มีบัญชีอยู่แล้ว?
อ่านคำถามแล้วรู้สึกว่ามีขอบเขตเฉพาะของคำถามนี้
ที่จะให้ความคิดเห็นนี้ไม่ใช่การตอบคำถามนี้โดยตรง แต่ให้ความคิดเห็นต่อประเด็นของการฟังที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องมีสิ่งนี้เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเด็กฟังผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ฟังเด็ก เด็กฟังเด็ก ผู้ใหญ่ฟังผู้ใหญ่ หรือพูดในบริบททั้งสังคมคือการฟังซึ่งกันและกัน
เขียนมาเยอะประเด็นอยู่ที่ว่าผู้ฟังไม่ว่าจะใครก็ตามควรตระหนัก ฝึกฝนตัวเองไม่ให้ฟังแบบชาล้นถ้วย,หาอ่านนิทานเซ็นเรื่องนี้ได้, เพราะมันมักไม่ก่อประโยชน์และมีโอกาสเกิดความขัดแย้งได้ง่าย
  คำตอบอื่น
  • ก็ควรฟังผู้ใหญ่ก่อน ฟังเสร็จเราเชื่อหรือไม่เชื่อ ถ้าอยู่ในครอบครัวที่เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ เราโชคดี แต่ถ้าตรงข้าม เราโชคร้าย
   • สำหรับสังคมไทยเราส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้จริงๆค่ะ มันมี generation gap เยอะค่ะ เราต้องทำความเข้าใจและยอมรับในมุมมอง วิธีคิด หรือความแตกต่างนั้น หรือไม่ก็เลือกพูด คุย ปรึกษากับผู้ใหญ่ที่มีทัศนคติที่ค่อนข้างเปิดกว้างแทนค่ะ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     29 มกราคม 2565 ติดโควิดระลอกใหม่ครบ 2 แสนราย รักษาตัวอยู่สูงสุด 83,939 ราย โควิดระบาดระลอกที่สี่ของประเทศไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 ด้วยยอดติดเชื้อเพิ่มรายวัน 3011 ราย
     มารู้จัก advance care planning กัน ภาษาไทยแปลว่า การวางแผนดูแลสุขภาพล่วงหน้า
     เป๋าตัง x ลอตเตอรี่ออนไลน์ กับศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็น Super App อันดับหนึ่งในไทย เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ถูกจุดมากเลยทีเดียวสำหรับข่าวล่าสุดที่ บอร์ดสลากฯ ได้เห็นชอบให้สำนักงานสลากฯไปจัดทำระบบจำหน่ายสลากผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือแพลตฟอร์อออนไลน์ ภายใต้ชื่อ แพลตฟอร์มจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล (ดิจิทัล ลอตเตอรี่)
     " นับถอยหลังสู่ตำแหน่ง 'แชมเปี้ยน' " บิ๊กแมตช์แห่งฤดูกาล 2021-22 จบลงด้วยชัยชนะของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีเหนือ แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-0 . เมื่อผลเป็นแบบนี้ สิ่งที่ผมเคยทำนายไว้ตั้งแต่ต้นซีซั่นว่า บียู จะเป็นแชมป์แทบจะจบลงไปทันที
     ดูทั้งหมด