มีบัญชีอยู่แล้ว?
บางครั้งเขาไม่ได้อยากได้ input จากคนปลอบใจ แต่อยากให้คนมารับ output จากเขา
การปลอบใจอาจไม่ได้ด้วยการเลือกคำพูดให้เขาฟัง แต่คือใครซักคนถามไถ่เขาว่าเป็นอย่างไร อยากเล่าอะไรไหม อยากทำอะไรหรือเปล่า แล้วเราก็ไปอยู่ข้างๆเขา ฟังเขาพูด ฟังเขาระบาย
  คำตอบอื่น
  • ทำไมเราต้องคิดว่าการพูดเป็นสิ่งที่เราควรทำเมื่อเราเจอคนที่ท้อแท้และหมดกำลังใจ และทำไมเราต้องหาคำพูดที่ดีที่สุดเพื่อใช้ในสถานการณ์นั้น
   เมื่อเจอคนที่กำลังท้อแท้และหมดกำลังใจ การพยายามโยนคำปลอบใจ ถาโถมเข้าไปหาเค้ามันอาจไม่ใช่เรื่องดี ลองจินตนาการว่าถ้าเราเจอกับสภาวะที่กำลังท้อแท้หมดกำลังใจอะไรบาง...
    ก็แล้ว
    เห็นด้วยครับempathy
   • สู้ๆน่ะ ไม่ว่าจะเจออะไรอยู่ก็ขอให้สู้ ให้อดทน ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้ทำเพื่อใคร เราทำเพื่อตัวเอง ครอบครัวของเรา และ คนที่เรารัก ขอแค่มีใจที่สู้และอดทน อดกลั้น ต่ออุปสรรคทั้งหลายที่จะเข้ามา เหนื่อยใช่ไหม มากอดมา♥️
    • ของผมจะเน้นใตเขาใจเรามากกว่า ให้เขารู้สึกว่าเราคือพวกเดียวกัน เราเข้าใจกันจริงๆ ไม่ใช่พูดเเบบปัดๆว่า เออเอาน่าคิดมาก เรื่องเเค่นี้เอง พูดเหมือนไม่ใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่าย
     เช่น ผมเจอญาติ (น้องสาว) ร้องไห้กลับมาน้อวบอกว่าเขาสอบตก ผมเลยค่อยๆถามที่มาที่ไ...
     • พักก่อน แล้วลุยต่อ อย่าพึ่งล้มเลิกนะเว่ย ใกล้ถึงปลายทางแล้ว
      • สำคัญกว่าคำพูดใดๆคือ​ การโอบกอดของคนที่มีอิทธิพลต่อเขาครับ
       • เราเคยท้อและหมดกำลังใจ สิ่งที่เติมเต็มใจได้ดีที่สุดในตอนนั้น คือการสวมกอดจากสามี และคำพูดที่ว่าเค้ายังอยู่กับเราตรงนี้ เรามีกันอยู่สองคน... อ่านต่อ
        • เท่าที่เป็นทั้งคนร้บฟังและคนระบาย คำพูดปลอบใจที่ชัดเจนอาจจะยากหน่อย แต่สิ่งที่คิดว่าดีมากๆคือ รับฟังและพูดคุยอย่างจริงใจ ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่จำเป็นต้องทำเป็นเข้าใจ แค่รับฟังแบบไม่ตัดสินก็พอ
         • ถึงวันนี้พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า แต่วันพรุ่งนี้พระอาทิตย์ก็จะโผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ
          • คำพูดใช้ได้ชั่วคราว แนะนำให้ฝึกมรณสติค่ะ
           แต่ละคนมีจิตเข้มแข็ง-อ่อนแอตามสภาวะต่างกัน ความเข้าใจและพิจารณาเรื่องความตายเป็นจุดทุกข์สุดในชีวิตแล้ว...
           • สำหรับเรา ขอแค่มีคนที่รักและหวังดีกับเรากอดเราหลวมๆ ตบไหล่เบาๆ ทำให้รู้สึกว่าเรามีใครสักคนอยู่ข้างๆเรา พูดบอกเราว่า " อดทนนะเดี๋ยวก็ผ่านไป เราอยู่ข้างๆตรงนี้ " ขอแค่นี้ละ สำหรับเรานะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ย้อนกลับไปก่อนหน้านู้น Meta หรือ Facebook ในสมัยนั้น เคยเปิดตัว Libra สกุลเงินดิจิตอลหรือเหรียญคริปโตฯ ของตัวเอง (ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Diem) พร้อมจุดเด่นสำคัญตรงที่ 'มูลค่าไม่ผันผวน' ทำให้กลายเป็นที่จับตามองอย่างมากในช่วงนั้น ทว่าจนแล้วจนรอด Libra หรือ Diem Association ก็ยังไม่แจ้งเกิด เนื่องจากถูกกดดันอย่างหนัก กระทั่ง Visa กับ Mastercard ก็ยังถอนตัวจากการสนับสนุน จนล่าสุดทาง Meta เตรียมขายเหรียญนี้ทอดตลาดแล้ว
             จากทีมที่เคยมั่นใจเต็มร้อย ว่าแข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาค เจอใครก็ไม่กลัว และประกาศกร้าวว่าจะเป็นทีมแรกจากอาเซียนที่ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในรอบ 84 ปี วันนี้เกิดอะไรขึ้นกับเวียดนาม ทำไมพวกเขาจมดิ่งไปอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ เราจะไปไล่เรียงด้วยกัน ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า สิ่งที่เป็นสัจธรรมสำหรับฟุตบอลทีมชาติ คือ แต่ละชาติจะมีช่วงเวลาของความสำเร็จอยู่สั้นๆ ราว 3-4 ปี จากนั้นจะค่อยๆ เข้าสู่ขาลง
             ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ หลังพบเด็กป่วยหลังกินไส้กรอก วันนี้ (28 มกราคม 2565) ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ (Methemoglobin) หลังพบเด็กป่วยด้วยภาวะนี้ 6 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, สระบุรี 1 ราย, กาญจนบุรี 1 ราย, เพชรบุรี 1 ราย และตรัง 1 ราย โดยทั้ง 6 รายมีประวัติรับประทานไส้กรอกไม่ทราบยี่ห้อและไม่มีเอกสารกำกับ อาการของผู้ป่วยคือ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ เหนื่อย หายใจเร็ว เขียว ระดับออกซิเจนที่วัดปลายนิ้วต่ำ ในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่รุนแรงถึงแก่ชีวิต
             อัจฉริยะคนใหม่นี้มีชื่อว่า Jackson Oswalt เขาได้สร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชันขนาดเล็กที่ใช้งานได้ ซึ่งก็ทำให้เขาติดอันดับ Guinness World Records ไปในทันที Oswalt สามารถใช้ไฟฟ้าเพื่อเร่งสองอะตอมของดิวเทอเรียมเข้าด้วยกัน จากนั้นพวกมันจึงหลอมรวมเป็นอะตอมของฮีเลียม-3 และปล่อยนิวตรอนออกมา ซึ่งสามารถทำให้น้ำร้อนและเปลี่ยนมันไปเป็นเครื่องยนต์ไอน้ำเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้
             ดูทั้งหมด