มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเลือกลูกน้อง
คนดีที่ไม่เก่ง สามารถสอนให้เขาเก่งขึ้นได้ด้วยหลายวิธีง่ายๆ
แต่คนเก่งที่จิตใจไม่ดี เป็นคนที่แพร่ความคิดแง่ลบใส่คนรอบข้างได้ ถ้าเกินกว่าปรับทัศนคติเขาได้ เราก็อยากให้เขาย้ายออกหรือลาออกไปนะ ก่อนที่ทีมงานจะพัง
  คำตอบอื่น
  • ส่วนตัวผมเลือดความดีนะ เพราะเอาเข้าจริงๆการสร้างคนเก่งนั้นมันเป็นทักษะทางกายภาพ แล้วคนส่วนใหญ่จะเข้าใจเเบะฝึกกันง่ายกว่า
   ส่วนความดีนั้นเป็นทักษะของจิตใจ ถ้ามีติดตัวตั้งแต่เเรกเป็นพื้นฐาน หรืออัฉริยะด้านภาวะทางอารมณ์ อันนี้ใช่ว่าจะฝึกกันง่ายๆ ถ้าไม่ทำด้วยใจจริงนี่ เต็มที่ฝืนไม่กี่ว...
   • ความเก่ง รู้สึกว่าความเก่งมันทำยากกว่าความดี ถ้าเราเก่งเราจะมีหนทางมากมายในการประสบความสำเร็จ โลกเราสมัยนี้ถ้าไม่เก่งก็อยู่ยาก ส่วนความดีมันก็ทำได้ไม่ยากหรอก หลักๆก็รักษาศีล5 😂
    1
    • เลือกอันไหนก็ได้ครับ เพราะมันเหมือนกัน คนเก่งจริงต้องดี ถ่าไม่ดีแปลว่ายังเก่งไม่จริง คนดีจริงต้องเก่ง ถ้าไม่เก่งแปลว่ายังดีไม่จริง
     • เลือกความดีสิ
      ความเก่งมันฝึก มันแนะนำกันกันได้ มันเป็นทักษะ
      แต่ความดีนี่สิ ถ้าโตมาแล้ว มันสอนมันฝึกกันไม่ได้ ถ้าไม่มีเลยนี่สุ่มเสี่ยงจะทำอะไรที่เราคาดไม่ถึงหลายๆอย่าง...
      • ขอเลือกความเก่ง รู้สึกแล้วว่าทำดีแล้วไม่เคยจะได้ดี รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจในชะตาชีวิต 😂
       • คนเก่งไม่ต้องเป็นคนดีมากก็ได้...เพราะคนดีมักโดนเอารัดเอาเปรียบรอแต่ให้เวรกรรมตามทันไม่รู้ว่าจะตามทันตอนไหนเราเป็นคนเก่งเรารู้ว่าเราต้องทำอะไรไม่ทำอะไรขอแค่ตั้งหมั่นอยู่กับ ปณิธานว่าไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ก็พอแล้ว
        • เปรียบเหมือนการชกมวย 12 ยก ระหว่างความดีและความเก่ง ใน 11 ยก ความเก่งถูกต่อยสะบักสะบอมเพราะมัวแต่ก้มหาฟันยางหรือวัคซีน ความดีต่อยจะแจ้งแค่1ยก(ยังกินบุญเก่าอยู่) ผลคนดู(ผมเอง😁)เรียกร้องความเก่งของนักมวยส่วนความดีมีพอนิดๆแล้ว
         • ความดีครับ เก่งแต่ไม่ดีโดนโกง โดนเอาเปรียบแน่นอน แต่คนดีถึงไม่เก่งก็ไว้ใจกันได้ เชื่อถือกันได้ครับ ที่สำคัญคนดีสอนง่ายกว่าคนเก่งครับ
          • ความดีสิครับ น้ำท่วมจะได้แหวกผ่านผมไปเหมือนโมเสสแยกทะเล โควิทจะได้มองผมไม่เห็นเพราะมีความดีเป็นเกราะคุ้มครอง ของดีๆ มีประโยชน์แบบนี้ใครไปเลือกความเก่งก็ประหลาดแล้วครับ I Guess
           • คุณจะฝากเงินเก็บท​ั้งชีวิต
            ไว้กับคนดีหรือคนเก่ง
            คำตอบจะตอบคำถามคุณ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) แจงปมญี่ปุ่นเรียกคืนมันฝรั่งทอดกรอบ พบสารไกลโคแอลคาลอยด์ จากกรณีมีรายงานข่าวว่า ทางการญี่ปุ่นเรียกคืนมันฝรั่งทอดยี่ห้อดัง ที่นำเข้าจากไทย หลังตรวจพบสารไกลโคอัลคาลอยด์ ที่มีความเข้มข้นสูง
             โลกกำลังหมุนไปทางไหน คำเตือน : มันยาวมาก ไม่ชอบ อย่าอ่านค่ะ . ตอบคำถามหลายท่านที่เห็นว่า หุยติดตามเรื่องราวต่างๆเยอะ ในฐานะ "แม่" ในฐานะโค้ชธุรกิจ หุยสังเกตเห็นอะไรบ้าง แล้วหุยจะพัฒนาลูกไปทางไหน . หุ
             “งบประมาณไม่เพียงพอ” ในปีนี้สำหรับโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในเด็กและเยาวชนไทย (JSTP) ของ สวทช. ขณะที่งบประมาณซื้ออาวุธเป็นหมื่น ๆ ล้านไม่มีปัญหา? ผมคุยกับศิษย์เก่าของโครงการนี้ (ผ่านมาแล้ว 24 รุ่น) 5 คน ให้ความเห็นเและข้อมูลที่มีคุณค่ายิ่ง
             ประเทศญี่ปุ่นเรียกคืนมันฝรั่งทอดยี่ห้อดังที่นำเข้าจากประเทศไทย ตรวจพบสารไกลโคอัลคาลอยด์ที่มีความเข้มข้นสูงเกินมาตรฐาน หากทานเข้าไปในปริมาณมากจะทำให้อันตรายกับผู้บริโภคได้
             ดูทั้งหมด