มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าถามผม มีความจำเป็นในเชิงยุทธศาสตร์ประเทศ ด้านการปกครองครับ จะตัดทิ้งไปเลย น่าจะยาก ผมเสนอให้ หา minimum ให้เจอ รวมถึงการ ปรับโครงสร้างด้วย โดยลดจำนวนที่ต้องการรับก่อน รับสมัครได้ก็รับไป รับแบบทั่วประเทศนะ ไม่ใช่ตามโควต้าในพื้นที่ ถ้าเต็มก็ไม่ต้องมาคัดเลือก เช่นเดือน มกราคม เปิดประกาศรับเลย เดือนมีนาคม ก็รู้แล้ว ว่าขาดเท่าไร ? ค่อยกระจายไปคัดเลือก ค่อยๆลด แล้วดูผลกระทบ 5 ปี 10 ปี น่าจะเข้าที่เข้าทาง
ทางรัฐบาลก็ต้องประชาสัมพันธ์เยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ออกข่าว ทำความเข้าใจกับประชาชน ว่าปีนี้ เท่าไร ? ปีหน้าเท่าไร ? ลดจำนวนแล้วเป็นไง ? หาจุด minimum ให้สมเหตุสมผล ก็น่าจะเหมาะครับ
คำตอบอื่น
 • ลองเปลี่ยน ให้ผู้หญิงไปแทนค่ะ
  กุลวัฒน์
  แล้วให้ผู้ชายไปทำอาหารและเลี้ยงลูกอยู่บ้าน สุดยอดชายชาติทหาร
 • ถ้ามีสงครามมา
  คุณจะอาสาไปรบไหม
  คำตอบคุณ
  จะตอบคำถามคุณ
  1
  JeffreyFC
  ผมอาสาอยู่แล้ว
 • เลิกเหอะ เกณฑ์อ่ะ..เปลี่ยนเป็นพลทหาร สมัครดีกว่า ไม่มีประโยชน์ ไปตัดหญ้าเข้าเวร,รับใช้เจ้านายเป็นขี้ข้านายทหาร ตรงไหนทำเพื่อชาติล่ะ? เอาที่เค้าสมัครใจดีกว่า พลสมัคร ดีที่สุดไม่บังคับใจใครด้วย
 • ไม่จำเป็น 🦋
  JeffreyFC
  เอ็งตอบได้ตรงใจข้ามาก
 • จำเป็นในแง่ไหนล่ะ ถ้ากลัวนายทหารยศใหญ่ไม่มีคนรับใช้ก็คงจำเป็นแหละแต่ถ้าปกป้องบ้านเมืองก็คงไม่ต้อง ให้ทหารเป็นอาชีพไปเลยเรียนจบก็สมัครแบบสมัครงานมีเงินเดือนแบบอาชีพอื่น ตำแหน่งตั้งแต่พลทหารไปเลย มีคนอีกเยอะที่อยากรับราชการเป็นทหาร ไม่ใช่เรื่องยากหากคิดจะทำ
 • จำเป็น
  เพราะ
  ผู้ปล่อยกู้ เจ้าหนี้โลก ทั้งสิบสามตระกูล กำหนดทิศทางทั้งสองฝ่าย
  เขาแค่โชว์ตัวเลือกให้เลือกสองฝั่ง
 • ถ้ารอชายไทย สมัครเป็นทหาร ดูท่าทหารจะไม่พอใช้งาน ถ้าไม่เกณฑ์มา คงไม่มีใครอยากมา จะให้ประเทศชาติขาดแคลนทหาร ก็ดูสถานการณ์รอบบ้านผ่านเมืองนิดนึง เหมือนแถวบ้านเราปลอดภัยดี แต่ความสัมพันธ์จีนกับไต้หวัน ก็ไม่ได้ดีนัก ไปมองเกาหลีเหนือนใต้ พี่น้องกัน ก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายกันเอง ยิ่งถ้าไปดูโลกอาหรับ สันติสุขเหมือนไม่เคยมี ยังค...
  1
 • ถ้าไม่เกณฑ์ทหาร ก็หมายความว่าถึงกำหนดก็ต้องเป็นทหารเหมือนเกาหลีใต้เลยหรือเปล่า ถ้าแบบนั้นจำเป็นดีกว่าถูกบังคับโดยไม่มีทางเลือกนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากมีลูก? เปิดค่าใช้จ่ายเลี้ยงลูก 1 คนจนโต ต้องหมดกันไปเท่าไหร่ หนึ่งในความเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดในสังคมสมัยนี้คือการที่ผู้คนไม่อยากมีลูกมากขึ้น ซึ่งเหตุผลหนึ่งมาจากมุมมองต่อ ‘ความสำเร็จในชีวิต’ ที่เปลี่ยนไป
  Key Features ระบบ DMS ที่ช่วยให้องค์กรทำ Digitization ได้มีประสิทธิภาพ หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “Digital Transformation” หรือการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัลที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา
  รัสเซียเริ่มใช้มุกระเบิดฟอสฟอรัสขาว ที่ถูกสั่งห้ามในระดับสากลเพื่อโจมตียูเครน
  ใครล็อคอินเข้า Facebook ด้วยบัญชี Gmail อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านโพสต์นี้ เพราะล่าสุดพบช่องโหว่ความปลอดภัย ที่อาจทำให้ Facebook ของคุณ ถูกแฮกแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ใช้ Gmail หลายล้านคน เมื่อมีคนทดลองลงชื่อเข้าใช้ผ่าน id_token/code ของ Google ได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ Facebook เลือกปฏิบัติ คือปิดข่าวนี้ด้วยการเสนอเงินรางวัล 44,625 ดอลลาร์ ให้กับผู้ค้นพบ
  ดูทั้งหมด