มีบัญชีอยู่แล้ว?
การยัดเยียดความคิดแบบผิดๆ คืออะไร? รู้ได้ไงว่าเค้าผิด ถ้าเป็นคนนอกครอบครัว ก็ฟังและจำไว้ว่าคนนี้คิดแบบนี้ ไม่ต้องแสดงอารมให้เค้ารู้ ครับ/ค่ะ ไปตามเรื่อง เชื่อหรือไม่คือเรา ตัดสินใจเอง ไม่ต้องไปแสดงความคิดเห็นอวดฉลาด ให้เค้าโง่งมโข่งไป
แต่ถ้าเป็นคนในครอบครัว....
ต้องฟังครับ ฟังด้วยความเคารพ และให้เกียรติ สิ่งที่ผมสอนลูกเสมอ คือ ฟังที่พ่อกะแม่บอก
ห้ามเลยคือ ห้ามเถียงแม่ ไม่ว่าแม่จะถูกหรือผิด ห้ามเถียงเด็ดขาด ถ้าจะเถียงให้มาหาพ่อแสดงสิ่งที่ลูกคิด เถียงได้ โต้แย้งได้ แต่กับแม่ห้าม
สิ่งที่ได้คือ ทุกวันนี้เหมือนลูกไม่รักพ่อเลย🤭🤭🤭กับแม่นะ หอมแก้มทุกวัน กอดแม่ทุกวัน ตอนนี้เรียนมัธยม ทั้งคู่
แต่เวลามีปัญหานะ คนแรกที่ลูกมาหาคือพ่อ
  คำตอบอื่น
  • เราฟังผู้ใหญ่ก่อนเพราะว่าเราให้เกรียติ ผู้ใหญ่มักผ่านอะไรมาเยอะเเยะกว่าเรา พอฟังเสร็จเราก็เอามาพิจารณาดูว่าสิ่งที่เขาพูดมันถูกหรือผิด ซึ่งในใจเราลึกๆก็คงตัดสินเองได้ บางทีมันก็ยากที่จะเปลี่ยนเเปลงความคิดผู้ใหญ่ให้เข้าใจโลกสมัยใหม่
   • อ่านคำถามแล้วรู้สึกว่ามีขอบเขตเฉพาะของคำถามนี้
    ที่จะให้ความคิดเห็นนี้ไม่ใช่การตอบคำถามนี้โดยตรง แต่ให้ความคิดเห็นต่อประเด็นของการฟังที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องมีสิ่งนี้เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเด็กฟังผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ฟังเด็ก เด็กฟังเด็ก ผู้ใหญ่ฟังผู้ใหญ่ หรือพูดในบริบททั้งส...
    • ก็ควรฟังผู้ใหญ่ก่อน ฟังเสร็จเราเชื่อหรือไม่เชื่อ ถ้าอยู่ในครอบครัวที่เปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ เราโชคดี แต่ถ้าตรงข้าม เราโชคร้าย
     • สำหรับสังคมไทยเราส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้จริงๆค่ะ มันมี generation gap เยอะค่ะ เราต้องทำความเข้าใจและยอมรับในมุมมอง วิธีคิด หรือความแตกต่างนั้น หรือไม่ก็เลือกพูด คุย ปรึกษากับผู้ใหญ่ที่มีทัศนคติที่ค่อนข้างเปิดกว้างแทนค่ะ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ได้เสียกันแล้วให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ยังไม่ได้เสียกันก็ให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ได้เสียกันแล้วบางทีก็ยังไม่ถือว่าเป็นผัวเมียกัน..😳 เรื่องยุ่ง ๆ ของการตีความ ความเป็นผัวเมียในอดีต
       ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
       Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
       โลกเสมือนมาแรง คนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น
       ดูทั้งหมด