มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องไม่คาดฝัน มันเกิดขึ้นเพื่อให้เราเรียนรู้บางอย่างเสมอ
วันนี้เปิดโน๊ตบุ๊ค แล้วใจหาย
พอเปิดเครื่องแล้วเจอมัลแวร์เรียกค่าไถ่ ข้อมูลในเครื่องไม่หาย แต่ไม่สามารถเปิดหรือใช้งานอะไรได้เลย รูปภาพ วิดิโอ ก็ไม่สามารถเปิดได้
นั่งหงุดหงิดอยู่พักใหญ่ ทั้งโมโห ทั้งเสียดาย
แต่พอตั้งสติได้ ก็คิดได้ว่า จริงๆแล้ว ถ้าข้อมูลของงานเราแค่ทำมันใหม่ อาจจะต้องเสียเวลาสักหน่อยแต่ก็เหมือนได้ทบทวนงานนั้นไปในตัว
แล้ว รูปล่ะ วิดิโอ โมเม้นท์เล่านั้น มันไม่สามารถกลับไปถ่ายใหม่ได้ เพราะบางคนจากไป บางคนเปลี่ยนไป รูปภาพ หรือวิดิโอเล่านั้นมันเป็นสิ่งแทน ความรู้สึก และช่วงเวลา
อยู่ๆก็นึกขึ้นได้ว่า ........
หัวใจ = ซอฟต์แวร์
สมอง = ฮาร์ดแวร์
หัวใจของเราเก็บทั้งหมดนั้นไว้อยู่แล้ว รอยยิ้มนั้น เสียงหัวเราะนั้น เสียงบ่นนั้น เสียงร้องไห้นั้น ทุกๆโมเมนท์ ของทุกๆช่วงเวลา หัวใจเราได้บันทึกมันไว้ด้วยตา หู ลิ้น สัมผัส
สมองเป็นเหมือนโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ แค่เรานึกถึง หัวใจก็จะสั่งให้ทุกเรื่องราวที่เรานึกถึงฉายออกมา จนต้องเป็นเผลอนั่งยิ้มเหมือนคนบ้าเลยทีเดียว
ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนกันรึป่าว
บางทีก็เผลอยิ้ม เพราะเหมือนเรื่องราว ผู้คน อยู่ตรงหน้าเลย
บางทีก็เผลอถอนหายใจ เพราะเป็นห่วง หรือกังวล
เราต้องให้หัวใจของเราใหญ่กว่าปัญหา ฮึบๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุแห่งการบรรเทาโทษ ทางกฎหมาย หนึ่งในผู้เคยประสบเหตุถูกรถจักรยานยนต์ชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย เผยว่า นับจากวันนั้นเรื่อยมา เธอไม่เคยคิดที่จะเดินทางข้ามถนนอีกเลย ชี้! ควรมีเสาสัญญาณไฟ เชื่อว่าช่วยลดอุบัติเหตุได้ | ข่าวค่ำมิติใหม่ 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/news
   ย้อนไปเมื่อปีก่อน​ มีโอกาสได้ดูซีรีย์เกาหลีเรื่องนึงถึงกลับเข้าวงการนี้แล้วแทบจะหาทางกลับประเทศไม่เจอเลย​ บอกตามตรงว่าเมื่อก่อนไม่เคยคิดจะดู​เลย​ เพราะไม่ชอบ​ ฟังไม่ออก​ ต้องมานั่งอ่านซับ​ปวดตา​ พอตกงานออกมานั่งเฝ้าร้านขายของ​กดเข้าไปดู​ ทีนี้แหละ​ เรื่องสอง​ สาม​สี่ตามมาเป็นพรวน​รวมถึง​ การเป็นสมาชิก​ Viu iQIYI Netflix และ​ wetv มีเกือบหมด​ สุดท้ายก็ต้องตั้งรกรากอยู่ที่ประเทศนั้น​ หาทางกลับไม่ได้​ ที่จริงที่ชอบดูซี​รี่ย์​เกาหลี​เพราะชอบบ้านเมือง​เขา​ การใช้ชีวิต​ อาหาร​ และวัฒนธรรม​ ที่ถ่ายทอดผ่านตัวละคร​ เนื้อเรื่องเลยเป็นที่มาของ​อินเกาหลี​
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตาตลาดหุ้นโลก ! ล่าสุดตลาดหุ้นโลกยังคงถูกเทขายตลอดค่ำคืนนี้ โดยเฉพาะหุ้นเทคฯ ซึ่งทำ VIX Index ดีดกว่า 10% ทะลุ 33 แล้ว ! ขณะที่นักลงทุนปรับพอร์ตเข้าสู่ Risk-off ส่วนตลาดพันธบัตรยังคงอยู่ในภาวะโดนเทขาย และเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ทองคำดีด 1850 $/Oz 📌 ยังคงต้องจับตามองอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ! หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ของสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงกว่า -1000 จุด และ Rebound กลับมาปิดบวกได้ แต่หลังจากนักลงทุนได้พักหายใจเพียงไม่นาน เมื่อเปิดตลาดหุ้นฝั่งเอเชียในตอนเช้า หุ้นก็ถูกเทขายลงมาตลอดทั้งวันจนปิดตลาดที่โซนติดลบในตอนเย็น
   เมื่อศูนย์ฯสิริกิติ์ ไม่ใช่แค่ศูนย์การประชุมอีกต่อไป “มิกซ์ยูส” ยังคงเป็นเทรนด์ของการพัฒนาที่ดินในทั่วโลก เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคแล้ว มิกซ์ยูสยังเข้ามาช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโครงการที่ลงทุนอีกด้วย
   ดูทั้งหมด