11 ตุลาคม 2564 | ประชุม เดย์ 🥲
วันจันทร์ของมนุษย์เงินเดือนหลายๆคนคงหนีไม่พ้นการประชุมใช่มั้ยคะ เราก็เป็นหนึ่งในนั้น 5555555
ฝ่ายขายจะประชุมเกี่ยวกับอะไรไปได้ ถ้าไม่ใช่ยอดขาย ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้เนาะที่ทุกคนเจอกันอยู่ นอกจากยอดขายที่ไม่ค่อยจะดีแล้ว เรายังต้องเจอกับสถานการณ์ความไม่แน่นอนทั้งราคาวัตถุดิบ ราคาน้ำมันดิบ กำลังการผลิตต่างๆ factor มากมายที่มามีผลกับยอดขายของเรา
นอกจากทีมขายที่เป็นฝ่ายที่ต้องไปเจอลูกค้าหรือไปขายสินค้าให้ลูกค้า แต่อีกทีมหนึ่งที่เราว่าสำคัญไม่แพ้กันคือทีมวิจัยและพัฒนาสินค้า เรามองว่าเป็นอีกทีมที่สำคัญเลยนะ ถ้าทีมนี้แข็งแรง จะไดร์ฟบริษัทไปได้ไกลเลยนะ แต่ถ้าทีมนี้แผ่วไป ทีมอื่นๆก็ลำบากเหมือนกันแฮะ -.-
อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกคืองานระบบเนาะ ERP คือเรื่องโลกแคกของเราในตอนนี้ ตั้งแต่ต้นปีแล้ว มันจะไปจบที่ตรงไหนนนนนน ชั้นประชุมเรื่องนี้มาหลายสิบครั้งแล้ว ทำไมมันไม่จบสักที จนถึงวันนี้เราก็ยังประชุมกันไม่จบ มันจะไปจบกันเมื่อไหร่ต้องรอดูแหละเนาะ สู้ต่อไป ทาเคชิ ✌🏻✌🏻
ขอให้วันจันทร์ของทุกคนเป็นแค่อีกวันที่ผ่านไป แล้วมาเริ่มต้นวันอังคารกันนะคะ ❤️
90 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BETAGRO เฉือนคมยักษ์ใหญ่ด้วยไม้ตาย ‘พรีเมียม’ หาลูกค้าให้เจอ อ่านใจผู้บริโภคให้ออก และส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับเขา เหล่านี้คือหลักคิดสำคัญที่ทำให้ BETAGRO ประสบความสำเร็จในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียม The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ พูดคุยกับ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ถึงเส้นทางของธุรกิจตลอด 55 ปี การเปลี่ยนผ่านธุรกิจจาก Feed สู่ Farm ก่อนจะก้าวสู่ Food Company และกลยุทธ์ที่ใช้ในการเฉือนคมคู่แข่งรายใหญ่ในอุตสาหกรรมหมู-ไก่ นักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันสุดเดือดพลาดไม่ได้
   ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด