มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทหารอาจจะยังคงจำเป็นสำหรับประเทศ แต่การเกณฑ์ทหารเป็นเหมือนการช่วงชิงชีวิต และความก้าวหน้าของคนๆ นึงได้เลย
ผมคนนึงที่ผ่านการเกณฑ์ทหารมา ทำให้รู้ว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่จะไปอยู่ตรงนั้น ไม่เห็นสิ่งที่ทำให้ภูมิใจว่าครั้งนึงฉันต้องเป็นทหาร
คิดว่ามันจะดีกว่าถ้าปรับระบบการบริหาร การฝึก จัดสรรสวัสดิการ เงินเดือน และสำคัญคือสร้างภาพลักษณ์กองทัพที่ประชาชนภูมิใจ ทุกวันนี้มันผิดเพี้ยนไปหมด ไม่มีใครแม้แต่จะคิดอยากเป็นทหาร
สิ่งเดียวที่ผมได้กลับมาคือน้ำหนักที่ลดลงเพราะอาหารที่อร่อยมาก และเพื่อนๆ ที่คอยช่วยเหลือกัน 🤣
คำตอบอื่น
 • คิดว่าไม่จำเป็นแล้วค่ะ เพราะบางครอบครัวที่เค้าลำบากยังมีคนที่เค้าต้องพึ่งพาอาศัยเป็นเสาหลักของบ้าน ถ้าเกณฑ์ทหารเป็นสิ่งที่จำเป็นควรมีการสมัครใจหรือเลือกคนที่พร้อมจะเป็นจะดีกว่าค่ะ
  Thamm Khumkroungtham
  บ้านเราคงหวังยาก อาวุธล้าสมัยกว่าใครๆเค้า น้อยกว่าเค้า ก็เหมือนถือฟืนไปสู้กับปืน ถ้าประเทศเราฐานะดี มีภาษีที่เก็บได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย มั่งคั่งทางเศรษฐ... ดูเพิ่มเติม
 • ควรมี แต่ควรให้ค่าตอบแทนสูงๆเขาสมกับที่พวกเขาเสียสละเวลามาทำงานแบบนี้ด้วย เพราะถ้าให้เขาเสียสละเวลามา แล้วมาทำหน้าที่รับใช้ทหารชั้นผู้ใหญ่ หรือทำอะไรนอกเหนือหน้าที่ทหารเกณฑ์ แล้วยังได้เงินเดือนนิดเดียว จะเป็นการเอาเปรียบเขาเกินไป
 • ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า "ไม่เกณฑ์ทหาร" ไม่ได้แปลว่า "ไม่ต้องมีทหาร" แล้วการเกณฑ์ทหารจำเป็นหรือไม่ ก็อยู่ที่ว่าเราจะมีทหารเกณฑ์ไว้ทำไม
  1
  ผมพยายามค้นหาบทบาทหน้าที่ของทหารเกณฑ์แล้ว ไม่มีการเขียนไว้อย่างเป็นทางการแต่ก็พอจะสรุปได้จากสิ่งที่ทำกันมาและบอกต่อๆกันดังนี้ครับ... อ่านต่อ
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ควรให้มีทหาร แต่ขอแบบสมัครใจจะดีกว่าค่ะ ขอติดตามด้วยนะคะ
 • สำหรับบางคนครับ บางคนติดยาชีวิตพัง พอมาเป็นทหารชีวิตอยู่ในกรอบเป็นระเบียบ คุณภาพชีวิตก็ดีขึ้นมาก แต่กลับบางคนที่เป็นคนมีระเบียบอยู่แล้ว อนาคตการงานกำลังไปได้สวยแต่กลับโดนใบแดงชีวิตล้มไปเลยก็มีครับ ประสบการณ์ตรง
  ลอไก่ ณ.บางอ้อ
  เรามาหัดดูดกัญชาในกองพัน ตลอด 2 ปีเมาตลอดยัยปลด..
 • กำลังจะไม่จำเป็นแล้ว เพราะปัจจุบันอาวุธสงครามจะถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ไปเรื่อยๆ ครับ ตัวอย่างเช่นตามข่าวนี้: https://www.posttoday.com/world/654809
 • ยังจำเป็น แต่เปลี่ยนแนวทางมาเป็นการรับสมัครเช่นกองทัพต้องการทหารเกณฑ์ทั้งหมด 300,000 นาย มีประจำการแล้ว 200,000นายปี 65 ต้องการ 20,000 นาย อาจจะมีโครงการนำร่อง5ปีของรัฐบาลกับรัฐสภา งบประมาณ2,000ล้าน฿ รับสมัครทหารเกณฑ์ มีคุณลักษณะและผลประโยชน์ดังนี้...
 • ถ้าถามผม มีความจำเป็นในเชิงยุทธศาสตร์ประเทศ ด้านการปกครองครับ จะตัดทิ้งไปเลย น่าจะยาก ผมเสนอให้ หา minimum ให้เจอ รวมถึงการ ปรับโครงสร้างด้วย โดยลดจำนวนที่ต้องการรับก่อน รับสมัครได้ก็รับไป รับแบบทั่วประเทศนะ ไม่ใช่ตามโควต้าในพื้นที่ ถ้าเต็มก็ไม่ต้องมาคัดเลือก เช่นเดือน มกราคม เปิดประกาศรับเลย เดือนมีนาคม ก็รู้แล้ว ว...
 • ลองเปลี่ยน ให้ผู้หญิงไปแทนค่ะ
  กุลวัฒน์
  แล้วให้ผู้ชายไปทำอาหารและเลี้ยงลูกอยู่บ้าน สุดยอดชายชาติทหาร
 • ถ้ามีสงครามมา
  คุณจะอาสาไปรบไหม
  คำตอบคุณ
  จะตอบคำถามคุณ
  1
  JeffreyFC
  ผมอาสาอยู่แล้ว
 • เลิกเหอะ เกณฑ์อ่ะ..เปลี่ยนเป็นพลทหาร สมัครดีกว่า ไม่มีประโยชน์ ไปตัดหญ้าเข้าเวร,รับใช้เจ้านายเป็นขี้ข้านายทหาร ตรงไหนทำเพื่อชาติล่ะ? เอาที่เค้าสมัครใจดีกว่า พลสมัคร ดีที่สุดไม่บังคับใจใครด้วย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กรุณาอยู่ในระยะของความคิดถึง ขออนุญาตส่งซาเล้งเพลงแขกจากครูโต๊ะ โดยพี่บุ๋ม ผู้ก่อร่างสร้างแคมเปญ... ขออภัยช่วงนี้ ไม่สะดวกร้องเพลงใหม่ เลยไม่มีเพลงแขกตรง ๆ มาลง ขอเอาเพลงใกล้เคียงเพลงนี้มาลงแทนละกัน... ผิดพลาดประการใด ก็ปล่อยให้มันผิดต่อไปก็แล้วกัน ...🤭🙏❤️ กรุณาอยู่ในระยะของความคิดถึง ต้นฉบับ เปาวลี cover by pe'khao
  Cathy Doll Private Romance at Hua Hin with Bright-Win ภาพบรรยากาศงานสุดโรแมนติก Cathy Doll Private Romance at Hua Hin with Bright-Win
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  เคยแอบคิดเหมือนกันไหมครับว่าทำไมตั้งแต่หลังเลือกตั้งเสร็จ คุณชัชชาติและทีมงานถึงลงพื้นที่ไปตามจุดต่างๆทั่วกทม.ถี่ยิบขนาดนี้ ถี่ชนิดที่เรียกได้ว่าลงพื้นที่มันทุกวันแบบไม่มีพัก ทั้งๆที่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เป็นผู้ว่าฯกทม.อย่างเป็นทางการ ??
  ดูทั้งหมด