มีบัญชีอยู่แล้ว?
Ransomware เป็นภัยคุกคามที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และนั่นเป็นเหตุผลที่ Microsoft ได้แนะนำให้เราเปิดใช้งานคุณสมบัติความปลอดภัยใหม่ใน Windows 11 ที่ชื่อว่า Tamper Protection ใน Microsoft Defender ครับ
Tamper Protection นั้นมีฟีเจอร์มากมายที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องเราจาก Ransomware โดยเฉพาะ และสามารถใช้งานได้ฟรีบน Windows 11 ครับ
หากตอนนี้ใครใช้งาน Windows 11 อยู่ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ผ่าน Microsoft Defender ครับ
หากใครสงสัยว่า Tamper Protection คืออะไร และมาได้ยังไง จริง ๆ แล้วฟีเจอร์นี้ถูกเปิดตังตั้งแต่ปี 2019 สามารถใช้งานได้บน Windows 10 และ Windows Server และพอเปลี่ยนมาเป็น Windows 11 ไมโครซอฟต์จึงอยากย้ำเตือนให้ผู้ใช้เปิดใช้งานมันอีกทีครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
   หมายเลขโทรศัพท์ 1 เบอร์สามารถผูก 2 บัญชีได้หรือไม่? เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีการสอบถามกันเข้ามามากเกี่ยวกับการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพื่อใช้ผูกบัญชี ซึ่งทีมงาน Blockdit ได้นำคำตอบพร้อมคำแนะนำมาให้ได้อ่านเพื่อทำความเข้าใจกันดังนี้
   ธปท. ย้ำไม่สนับสนุนใช้ 'คริปโต' ชำระค่าสินค้าเเละบริการ หวั่นต่อไปหากใช้เเพร่หลายอาจส่งผลต่อเสถียรภาพระบบการเงินประเทศ เร่งคุยก.ล.ต.หาแนวทางคุมความเสี่ยง 1- วันนี้ (1 ธ.ค. 64) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ได้ติดตามการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ในรูปแบบต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งเพื่อการลงทุนและการพัฒนานวัตกรรมการ ให้บริการทางการเงิน รวมถึงการนำสินทรัพย์ดิจิทัล ไปใช้ในรูปแบบที่เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการที่คาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
   ด่วน แบงก์ชาติ ประกาศไม่สนับสนุน การนำ “คริปโท” มาชำระค่าสินค้า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยแนวทางกำกับดูแลที่ “ชัดเจนมาก” ต่อเรื่องการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาชำระเงินค่าสินค้าและบริการ ว่าจะสนับสนุนหรือไม่
   ดูทั้งหมด