มีบัญชีอยู่แล้ว?
KEX ร่วมทุนเบทาโกร เปิดตัว “KERRY COOL”
นายคิน เฮ็ง เน็ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท เบทาโกร จำกัด(มหาชน) หรือบริษัทย่อย (BTG) ภายใต้ชื่อบริษัทว่า บริษัท เคอรี่ เบทาโกร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน โดยมีทุนจดทะเบียนขั้นต้น 1 ล้านบาท โดย KEX และ BTG มีสัดส่วนการถือหุ้น 60% และ 40% ตามลำดับ และมีแผนเพิ่มทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท
การร่วมทุนนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อดําเนินธุรกิจการให้บริการขนส่งสินค้าด้วยระบบขนส่งควบคุมอุณหภูมิชั้นนํา (Cold delivery platform) ในระดับแนวหน้า ด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีและระบบงานที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับโลก เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าท่ัวประเทศ
ในส่วนของพื้นที่ให้บริการของ KERRY COOL จะครอบคลุมทั้งลูกค้า Walk-In ที่สาขาของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส และร้านในเครือเบทาโกร รวมถึงช่องทาง D2D booking ซึ่งเป็นบริการเข้ารับพัสดุที่หน้าบ้านโดยลูกค้าสามารถทำการจองรถเข้ารับพัสดุได้ด้วยตนเองผ่านทั้งทางแอปพลิเคชันมือถือและเว็บไซต์
ทั้งนี้ การจัดตั้งบริษัทร่วมทุนฯ เป็นไปตามกลยุทธ์การดําเนินธุรกิจระยะกลางของ KEX ที่จะ ขยายและสรรหาแนวทางการต่อยอดไปสู่ธุรกิจใหม่ๆร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืนตลอดห่วงโซ่อุปทานของทั้ง KEX และ BTG
โดยโบรกกรุงศรีประเมินว่าอุตสาหกรรมขนส่งพัสดุด่วนในไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีท่ีผ่านมา และคาดว่าจะเติบโตอีกในช่วง 4 ปีข้างหน้า จากข้อมูลของ Frost & Sullivan คาดการณ์จํานวนพัสดุที่จัดส่งในไทยจะเติบโต 22.3% CAGR ในปี 2021-2024 เทียบกับ 33.8% CAGR ในปี 2016-2019 คาดการณ์การเติบโตท่ีแข็งแกร่งได้แรงหนุนจากความนิยมท่ีเพิ่มข้ึนของ e-commerce และกิจกรรมในแพลตฟอร์มโซเชียลในไทยในอีกห้าปีข้างหน้า การคาดการณ์การเติบโตท่ีแข็งแกร่งของจํานวนพัสดุจัดส่ง ได้แรงหนุนจากปริมาณพัสดุต่อหัวที่ต่ำในไทยท่ี 11.5 ซึ่งถือว่าต่ำเมื่อ เทียบกับประเทศพัฒนาแล้วที่เฉลี่ยท่ี 47
โดย KEX ได้ติดสัญญาณ Radars “NPM Above Avg” หรือ หุ้นที่มีผลตอบแทนต่อยอดขาย (Net Profit Margin) มากกว่าค่าเฉลี่ยของ Sector ซึ่งแสดงถึงความสามารถในการทำกำไรของบริษัท เปรียบเทียบกับบริษัทอื่นในอุตสาหกรรมเดียวกัน และ “Rising Volume” หรือ หุ้นที่มีปริมาณซื้อขายปรับตัวเพิ่มขึ้น 3 วันทำการติดต่อกัน
[เพิ่มเติม] ⭐เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD
#StockRadars #ทำเรื่องหุ้นเป็นเรื่องง่าย #StockRadarsNews
หรือติดตามเรา ในช่องทางอื่นๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Goldman Sachs ออกมาย้ำกับนักลงทุนว่า "อย่าตื่นตูมกับการระบาดของสายพันธุ์ Omicron" นักลงทุนยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปรับพอร์ตอย่างวู่วาม ! 📉 หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเพิ่งผ่านวันแดงเดือดไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนี Dow Jones ร่วงเกือบ -1,000 จุดและดัชนีหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง -2% ถึง -4% กันทั้งกระดาน
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ดูทั้งหมด