มีบัญชีอยู่แล้ว?
ประชุมออนไลน์ระหว่างเปิดกล้องกับปิดกล้อง ..แบบไหนดีกว่ากันนะ?
3
จริง ๆ ทั้ง 2 แบบก็มีข้อดี - ข้อเสียต่างกันไป แต่การเปิดกล้องอาจจะทำให้คุณรู้สึกใช้พลังงานเยอะและเหนื่อยมากกว่า 😓
1
จากการศึกษาพบว่า Video Call แบบเห็นหน้า ผู้เข้าร่วมประชุมจะรู้สึกเหมือนว่าถูกเฝ้ามองอยู่ตลอดเวลา ทำให้พวกเขาโฟกัสผิดจุด แทนที่จะโฟกัสกับเนื้อหาการประชุม กลับไปโฟกัสที่ท่าทางการแสดงออกของตัวเอง เพราะกังวลต่อสายตาของผู้อื่น สิ่งนี้นี่เองที่จะทำให้พวกเขารู้สึกเหนื่อย และโชว์ไอเดียหรือแสดงความคิดเห็นใหม่ ๆ ในการประชุมได้น้อยลง
2
--- จึงพอจะสรุปได้ว่า “การปิดกล้อง” ช่วยทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมรู้สึกเหนื่อยน้อยลง และช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพได้มากกว่าการประชุมแบบเปิดกล้อง ---
4
Allison Gabriel* ศาสตราจารย์แห่ง University of Arizona หนึ่งในผู้เขียนงานวิจัยชิ้นนี้กล่าวว่า โซลูชันของเรื่องนี้ไม่ใช่การยอมแพ้ต่อการประชุมออนไลน์ แต่คือการให้ผู้เข้าร่วมประชุมเลือกได้เองว่าต้องการ เปิด หรือ ปิด กล้อง
นอกจากนี้เธอยังแนะนำ ให้ทุกคนสำรวจตารางการประชุมวันนั้น ๆ ในตอนเช้า แล้วตัดสินใจว่าการประชุมไหนควรเปิด/ปิดกล้อง เพื่อช่วยให้ตัวเราเองไม่เกิดอาการ Video Burnout ไปซะก่อน
2
แต่ก็ใช่ว่าทุกงานจะเลือกได้ บางอาชีพก็จำเป็นจะต้องเปิดกล้องในการสื่อสาร ทุกคนก็ลองนำทริคนี้ไปปรับใช้กันดูได้นะครับ
1
ขอบคุณข้อมูลจาก
ติดตามสิทธิประโยชน์ สาระความรู้เทคโนโลยี
ข่าวสารธุรกิจ เคล็ดลับดี ๆ จากทางดีแทค
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   NEWSCLIP: ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ และทีมเราต้องรอด ถ่ายทอดปัญหาที่พบในการระบาดระลอกล่าสุด ชี้ตัวเลขเหมือนจะดีขึ้น มีผู้ป่วยเข้าระบบการรักษาในสถานพยาบาลน้อยลง แต่พบว่าการตรวจ ATK พบผู้มีผลบวกที่ไม่เข้าระบบการรักษา เลือกจะรักษาตัวที่บ้าน แต่ไม่กักตัว และออกไปใช้ชีวิตข้างนอกตามความจำเป็น ทำให้เกิดการแพร่ระบาดต่อเนื่อง แนะ หากติดควรเข้ารับการรักษา เข้าศูนย์พักคอย เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาด ย้ำรักษาฟรีสำหรับคนไทยทุกคน แต่ยังมีข้อจำกัดสำหรับผู้ไม่มีบัตรประชาชน หรือกลุ่มแรงงานที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม #TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #เราต้องรอด
   ดีแทคประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 โชว์ EBITDA Margin ที่แข็งแกร่งท่ามกลางสภาพแวดล้อมการดำเนินธุรกิจที่ท้าทาย นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้เห็นแนวโน้มประสบการณ์ใช้งานของลูกค้าที่ดีขึ้นต่อเนื่องหลังการเร่งขยายเครือข่าย เรามีสถานีฐานมากกว่า 11,800แห่งบนคลื่น 700 MHz และครอบคลุมประชากรร้อยละ 93 ด้วยสัญญาณ 4G ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลให้คะแนนความพึงพอใจของเครือข่ายเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน แต่ยังเพิ่มการใช้งาน 4G และส่งผลให้รายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบระหว่างผู้ใช้งานคลื่น 700 MHz กับผู้ที่ไม่ใช้งานคลื่น 700 MHz เป็นเครื่องยืนยันว่ากลยุทธ์การลงทุนเครือข่ายของเรานั้นมีประสิทธิภาพ
   ทำไม ราคาน้ำมันแพงขึ้น กระทบเศรษฐกิจไทย ทั้งระบบ เศรษฐกิจโลกที่กำลังฟื้นตัวในปัจจุบัน ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายอย่างเริ่มกลับมาคึกคัก ความต้องการพลังงาน โดยเฉพาะน้ำมันนั้นจึงปรับเพิ่มขึ้น และเรื่องนี้ทำให้ราคาน้ำมันนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก นับจากต้นปีที่ผ่านมา
   🔥 สิ่งที่ต้องทำเมื่อเริ่มทำงานที่ใหม่ หลายคนรู้สึกกังวลกับการเริ่มต้นใหม่ โดยเฉพาะการเริ่มทำงานที่ใหม่ ไม่รู้ว่าสถานที่นั้นจะมีวัฒนธรรมองค์กรยังไง จะหาเพื่อนใหม่ในที่ทำงานได้ง่ายไหม เจ้านายจะเป็นคนยังไง ลูกค้าจะคุยด้วยยากไหม ระบบการทำงานเป็นสไตล์ไหน และอีกสาระพัด สาระพันที่จะกังวลไปก่อน
   ดูทั้งหมด