มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราฟังผู้ใหญ่ก่อนเพราะว่าเราให้เกรียติ ผู้ใหญ่มักผ่านอะไรมาเยอะเเยะกว่าเรา พอฟังเสร็จเราก็เอามาพิจารณาดูว่าสิ่งที่เขาพูดมันถูกหรือผิด ซึ่งในใจเราลึกๆก็คงตัดสินเองได้ บางทีมันก็ยากที่จะเปลี่ยนเเปลงความคิดผู้ใหญ่ให้เข้าใจโลกสมัยใหม่
  คำตอบอื่น
  • อ่านคำถามแล้วรู้สึกว่ามีขอบเขตเฉพาะของคำถามนี้
   ที่จะให้ความคิดเห็นนี้ไม่ใช่การตอบคำถามนี้โดยตรง แต่ให้ความคิดเห็นต่อประเด็นของการฟังที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องมีสิ่งนี้เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเด็กฟังผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ฟังเด็ก เด็กฟังเด็ก ผู้ใหญ่ฟังผู้ใหญ่ หรือพูดในบริบททั้งส...
   • ก็ควรฟังผู้ใหญ่ก่อน ฟังเสร็จเราเชื่อหรือไม่เชื่อ ถ้าอยู่ในครอบครัวที่เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ เราโชคดี แต่ถ้าตรงข้าม เราโชคร้าย
    • สำหรับสังคมไทยเราส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้จริงๆค่ะ มันมี generation gap เยอะค่ะ เราต้องทำความเข้าใจและยอมรับในมุมมอง วิธีคิด หรือความแตกต่างนั้น หรือไม่ก็เลือกพูด คุย ปรึกษากับผู้ใหญ่ที่มีทัศนคติที่ค่อนข้างเปิดกว้างแทนค่ะ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      หลุยส์ ดิอาซคือใคร ทำไมเป็นเป้าหมายเบอร์ 1 ของลิเวอร์พูล และเรื่องราวชีวิตของเขาวิบากแค่ไหน อ่านบทความนี้โพสต์เดียวจบเห็นภาพทันที หลุยส์ ดิอาซ คือนักเตะที่ทีมดังๆ ไล่ล่าแย่งชิงกันอย่างดุเดือด การย้ายตัวจะเกิดขึ้นแน่นอน แต่จะจบที่ทีมไหน เราจะได้รู้กันอีกไม่กี่อึดใจ
      คปภ.ฮึดสู้อาคเนย์สั่งหาบริษัทรับโอนกรมธรรม์ก่อน บอร์ด คปภ. รับคำขอเลิกกิจการ "อาคเนย์-ไทยประกันภัย"ระหว่างนี้บริษัททั้งสองยังต้องดำเนินการประกอบธุรกิจตามปกติ โดยประชาชนยังสามารถยื่นเคลมประกันภัยได้
      "ทิดไพรวัลย์" เคลื่อนไหวล่าสุดถึง "น้าเน็ก" หลังประกาศยุติบทบาทพิธีกร เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นเดือดขึ้นมาของเมื่อคืนนี้ หลังชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกดดันให้ถอด "ทิดไพรวัลย์" หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกจากการเป็นพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งออกอากาศทางเพจ Nanake555 ของ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มีพิธีกรดำเนินรายการ 4 คนและมีคนติดตามกว่าล้านคนด้วยกัน
      29 มกราคม 2565 ติดโควิดระลอกใหม่ครบ 2 แสนราย รักษาตัวอยู่สูงสุด 83,939 ราย โควิดระบาดระลอกที่สี่ของประเทศไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 ด้วยยอดติดเชื้อเพิ่มรายวัน 3011 ราย
      ดูทั้งหมด