเมืองการปกครอง
คหสต คิดว่าสร้างไม่ได้ครับ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต
จากประวัติศาสตร์มนุษย์ ทุกยุคทุกสมัย ทุกการปกครอง เท่าที่เคยอ่านผ่านตามาบ้าง
ไม่เคยมีสังคมไหนที่จะมีความเท่าเทียมอย่างแท้จริงสักที
หรือเคยอาจมีความพยายาม แต่ก็ไม่ยั่งยืน
คหสต(อีกแล้ว) เพราะมนุษย์นั้นมีกิเลสเป็นพื้นฐาน
และแต่ละคนก็มีความสามารถ ความคิดอ่านแตกต่างกันไปครับ
  คำตอบอื่น
  • คิดว่าไม่ได้นะ เราว่ายิ่งมีเสรีภาพยิ่งเปิดโอกาสให้คนแสดงสัญชาตญานแบบดิบๆ แบบดั้งเดิมออกมาตามธรรมชาติ
   ซึ่งโดยพื้นฐานคนเรามีสัญชาตญาณการเอาตัวรอด และมีความรักตัวเองสูงอยู่แล้ว
   ถ้าปล่อยให้มีอิสระเสรี โดยไม่มีอะไรควบคุมเลย เราว่าความเหลื่อมล้ำจะยิ่งกว้างหนัก...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    Microsoft จะซื้อบริษัทเกม Activision Blizzard ด้วยมูลค่า 2.3 ล้านล้านบาท ต่อยอดแพลตฟอร์ม Metaverse Microsoft ประกาศว่าจะซื้อบริษัท Activision Blizzard ด้วยเงินสดกว่า 68,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.3 ล้านล้านบาท) ซึ่งนับเป็นอีกดีลใหญ่ในวงการเกมเลยก็ว่าได้
    อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
    เปิดภาพเทียบ เกาะหายเกือบทั้งเกาะ หลังภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด สึนามิซัดตองกา 18 มกราคม : สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ห้องปฏิบัติการข่าวสารดาวเทียมสำนักข่าวซินหัวของทางการจีน เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียมต่างช่วงเวลา ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ของเกาะฮังกา-ฮายาไป (Hunga Ha’apai island) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงนูกูอาโลฟา เมืองหลวงของตองกา ไปทางเหนือราว 65 กิโลเมตร ซึ่งเผยให้เห็นว่าพื้นที่บางส่วนของเกาะฮังกา-ฮายาไป สูญหายหลังเกิดเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุรุนแรง
    BREAKING !! : ด่วน ! จับตา Bond Yield ต่อเนื่อง ! เพราะล่าสุดหลังจากคลายตัวไปได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้กลับมาพุ่งจนะทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่ดัชนีหุ้นรวมของสหรัฐฯ ในคืนนี้ยังคงติดลบยกแผง ส่วน PBOC ออกมาให้คำมั่นแล้วว่าจะดำเนินนโยบายผ่อนคลายเพิ่มเติม ! เรียกได้ว่าพลาดสายตาไม่ได้เลยแม้แต่ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ! หลังจากที่ล่าสุด Bond Yield 10 ปีของสหรัฐฯ กลับมาพุ่งจนทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่หุ้นกลุ่ม Tech และ Growth Stock เผชิญแรงเทขายในค่ำคืนนี้
    ดูทั้งหมด