มีบัญชีอยู่แล้ว?
⛈️เตือนภัย⛈️
👉ไทยรับมือฝนตกหนัก  กรมอุตุวิทยาประกาศแจ้งเตือน
พายุโซนร้อน " คมปาซุ " บริเวณอ่าวตังเกี๋ยทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง
ภาพจากกรมอุตุนิยมวิทยา
มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 230 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกของเมืองวิญ ประเทศเวียดนาม
หรือที่ละติจูด 18.7 องศาเหนือลองติจูด 108.0 องศานออกตะวันออกมีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 85 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมงคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในวันที่ 14 ตุลาคม 2564 และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ
ลักษณะเช่นนี้จะทำให้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงวันดังกล่าว
ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่างภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้และอ่าวไทยลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคกลางภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักถึงหนักมากเป็นบางแห่ง
ฝนฟ้าคะนอง
คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงโดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตรส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรและบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักมากบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและภาคตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างภาคกลางและภาคใต้ฝั่งตะวันตกขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมเฉียบพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้
ภาคเหนือ  มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ส่วนมากอยู่บริเวณจังหวัด น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชรพิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 21 25 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 32 34 องศาเซลเซียสลมแปรปรวนความเร็ว 15 ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดหนองคายบึงกาฬหนองบัวลำภูอุดรธานีสกลนครนครพนมขอนแก่นกาฬสินธุ์มุกดาหารมหาสารคามร้อยเอ็ดยโสธรอำนาจเจริญสุรินทร์ศรีสะเกษอุบลราชธานีคุณภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 27 ถึง 30 องศาเซลเซียสลมแปรปรวนความเร็ว 10 ถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ภาคกลาง
มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรีกาญจนบุรี ราชบุรี และ สมุทรสงคราม อุณหภูมิต่ำสุด 23 26 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 32 33 องศาเซลเซียสลมตะวันออกเฉียงใต้ความเร็ว 10 ถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ภาคตะวันออก
มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดนครนายกจันทบุรีสระแก้วฉะเชิงเทราชลบุรีระยองจันทบุรีและตราดอุณหภูมิต่ำสุด 24 ถึง 27 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 27 ถึง 32 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 20 ถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตรบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
ภาคใต้ฝั่งตะวันออก  มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่บริเวณจังหวัดเพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ชุมพรสุราษฎร์ธานีคุณภูมิต่ำสุด 22 ถึง 26 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 30 ถึง 35 องศาเซลเซียสตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 20 ถึง 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 กิโลเมตรบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองสูงสุดมากกว่า 2 เมตรตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 10 ถึง 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตรบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งตะวันตก
มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัด ระนอง พังงา ภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 28 ถึง 33 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 20 ถึง 26 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 28 30 32 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 20 ถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตรบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
กรุงเทพฯและปริมณฑล
มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 25 ถึง 27 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 31 33 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 20 ถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
14-16 ตุลาคม 2564 ให้ระวังจะมีฝนตกหนัก
พื้นที่ลุ่มต่ำให้ระวังน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก เก็บของขึ้นที่สูง ระวังสัตว์มีพิษที่มากับน้ำ
  ครูขวัญ อรุณขวัญ
  ส่งกำลังใจให้นะคะ ขอให้ผ่านพ้นไปไว ๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   - ‘คลัง’ ยันไม่เลื่อนเก็บ ‘ภาษีคริปโต’ พร้อมเร่งสรุปเเนวทางเก็บ ‘ภาษีหุ้น’ ในลำดับต่อไป ด้านเเบงก์ชาติ จ่อออกกฏควบคุมการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลชำระสินค้าเเละบริการ - 1- อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความกังวลของนักลงทุนในการจัดเก็บภาษีจากการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซีว่า ขณะนี้กรมสรรพากรกำลังเร่งจัดทำแนวทางปฏิบัติในส่วนของการยื่นเสียภาษีเงินได้ของคริปโตฯ ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยจะเร่งให้เสร็จเรียบร้อยทันปีภาษีนี้ หรือภายในเดือนมกราคมนี้
   รู้จัก “สหการประมูล” ธุรกิจประมูลรถยนต์ ในตลาดหลักทรัพย์ เมื่อเราซื้อรถโดยการขอสินเชื่อ แล้วผ่อนต่อไม่ได้ ก็จะโดนสถาบันการเงินยึดรถไป เคยสงสัยไหมว่า เมื่อสถาบันการเงินยึดรถไปแล้ว เขาเอารถไปทำอะไรต่อ คำตอบก็คือ รถจะถูกนำไปประมูล โดยผ่านตัวกลาง
   ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
   8 อันดับประเทศ ที่มีร้าน 3 ดาวมิชลิน มากที่สุดในโลก เนื่องจากบทความของคุณบอม กระผมเลยสงสัยมิชลินสตาร์คืออะไร ❓
   ดูทั้งหมด