มีบัญชีอยู่แล้ว?
พลโท ฝั่ม ตวน นักบินอวกาศเอเชียคนแรก ชาวเวียดนาม
1
41 ปีที่แล้ว! กับนักบินอวกาศเอเชียคนแรก ชาวเวียดนาม
1
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 พลโท ฝั่ม ตวน (Pham Tuan) ชาวเวียดนาม เป็นนักบินอวกาศเอเชียคนแรกที่ได้ขึ้นไปสู่อวกาศ โดยใช้เวลาปฏิบัติภารกิจบนอวกาศเป็นระยะเวลานาน 7 วัน 20 ชั่วโมง 42 นาที
โดยพลโท ฝั่ม ตวน ได้เดินทางไปพร้อมกับ พลตรี วิคเตอร์ วาซิลีเยวิช การ์บัตโค (Vikto Vaxilievich Gorbatko) ในภารกิจ “Soyuz 37” โครงการอินเตอร์คอสโมส์ (Intercosmos program) ของรัสเซีย
1
ในช่วงเวลานั้นเป็นยุคสงครามเย็น นอกจากความร่วมมือทางทหาร ทางเวียดนามเหนือและสหภาพโซเวียตได้มีความร่วมมือกันด้านเทคโนโลยีอวกาศ ช่วยส่งเสริมให้พื้นฐานด้านเทคโนโลยีอากาศที่รัฐบาลเวียดนามได้รับ นับได้ว่าเป็นรากฐานที่เวียดนามนำมาใช้ในการก่อตั้งโครงการศึกษาเกี่ยวกับอวกาศซึ่งภายหลังสงครามเย็นสิ้นสุดลง รัฐบาลเวียดนามก็ได้มีความร่วมมือกับหน่วยงานอวกาศต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น เป็นต้น
3
ซึ่งทั้งสองคนได้ทำการทดลองทางการแพทย์และทางชีววิทยาหลายอย่าง และทดลองปลูกผลึกเซมิคอนดักเตอร์บริสุทธิ์ในสภาวะไร้น้ำหนักอีกด้วย
2
SPACEMAN THAILAND
"อวกาศ" คือแรงบันดาลใจของมนุษย์
  พรเทพ ลี้ภูมิว
  ผลประโยชน์ต่างตอบแทน ซื้อของรัสเซีย แล้วรัสเซียให้นักบิน ขึ้นไปกับยานอวกาศครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก FamilyMart เชนร้านสะดวกซื้อ สายเลือดซามูไร ญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนนิยมเข้าร้านสะดวกซื้อ และมีจำนวนสาขาของร้านสะดวกซื้อมากที่สุดในโลก โดยเชนร้านสะดวกซื้อที่มีจำนวนสาขามากที่สุดในญี่ปุ่น ได้แก่
   Fund Today by KTAM. คุยทุกวันฟันทุกเช้ากับนักกลยุทธ์ 🔵 ประจำวันที่ 25 ต.ค 64 🔵 Live 08 : 45 น. เป็นต้นไป
   ลุ้น! ลดภาษีนำเข้า EV ยุโรป ญี่ปุ่น สู้จีน 0% กระทรวงการคลังยันราคาถูกลงแน่ EV ยุโรป อาวดี้ บีเอ็มดับเบิลยู ปอร์เช่ และ EV แบรนด์ญี่ปุ่น เตรียมเฮ กระทรวงการคลัง จ่อลดภาษีนำเข้าอีวี จากปัจจุบันที่โดน 80% และ 20% ตามลำดับ หวังสร้างสมดุลกับแบรนด์จีนที่เสีย 0% ด้านกระทรวงการคลัง ยืนยันราคารถพลังงานไฟฟ้าถูกลงแน่
   5 วิธีเพิ่มรสชาติ "เซ็กส์แปลกใหม่" ให้เร่าร้อนน่าจดจำ “เซ็กส์แปลกใหม่”
   ดูทั้งหมด