มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔘 Isuzu D-Max Cab4 1.9 L DA AT ตัวเตี้ยรุ่นย่อยใหม่ที่ออปชั่น + ความปลอดภัยครบ ในราคาที่ยังไม่แพงเกินงาม
➡️ ราคาค่าตัวของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 819,000-826,000 บาทครับ
➡️ ในไลน์อัพของ Isuzu D-Max MY2022 ผมคิดว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจที่สุดแล้วสำหรับผมครับ
เมื่อครั้งที่ Isuzu D-Max เปิดตัวรุ่นตัวเตี้ยเกียร์อัตโนมัติครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว พร้อมใส่ความปลอดภัยสำคัญ ๆ (จากที่ก่อนหน้านี้ในกลุ่มตัวเตี้ย จะมีเฉพาะเกรด Z เท่านั้น) ได้แก่
- ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESC
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว TCS
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
- ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC
แต่การเปิดตัวครั้งแรกนั้น มีให้เฉพาะตอนเดียว 1.9 B และ 1.9 S / Spacecab และ Cab 4 1.9 S เท่านั้น ผมเคยคิดมาตลอดว่าถ้าทำเกียร์อัตโนติในเกรด L DA คงจะดีมาก ๆ เพราะถือเป็นหนึ่งในรุ่นย่อยยอดนิยม ขับเดิม ๆ แล้วดูดีโดยแทบไม่ต้องแต่งเพิ่ม และสุดท้ายก็มาจริง ๆ ครับ
➡️ รุ่น 1.9 S AT ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ แม้จะอัดแน่นความปลอดภัย แต่ก็ต้องยอมรับว่าออปชั่นการตกแต่งภายนอกยังโล้น ไฟหน้า ไฟท้ายยังแห้ง ๆ ล้อกระทะ เอาใจสายเอาไปแต่งเพิ่มมากกว่า อาจไม่ถูกคนที่จะซื้อเดิม ๆ แต่พอมี 1.9 L DA AT เข้ามา ที่ได้ไฟหน้า ไฟท้ายสวย ๆ ล้ออัลลอย ภายในได้วิทยุจอสัมผัส ได้กล้องมองหลังด้วย ทำให้รุ่นนี้ค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่มองหากระบะ 4 ประตูตัวเตี้ยสักคัน
➡️ ก็ต้องยอมรับว่า ในบรรดากระบะในเมืองไทย กลุ่มตัวเตี้ยก็ดูจะมี Isuzu ที่ใจป้ำให้ออปชั่น + ความปลอดภัยมากที่สุดในกลุ่มแล้ว มีค่ายไหนบ้างที่ตัวเตี้ยให้ไฟหน้า ไฟท้ายสวย ๆ ภายในมีจอสัมผัส ความปลอดภัยมีกล้องมองหลัง และระบบช่วยการทรงตัว ช่วยกันลื่นไถล ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ครบ ๆ แบบนี้ เท่าที่เห็นตอนนี้ก็มีแค่ Isuzu และ Mazda เท่านั้น ที่มีตัวเลือกตรงโจทย์นี้
➡️ แต่ก็มีหลายท่านสงสัยว่า ทำไม Isuzu ไม่ทำตัวเตี้ยเกรด Z เกียร์อัตโนมัติออกมา?
ผมคิดว่าเหตุผลคงอยู่ที่ "ราคา" ครับ
ณ ตอนนี้ตัวเตี้ยเกรด Z จะมีราคาจำหน่ายดังนี้
* Spacecab 1.9 Ddi Z 740,000 บาท
* Cab4 1.9 Ddi Z 840,000 บาท
และโดยปกติจะเห็นว่าส่วนต่างเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติอยู่ที่ 35,000 บาท นั่นจะทำให้เมื่อ Isuzu ทำตัวเตี้ยเกรด Z เกียร์อัตโนมัติออกมา ราคาจะเป็นดังนี้
* Spacecab 1.9 Ddi Z AT 775,000 บาท ราคาจะใกล้เคียง Hi-Lander 2Dr 1.9 L DA AT 763,000 บาท ที่ถูกกว่า
* Cab4 1.9 Ddi Z AT 875,000 บาท ราคาจะใกล้เคียง Hi-Lander 4Dr 1.9 L DA AT 865,000 บาท ที่ถูกกว่า
ด้วยราคาที่ใกล้เคียงกันหรือถูกกว่ากัน อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายท่านปันใจไปเอารุ่นยกสูง Hi-Lander มากกว่า แม้ว่าออปชั่นหรือการตกแต่งบางอย่างในเกรด Z จะดีกว่า L DA ก็ตาม
อย่างไรก็ตาม ผมยังแอบเสียดายเล็ก ๆ ที่รอบนี้ตัวเตี้ย L DA AT เพิ่มมาแค่เฉพาะ Cab4 เท่านั้น ไม่มีมาใน Spacecab แต่อย่างใด
➡️ และนี่ก็คือเรื่องดี ๆ ของ Isuzu D-Max ตัวเตี้ย แต่ในส่วนของตัวสูง ต้องบอกตามตรงว่าอยู่ในจุดที่ยังเรียกว่า "กั๊ก" อยู่ ซึ่งอาจจะกล่าวในโพสต์ต่อ ๆ ไปครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ 𝙇𝙄𝙈𝙄𝙏𝙇𝙀𝙎𝙎 #8_เทคนิคเรียนรู้เร็วอย่างก้าวกระโดด !! 1. อ่านให้เร็วขึ้น วิธีที่ทำให้อ่านเร็วขึ้นที่สำคัญมากที่สุดคือ “ต้องไม่ออกเสียงในหัวขณะอ่าน” สังเกตเมื่อเราอ่านทีละคำ จะมีเหมือนเสียงตัวเองพูดให้ตัวเองได้ยินอยู่ในหัว จุดนี้นี่แหละทำให้เราอ่านได้ช้า
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   จดหมายจาก นีล อาร์มสตรอง เมื่อถูกครหาว่าไม่ได้ไปดวงจันทร์จริงๆ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมปี 1969 (พ.ศ.2512) ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์และ Neil Armstrong ก็เป็นมนุษย์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เหยียบดวงจันทร์
   นักวิเคราะห์เชื่อ แว่น AR ของ Apple จะแทนที่ iPhone ใน 10 ปี Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple กล่าวว่า Apple จะเปิดตัวแว่นตา AR ในปี 2022 โดย Kuo เชื่อว่า Apple จะแทนที่ iPhone ด้วยแว่นตา AR ได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
   ดูทั้งหมด