มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากิจกรรม หรืออะไรที่ชอบทำบ้าง แบ่งเวลาเติมเต็มตัวเองด้วยธรรมชาติบ้าง ใช้เวลาที่อยู่กับธรรมชาติแล้วถามตัวเองบ้างว่า ถ้าทำเพื่อเรื่องเดียว แต่งานนี้มันไม่มีความสุข ไม่มีไฟอยากจะทำมันแล้ว
ถ้าพรุ่งนี้ไม่ได้ลืมาตามาอีก วันนี้ยังจะอยากทำอยู่มั้ย
หางานที่ให้คุณค่าทางใจบ้าง งานที่ทำให้เรามีแรงตื่นมาทำในทุกๆ วัน มันจะทำให้เรารู้สึกการมีชัวิตอยู่มันโคตรมีคุณค่า หาความชอบของคุณให้เจอแล้วลองทำอะไรแปลกใหม่ดูบ้าง ไม่จำเป็นต้องเลือกเปลี่ยนงานตอนนี้ แต่หาความชอบทำคู่กันไปให้ตัวเองบ้างนะคะ อย่าให้ชีวิตอยู่แบบเฉาๆ แห้งเหี้ยว ต้นไม้ แม้ต้นจะตั้งตรงตระหง่าน แต่ถ้ารากมันเน่า ลไต้นมันคงอยู่ได้อีกไม่นาน ลองถามตัวเองดูนะ คำคอบที่ดีที่สุดคือตัวคุณเป็นคนตอบค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ถ้าไม่ได้ทำงานที่รัก จงรักงานที่ทำ เพราะงานนั้นให้เงินกับเรา งานเลี้ยงดูเรา ใส่ใจมันสักนิด ให้ใจมันหน่อย อยู่ด้วยกันทุกวัน ไม่มีใจให้กันเลย จะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร คนก็เช่นกัน ไม่รักกันก็ทำงานร่วมกันไม่ได้ ถ้าเขาไม่รักเราเลย เราก็เมตตาเพื่อนร่วมงานบ้าง เป็นผู้ให้ก่อน แล้วเราจะได้รับความรักกับมาเอง...
   • งานเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต บางครั้งจำเป็นต้องทำเพื่อเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว ฝืนทนทำงานได้ ก็ฝืนทำให้มันดี เพื่อที่จะได้ไม่เดือดร้อน เพราะยังรักษางานนั้นไว้ได้ แล้วค่อยมองหางานใหม่ แต่อย่าเพิ่งออก จนกว่าจะได้งานใหม่ก่อนนะ...
    • เปิดใจให้กว้าง
     บางที่ก็ต้องคิดว่าหากผ่านตรงนี้ไปได้ จะที่อื่น ที่ไหนเราก็จะไม่ฝืน
     • ถ้ามีคำว่าฝืนทำไงก็ไม่มีความสุข
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       เมื่อ Work-Life ไม่ Balance คุณกำลัง “ทำงานเพื่อใช้ชีวิต” หรือ “มีชีวิตเพื่อทำงาน” กันแน่? .“Work to Live” หรือ “Live to Work” ทุกวันนี้เรากำลังทำงานแบบไหนกันอยู่…
       การเสริมจมูกด้วยการเปิดแผลผ่าตัดในรูจมูก (close rhinoplasty) มาถึงการผ่าตัดยอดนิยมของบ้านเรานะครับ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “การผ่าตัดเสริมจมูก” หลายคนคงมีความคิดที่อยากจะผ่าตัดเสริมจมูกให้โด่งสวยรับกับใบหน้า แต่พอลองไปหาข้อมูลดูก็อาจพบว่ามีวิธีเทคนิคการผ่าตัดมากมาย ทรงจมูกหลากหลายแบบ จนงงไปต่อไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนเลยใช่มั้ยครับ โดยทั่วไปการเสริมจมูกจะแบ่งเป็น 2 วิธีหลักๆ วิธีแรกก็คือการเสริมจมูกด้วยการเปิดแผลผ่าตัดในรูจมูก (close rhinoplasty) ส่วนวิธีที่สองคือการเสริมจมูกด้วยการเปิดแผลด้านในและด้านนอกที่บริเวณฐานจมูก (open rhinoplasty) ซึ่งการผ่าตัดทั้งสองวิธีนี้จะแตกต่างกันทั้งขั้นตอนการผ่าตัดและผลลัพธ์ที่ได้ วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการเสริมจมูกแบบ close rhinoplasty กันครับ
       "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
       MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
       ดูทั้งหมด