นำวิธีแกะหอย ง่ายมาก ๆ มาฝาก
สวัสดีค่ะ ทุกคน
วันนี้จุ๋มนำคลิปการแกะหอยนางลม ตามแบบฉบับของจุ๋มมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ อาจจะไม่ได้ตรงกับจริตของใคร ๆ หลาย ๆ คน แต่จุ๋มมีความคิดว่า วิธีนี้ง่ายที่สุดสำหรับจุ๋มแล้วค่ะ
ถ้าเพื่อน ๆ ท่านใด มีวิธีอื่นที่สะดวก และง่ายกว่านี้ ก็สามารถนำมาแบ่งปัน เพื่อเป็นวิทยาทานให้กับจุ๋ม และเพื่อน ๆ คนอื่นที่สนใจก็ได้นะคะ
เนื่องจากจุ๋ม และพ่อบ้านชอบทานหอยนางรม แต่ด้วยไม่สามารถหาซื้อแบบที่แกะสำเร็จรูปแล้วได้ กอรปกับพอดีมีเพื่อน ที่ทำงานด้วยกัน เขามีฟาร์มหอยนางรม และเขาได้นำมาขายให้กับพนักงานในราคาถูกกว่าท้องตลาด เพราะไม่ต้องผ่านคนกลาง และการขนส่งใด ๆ เขาจึงขายให้ในราคาที่เรียกว่า ถูกกว่าเกือบครึ่งหนึ่งของราคาตลาดเลยค่ะ
แถมหอยนางรมทั้งหมด ที่เขานำมาขาย ก็จับสด ๆ มาจากฟาร์มด้วยค่ะ จุ๋มได้มาสองกิโลกรัม
เมื่อมาได้มาแล้ว จุ๋มก็หิ้วกลับมาบ้าน หลังเลิกงาน พอมาถึงบ้านพ่อบ้านตกใจ เพราะเขาเอง ไม่สามารถทราบว่าต้องแกะเนื้อออกมาอย่างไร เขาบอกว่าไอนคกว่ายูได้มาแบบแกะสำเร็จแล้ว และบอกต่อว่า ไอทำไม่เป็นนะ ยูทำเป็นไหม?
จุ๋มก็ตอบไปอย่างภาคภูมิใจว่า…สบายมาก… แล้วก็จัดการเตรียมอุปกรณ์กาะแกะ ก็มีมีด กะละมัง เขียง และก็ทำการแกะให้พ่อบ้านดู ว่าที่จุ๋มบอกส่า ง่าย และสบายมากนั้นเป็นอย่างไร
และจุ๋มก็วานให้พ่อบ้านช่วยถ่ายคบิปให้จุ๋มด้วย เพราะจุ๋มจะนำมาฝากเพื่อน ๆ ได้ชมการแกะหอยนางลมของจุ๋มค่ะ
ลายละเอียดการแกะหอยของจุ๋มก็ตามคลิปเลยนะคะ
สุดท้ายนี้ จุ๋มขอลาไปก่อน พยกับจุ๋มได้ใหม่ในบทความหน้า…สวัสดีค่ะ
ด้วยรัก
Suphaluck Jum
Life in Australia
ฝากเพจ FB : ว่างเป็นเข้าครัว By Jum https://m.facebook.com/Jumskitchen/
IG : suphalucksplate https://www.instagram.com › suphal...Web resultsAugust Diamond (@suphalucksplate) • Instagram photos and videos
79ถูกใจ
36แชร์
3.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
   BG SHARE 🦚 วันนี้ขอเสนอ 🦚 รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้วน้า
   เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกจากห้องในสภาพเปลือยเปล่าตอนตี 4 แต่หลังจากที่มีการเรียกตำรวจมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ฝ่ายหญิงสาวกลับต้องเป็นฝ่ายเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 200 ปอนด์ ซะอย่างงั้น
   Apple เผชิญวิกฤติ “รายได้ลด” เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศลดค่าตอบแทนของ ทิม คุก CEO ของ Apple ลงเกือบครึ่ง จากที่เคยได้ 3,300 ล้านบาท ในปีที่แล้ว เหลือ 1,600 ล้านบาท ในปีนี้
   ดูทั้งหมด