มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องไม่คาดฝัน มันเกิดขึ้นเพื่อให้เราเรียนรู้บางอย่างเสมอ
วันนี้เปิดโน๊ตบุ๊ค แล้วใจหาย
พอเปิดเครื่องแล้วเจอมัลแวร์เรียกค่าไถ่ ข้อมูลในเครื่องไม่หาย แต่ไม่สามารถเปิดหรือใช้งานอะไรได้เลย รูปภาพ วิดิโอ ก็ไม่สามารถเปิดได้
นั่งหงุดหงิดอยู่พักใหญ่ ทั้งโมโห ทั้งเสียดาย
แต่พอตั้งสติได้ ก็คิดได้ว่า จริงๆแล้ว ถ้าข้อมูลของงานเราแค่ทำมันใหม่ อาจจะต้องเสียเวลาสักหน่อยแต่ก็เหมือนได้ทบทวนงานนั้นไปในตัว
แล้ว รูปล่ะ วิดิโอ โมเม้นท์เล่านั้น มันไม่สามารถกลับไปถ่ายใหม่ได้ เพราะบางคนจากไป บางคนเปลี่ยนไป รูปภาพ หรือวิดิโอเล่านั้นมันเป็นสิ่งแทน ความรู้สึก และช่วงเวลา
อยู่ๆก็นึกขึ้นได้ว่า ........
หัวใจ = ซอฟต์แวร์
สมอง = ฮาร์ดแวร์
หัวใจของเราเก็บทั้งหมดนั้นไว้อยู่แล้ว รอยยิ้มนั้น เสียงหัวเราะนั้น เสียงบ่นนั้น เสียงร้องไห้นั้น ทุกๆโมเมนท์ ของทุกๆช่วงเวลา หัวใจเราได้บันทึกมันไว้ด้วยตา หู ลิ้น สัมผัส
สมองเป็นเหมือนโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ แค่เรานึกถึง หัวใจก็จะสั่งให้ทุกเรื่องราวที่เรานึกถึงฉายออกมา จนต้องเป็นเผลอนั่งยิ้มเหมือนคนบ้าเลยทีเดียว
ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนกันรึป่าว
บางทีก็เผลอยิ้ม เพราะเหมือนเรื่องราว ผู้คน อยู่ตรงหน้าเลย
บางทีก็เผลอถอนหายใจ เพราะเป็นห่วง หรือกังวล
เราต้องให้หัวใจของเราใหญ่กว่าปัญหา ฮึบๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ไวรัลวีดีโอ รู้แล้วถึงกับอึ้ง ทำไมฝาปากกาถึงต้องมีรู
   BUZZEBEES เผยเคล็ดลับ 3 วิธีแบรนด์จีบลูกค้า ให้ตกอยู่ในภาวะ “รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน สิ่งที่แบรนด์สินค้าแข่งขันกัน ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร นั่นคือ การได้ครอบครองหัวใจลูกค้า หรือการสร้าง Brand Loyalty นั่นเอง
   ทำไม รัสเซีย เกาหลีเหนือ คิวบา ไม่มีโค้กขาย หลายคนคงเข้าใจว่า “โค้ก” มีขายในทุกประเทศ หรือทั่วทุกมุมโลก แต่รู้ไหมว่า ถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศแล้วอยากดื่มโค้ก บางประเทศ จะไม่มีโค้กให้ซื้อเลย นั่นก็คือ รัสเซีย, เกาหลีเหนือ และคิวบา
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   ดูทั้งหมด