มีบัญชีอยู่แล้ว?
พระร้องไห้ได้ไหม ? 🔻 อย่ามองพระเป็นทวยเทพเทวดา มองพระเป็นกัลยาณมิตร สหายธรรม คนรุ่นใหม่ที่เผยแพร่ธรรม
พระประเทศนี้หัวเราะก็ไม่ได้ ร้องไห้ก็ไม่ได้ แต่พระนั่งเบนซ มียศศักดิ์ พระร่ำรวย พระรับซองหนาๆได้
2
นักวิชาการเล่าว่าประเทศนี้ ห่วงเรื่องอารมณ์พระเป็นหลัก
เคยมีพระในหนังร้องไห้ ปีนี้พระหัวเราะจับศึก
พระคือวิชาชีพนึง ต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ไม่ว่าจะเดินบิณฑบาตร น้ำไฟต้องจ่าย ภาษีก็ต้องเสีย
คำกล่าวนี้ กล่าวในรายการโหนกระแส โดย อ.จตุรงค์ จงอาสา ผู้เชี่ยวชาญด้านพระพุทธศาสนา
1
ท่านยังเสริมเพิ่มเติมว่าจะดีกว่าไหม ถ้ามีการแบ่งหน้าที่ของพระ
พระฝ่ายอนุรักษ์นิยม ให้ทำหน้าทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา
1
พระฝ่ายเสรีนิยม ให้ทำหน้าที่ เผยแพร่พระพุทธศาสนา
1
พระมหาสมปอง เล่าถึงเหตุการณ์ ที่มีหน่วยงานหนึ่งจากมีข่าวจะจับท่านศึก ทำให้ท่านเล่าระบายความในใจในการไลฟ์สด
กลายเป็นประเด็นติดเทรนด์ทวิตเตอร์
ท่านได้ข่าวว่า เหตุที่จะศึก เนื่องจากมีเลขาของพระอาจารย์ขายเสื้อ โดยข่าวกรองบอกว่าจะแบ่งเงินส่วนนึงให้พระ
มีสองมุมมอง คือ ให้saveพระอาจารย์มหาสมปอง
และให้จับศึก
บ้างก็ว่าท่านประพฤติไม่เหมาะสมหัวเราะมากเกิน ไม่สำรวม จึงเป็นเหตุให้จับศึก
พระมหาสมปองกับพระมหาไพรวัลย์สร้างปรากฎการณ์คนติดตามเป็นล้าน ดูพระเทศ์ไลฟ์ ในสไตล์แบบใหม่
ให้คนรุ่นใหม่ ได้รู้จักธรรมมะในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ใกล้ตัวเรา เป็นกันเอง
ความเห็นส่วนใหญ่ในโลกโซเชียล มีแต่ให้กำลังใจกับพระมหาสมปอง
คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ แชร์ความเห็นได้ครับ
  ท่านผู้โดยสารคะ
  😏😏😏
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   -- เพิ่มยอดขายแบบไม่ง้อหน้าร้าน Mo-Mo-Paradise คลอดโมเดลส่งชาบูทั่วไทย -- . . ชาบู เป็นอาหารที่แน่นอนว่าต้องไปทานที่ร้าน เพราะบรรยากาศที่ของการต้มและทานนั้นหาไม่ได้ถ้าหากไปกินอาหารประเภทอื่น แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น การขายแบบเดลิเวอรี่ก็มีส่วนที่สร้างยอดขายให้กับร้านได้อีกหนึ่งช่องทาง และไม่ควรที่จะมองข้ามได้เลย . วันนี้ พี่เอ - สุรเวช เตลาน เจ้าของร้าน Mo-Mo-Paradise (Thailand) หนึ่งในแบรนด์ชาบู ที่ช่วงที่ผ่านมานั้นยอดการขายหน้าร้านและการคงคุณภาพวัตถุดิบ ยังถือว่าทำได้ดี และแฟนๆ ของแบรนด์ก็ให้กระแสตอบรับในตัวแบรนด์เป็นอย่างดี เพราะเราจะเห็นได้จากหน้าร้านที่คนเเน่นตลอด ถึงกับต้องจองคิวกันเป็นชั่วโมง ซึ่งในปัจจุบันไม่เพียงแต่รายได้จากหน้าร้านเท่านั้น ในตอนนี้ MOMO มีบริการที่สามารถส่งชาบูไปได้ทั่วประเทศ ซึ่งการส่งอาหารให้คุณภาพไม่ตก ก่อนจะถึงมือลูกค้า นั้นทำได้ยาก เนื่องจากการที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ การที่ต้องระวังไม่ให้ผักช้ำ และน้ำจิ้มต้องได้รสชาติที่ไม่ต่างจากกินที่ร้านเลย ซึ่งทาง Fuzepost ที่ช่วยให้บริการนี้สำเร็จ และเพิ่มช่องทางรายได้โดยที่ ยังสามารถขายหน้าร้าน และยังส่งชาบูเพื่อขยายไปให้ถึงลูกค้านอกพื้นที่ กทม. ที่ต้องการทานชาบู ของแบรนด์อีกด้วย #โมโม่พาราไดซ์ #MOMOPARADISE #FUZEPost #ส่งเย็นส่งเร็วส่งฟิ้วซ์ #ส่งผลไม้แช่เย็น #ส่งสินค้าแช่เย็น #ส่งสินค้าแช่แข็ง #ส่งอาหารทะเล สนใจบริการของ FUZE https://bit.ly/FUZEEP2 #FoodStoryMarket #ส่งความสดถึงมือคุณ สนใจสั่งซื้อวัตถุดิบออนไลน์ https://bit.ly/FSMEP2 ใส่โค้ด “WSPLV” ลด 30% (สูงสุด 500 บาท) 3 บิล เมื่อซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท หมดเขต 28 ก.พ. 65 #FoodStory #ร้านอาหารที่ดีต้องมีระบบที่ดีไปพร้อมกัน สนใจระบบ POS พร้อมรับโปรโมชันของแถม 9 อย่าง https://bit.ly/3rwN3ke #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ชีวิตติดปีก “ฉางเผิง จ้าว” จากเด็กเสิร์ฟร้านจานด่วนสู่ซีอีโอ Binance ถึงตอนนี้เอ่ยชื่อ “ไบแนนซ์” (Binance) น้อยคนไม่รู้จัก เพราะหลังจากข่าวการจับมือกับ “กัลฟ์” ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ชื่อนี้ก็ติดหูโดยเฉพาะผู้คนในแวดวง คริปโตฯ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก “ฉางเผิง จ้าว” บุรุษผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไบแนนซ์กันมากนัก
   เพิ่งรู้สตรอว์เบอร์รี่🍓ที่เรากินจริงๆแล้ว “ไม่ใช่ผล” แต่มันคือ‼️ (จริงดิ😱) สตรอว์เบอร์รี่เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบค่ะ โดยทั่วไปเมื่อปลูกได้ผลแล้วก็จะโล๊ะและปลูกใหม่ในปีถัดไป ยิ่งอุณหภูมิยิ่งต่ำ❄️ยิ่งออกดอกออกผล
   ปกติแล้วเวลาที่เกิดวิกฤติ น้อยคนนักที่จะมองเห็นโอกาสที่จะพลิกทั้งชีวิตของตัวเอง ซึ่งไม่แปลก เพราะตัวเองกำลังเจอปัญหา จะมีอารมณ์ไหนไปคิดเรื่องอื่นอย่างทำธุรกิจ จริงไหม? แต่นั่นไม่ใช่กับ จอช ออปเปอร์แมน (Josh Opperman) ผู้พลิกวิกฤติชีวิตอย่างการถูกแฟนทิ้ง ให้กลายมาเป็นธุรกิจค้าแหวนร้อยล้านในชื่อ "I DO NOW I DON'T"
   ดูทั้งหมด